Tìm kiếm

Thắt ống dẫn tinh để...chứng minh tình yêu với vợ?

Cập nhật lúc: 08:01 21/01/2012
Thắt ống dẫn tinh để...chứng minh tình yêu với vợ?

(Adam) - Việc này ngoài mục đích tránh thai còn giúp các bà vợ yên tâm rằng chồng không thể có “con rơi” bên ngoài.


(Phunutoday) - Hiện nay, không thiếu cách để tránh thai an toàn nhưng thắt ống dẫn tinh vẫn là một trong những lựa chọn của nhiều bà vợ bị dị ứng với thuốc tránh thai hoặc có những ông chồng “không thích dùng ”, chỉ còn cách bắt vợ uống thuốc. Tuy nhiên, khi đã có đủ số con cái như mong muốn, để “sự sung sướng” được toàn vẹn mà không phải lo đến chuyện “giải quyết hậu quả” nếu có lỡ quên uống thuốc tránh thai, nhiều bà vợ vẫn muốn chồng đi thắt ống dẫn tinh.

Việc này ngoài mục đích tránh thai còn giúp các bà vợ yên tâm rằng chồng không thể có “con rơi” bên ngoài. Tuy lo sợ thắt ống dẫn tinh sẽ bị dị nghị về “bản lĩnh đàn ông” (nhiều người còn nhầm lẫn thắt ống dẫn tinh đồng nghĩa với việc họ sẽ trở thành “hoạn quan”) nhưng nhiều ông chồng vì yêu vợ nên sau khi tìm hiểu cẩn thận cũng đã sẵn sàng làm việc này để vợ được yên tâm và… “sung sướng” hoàn toàn!

Không sợ bị dị nghị

Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng gì đến “bản lĩnh đàn ông” của những ông chồng mà chỉ có ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh, tránh thụ thai. Thủ thuật không đụng chạm gì đến tinh hoàn nên không thể biến những người đàn ông cường tráng thành “hoạn quan” như nhiều cặp tình nhân lo ngại. Tuy nhiên, đây là lý giải ở góc độ khoa học. Trên thực tế, rất nhiều người có tâm lý sợ bị dị nghị nếu người khác biết rằng mình đã thắt ống dẫn tinh. Đại đa số hiện nay vẫn cho rằng “thắt ống dẫn tinh” đồng nghĩa với việc đánh mất “bản lĩnh đàn ông” dù thực tế thì hoàn toàn không phải vậy.

Hiện nay, ngày một phát triển, thông tin ngày càng cởi mở thì vấn đề này càng được nhìn nhận đúng đắn. Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ - giám đốc Nam học Hà Nội cho biết: Hiện nay, nhiều người vợ muốn chồng dùng cách này như một biện pháp tránh thai an toàn và triệt để nhất (chắc chắn là không thể có con được, trong khi nếu dùng bao cao su và thuốc tránh thai thì khả năng có thai vẫn hiện hữu). Vì thế, nhiều ông chồng cũng đã “chiều” theo ý vợ để cả hai cùng đạt được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Mới đây nhất, Vệ đã tiếp nhận trường hợp vợ chồng chị Mai, anh Lực (tên các nhân vật đã được thay đổi – PV) đến bệnh viện với yêu cầu thắt ống dẫn tinh cho anh Lực. Nguyên nhân là vì chị Mai đã có hai lần bị “lỡ” do quên uống thuốc hoặc tại thời điểm quan hệ lại không có sẵn bao cao su trong nhà. Chị Mai vốn rất “mắn” và hai lần phải đi “giải quyết hậu quả” khiến chị Mai bị “ám ảnh” nặng nề. Vì thế, chị là người đã chủ động đề nghị chồng thắt ống dẫn tinh.

Mới đầu, nghe đề nghị của chị, anh Lực giãy nảy và nghĩ rằng vợ có “ác ý” khi đề nghị như vậy. Anh cho rằng làm như thế chẳng khác nào biến anh thành “hoạn quan”, rồi anh sẽ bị mang tiếng, gièm pha này nọ, v.v…

Quan trọng nhất là anh sẽ không còn được hưởng thụ “lạc thú” do quan hệ tình dục mang lại. Thấy chồng không hiểu hết vấn đề, chị Mai đành thỏa thuận với chồng là sẽ đưa anh đến gặp bác sĩ chuyên khoa để xin trước rồi mới quyết định. Sau đó, cả hai đã tìm đến bác sĩ Vệ.

Tại đây, anh Lực đã được giải thích vắn tắt: Thắt và cắt ống dẫn tinh là phương pháp đình sản nam an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe và quan hệ tình dục. Ống dẫn tinh rất nhỏ (đường kính khoảng 2mm, lòng ống 0,5mm) và cứng, có thể sờ nắn thấy ở phần dưới và ngoài của gốc dương vật, nơi ống tinh nằm trong thừng tinh.

Thắt, cắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, thầy thuốc có thể dùng hai ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng hai cái kẹp rồi bộc lộ ống dẫn tinh. Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc thắt (hoặc đốt điện), làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh nữa.

Bác sĩ Vệ cũng giải thích: Sau khi thắt ống dẫn tinh, khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Việc thắt, cắt ống dẫn tinh không đụng chạm gì đến tinh hoàn, không phải là “hoạn” như người ta làm với các thái giám ngày xưa. Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn có thể đạt khi quan hệ tình dục và phóng tinh bình thường. Khi đạt cực khoái, người đã thắt ống dẫn tinh vẫn có hiện tượng phóng tinh, nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không hề có tinh trùng bên trong.

“Hàng nghìn công trình nghiên cứu đã được công bố cho thấy, thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Thực tế hàng chục năm nay cũng đã chứng minh, cuộc sống vợ chồng của những người thắt ống dẫn tinh không có gì thay đổi, sức khỏe tốt, lao động và sinh hoạt tình dục vẫn bình thường. Nên cứ yên tâm mà làm. Ai thắt ống dẫn tinh xong cũng thành hoạn quan cả thì có mà chết à?” - bác sĩ Vệ giải thích, tư vấn và “trấn an” anh Lực.

Nghe bác sĩ giải thích có căn cơ, lại bị vợ “dọa” sẽ để đẻ nếu còn “dính bầu” tiếp, anh Lực có vẻ xuôi xuôi với việc thắt ống dẫn tinh để tránh thai cho vợ (dù trong lòng vẫn còn do dự, lo lắng). Để đi đến quyết định cuối cùng, anh đã tham khảo ý kiến của một số “đồng minh” và được họ khẳng định “thắt ống dẫn tinh là chuyện bình thường như cân đường, hộp sữa”, vẫn là đàn ông 100%!

 Và quả thực, sau khi thắt ống dẫn tinh, anh Lực đã giải quyết được hai vấn đề: vừa không lo bị “vỡ kế hoạch”, vừa vô tư quan hệ mà không cần dùng đến bao cao su – thứ mà anh rất không thích vì nó cản trở “sự sung sướng” của cả hai vợ chồng! Điều này đã khiến cho cuộc sống chăn gối của vợ chồng anh rất hạnh phúc, mãn nguyện.

Thắt ống dẫn tinh vì muốn thể hiện với vợ

Trong khi có những người chồng thắt ống dẫn tinh chỉ vì sợ có con ngoài kế hoạch thì lại có những người đàn ông đồng ý thắt ống dẫn tinh vì muốn thể hiện tình cảm sâu sắc với vợ!
Đây là trường hợp một bệnh nhân trung niên tên Hoàng (40 tuổi – tên nhân vật đã được thay đổi – PV). Anh Hoàng hiện đã có hai con (một trai, một gái).

Có lẽ, ngay cả trong mơ, anh cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày mình đồng ý làm cái việc “đình sản” theo kiểu này, vì trước khi tìm hiểu kĩ về vấn đề thắt ống dẫn tinh thì bản thân anh cũng cho rằng làm vậy chẳng khác nào làm thui chột “bản lĩnh đàn ông” vốn rất mạnh mẽ của mình. Nhưng trước áp lực vợ gây ra (vợ bị dị ứng thuốc tránh thai, còn anh Hoàng lại không thích dùng bao cao su), vì muốn chứng minh cho vợ thấy tình cảm của mình dành cho vợ con, cuối cùng, anh Hoàng cũng đã đồng ý thắt ống dẫn tinh để đảm bảo cho cả hai vợ chồng.

Quyết định này đến với anh Hoàng khá khó khăn. Dẫu biết hết những kiến thức chuyên môn (như lời giải thích của bác sĩ Vệ ở trên) nhưng trong chuyện thắt ống dẫn tinh, tâm lý là vấn đề hết sức quan trọng. Anh Hoàng đã phải đắn đo, cân nhắc rất nhiều vì một khi đã thắt ống dẫn tinh thì có nghĩa là vĩnh viễn, anh sẽ không thể được nữa. Như vậy, anh vẫn quan hệ bình thường nhưng nào có khác những người bị vô sinh là bao. Có nhiều người đàn ông khi xuất tinh chỉ toàn “nước vo gạo”, còn anh đầy đủ cả thì lại phải gạn “cái”, chỉ để lại “nước”…

Vợ anh – chị Hồng (tên nhân vật đã được thay đổi – PV) thấu hiểu những băn khoăn mà chồng đang vướng phải. Vì thế, cũng như chị Mai, chị đưa anh Hoàng đến gặp bác sĩ Vệ để được tư vấn, giải thích cho anh thoải mái với quyết định của mình. Với việc đã có hai đứa con, chị Hồng cho rằng chồng “triệt sản” theo cách này là hợp lý nhất bởi cũng chỉ có chị là biết anh đã thắt ống dẫn tinh, người ngoài không thể biết để mà dị nghị được.

Hơn nữa, chị Hồng còn một mối lo khá lớn khác trong vấn đề này. Tuy chưa phải rơi vào tình cảnh một ngày đẹp trời, con rơi của chồng tìm về như nhiều người khác mà chị đã từng chứng kiến nhưng chị rất sợ chồng mình “quá đà” ở đâu đó rồi sẽ mang “hậu quả” về nhà, khiến gia đình tan nát. Thậm chí, vì biết chuyện có nhiều ông do “ham của lạ”, đã lên mạng rêu rao về việc cho tinh trùng theo dạng “cấy trực tiếp” khiến chị lo sợ. Vì thế, đã yên tâm với cặp “tiên đồng ngọc nữ” trong nhà, chị Hồng càng có thêm quyết tâm để động viên chồng làm việc này.

Thấy vợ lo lắng thái quá, cộng với những lo ngại ở trên, anh Hoàng khá khó chịu khi nhận được lời đề nghị từ vợ. Tuy nhiên, để chứng minh cho vợ thấy là mình “không có tật thì sao phải giật mình” và vì yêu vợ, thương vợ nên anh Hoàng cuối cùng cũng đã đồng ý áp dụng biện pháp tránh thai này để chia sẻ gánh nặng với người bạn đời của mình. Trên thực tế, vợ anh cũng đã phải vài lần đi “giải quyết hậu quả” chỉ vì những lần “nhỡ nhàng” của hai vợ chồng. Sau mỗi lần như thế, sức khỏe của chị suy giảm rõ rệt. Đó là chưa kể đến những vấn đề về tâm lý khi phải bỏ đi đứa con của mình.

Càng tiếp xúc nhiều với các cặp vợ chồng, bác sĩ Vệ càng thấy: Trong khi việc người phụ nữ triệt sản bằng cách thắt ống dẫn trứng được hầu hết mọi người trong xã hội coi là “bình thường” thì dường như người đàn ông triệt sản bằng cách thắt ống dẫn tinh vẫn là một điều gì đó hơi “bất thường”.

Điều này có lẽ là do nhận thức về giới còn chưa được đầy đủ, sâu sắc. Tuy nhiên, hiện nay, nhờ những biện pháp truyền thông hữu hiệu mà số những người đàn ông áp dụng biện pháp tránh thai này ngày một tăng lên (với tỷ lệ khoảng 30% số đàn ông trong độ tuổi sinh đẻ). Đây được coi là một biện pháp kế hoạch hóa gia đình đơn giản, an toàn, hiệu quả cao.

Tâm Đoan
 

Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

2.10009 sec| 2630.008 kb