test4test5
Tìm kiếm

Dân kêu sữa Frisolac Gold kém chất lượng...

Cập nhật lúc: 09:31 22/03/2012
Dân kêu sữa Frisolac Gold  kém chất lượng...

(Bảo vệ người tiêu dùng) -

(Phunutoday)– Tôi mới mua thêm 1 hộp Friso khác để cho bé uống nhưng uống 3 lần thì cả 3 lần nôn thuốc ra, rồi tiêu chảy.


Bảo vệ người ) – “Bé nhà tôi từ lúc sinh ra đến khi được 2 tháng đều uống sữa Friso và không thấy có vấn đề gì. Hôm vừa hết sữa, tôi mới mua thêm 1 hộp Friso khác để cho bé uống nhưng uống 3 lần thì cả 3 lần nôn thuốc ra, rồi tiêu chảy. Tôi chạy ra ngoài mua 1 hộp sữa khác cho bé uống thì lại bình thường, không sao nữa…”

[links()]

Ban bảo vệ khách hàng Phunutoday vừa nhận được phản ánh của chị Lê Thị Bạch Linh (230 Ngô Quyền, P.8, Q.10, Tp.HCM) về việc chị Linh cho rằng mình đã mua phải 1 hộp sữa Friso Dielac Gold kém chất lượng mà chị nghi ngờ là hàng giả.

Hộp sữa Frisola Gold mà chị Linh đã mua cho con tại Bến Tre nhưng khi uống cháu bé bị nôn và ỉa chảy
Hộp sữa Frisola Gold mà chị Linh đã mua cho con tại Bến Tre nhưng khi uống cháu bé bị nôn và tiêu chảy

“Vào đầu tháng 2 vừa rồi, tôi về quê chồng ở Ba Tri, Bến Tre và có mua một hộp sữa Frisolac Gold có NSX – HSD: 25/11/2011- 25/11/2013 trước khi lên thành phố. Bé nhà tôi từ lúc sinh ra cho đến thời gian đó (được 2 tháng) luôn uống sữa Friso và không có vấn đề gì.

Khi tôi mang hộp sữa đó lên Sài Gòn và pha cho bé uống thì 3 lần/ 3 cữ bé đều bị nôn ra hết, sau đó đi đại tiện nhiều lần trong ngày. Trước đó thì bé nhà tôi rất khó đi .

Tôi không biết, nghĩ là cháu không được khỏe nên tiếp tục pha lại cho bé uống. Đến lần thứ 2/ 1 cữ bú thì bé không nôn nữa, nhưng đến buổi chiều thì bé lại tiếp tục nôn…” – Chị Linh kể lại.

Bên trong hộp, sữa có màu vàng đậm, có NSX-HSD:25/11/2011- 25/11/2013
Bên trong hộp, sữa có màu vàng đậm, có NSX-HSD:25/11/2011- 25/11/2013

Nghi ngờ rằng sữa có vấn đề, người nhà chị Linh tức tốc đi mua hộp sữa khác chỗ đại lý quen. Khi mang hộp sữa mới về và mở ra thì thấy 2 hộp sữa mùi vị khác nhau hoàn toàn. Quan sát kỹ bao bì bên ngoài thì không thấy khác nhau chỗ nào hết, chỉ có một điểm là nắp 2 hộp sữa có màu khác nhau.

“Khi tôi đưa hai loại sữa lên ngửi và nếm thử thì thấy khác nhau hoàn toàn. Hộp sữa tôi mới mua thì vị rất ngọt, ăn nửa muỗng đã ngán, ngửi có mùi thơm.

Còn hộp sữa tôi mua trước đó và nghi ngờ là sữa giả thì vị hơi mặn, ít ngọt, ăn ngon như ăn sữa bột người lớn, ngửi thì không thơm, có mùi dầu. Còn nắp hộp thì hộp sữa kém chất lượng có màu nắp nhạt hơn so với hộp sữa tôi mới mua.” – Chị Linh cho biết.

Hộp sữa kém chất lượng có màu nắp nhạt hơn so với hộp sữa mà chị Linh mới mua
Hộp sữa kém chất lượng có màu nắp nhạt hơn so với hộp sữa mà chị Linh mới mua

Nghi ngờ mình đã mua phải sữa Friso giả, ngay lập tức, chị Linh gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng sữa Friso.

Hộp sữa Friso chị Linh nghi ngờ là hàng giả có màu sữa đậm hơn (bên trái), còn hộp sữa mua sau này có màu vàng nhạt hơn Hộp sữa Friso chị Linh nghi ngờ là hàng giả có màu sữa đậm hơn (bên trái), còn hộp sữa mua sau này có màu vàng nhạt hơn
Hộp sữa Friso chị Linh nghi ngờ là hàng giả có màu sữa đậm hơn (bên trái), còn hộp sữa mua sau này có màu vàng nhạt hơn

“Tôi rất bức xúc khi gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng sữa Friso thì họ khẳng định luôn với tôi là trên thị trường hoàn toàn không có hàng giả. Họ trả lời rằng màu sắc sữa thì có thể khác nhau thế này thế nọ, nhưng không đưa ra được lý do thoả đáng.

Bên cạnh đó, khi tôi phản ánh rằng bé nhà tôi uống sữa vào đã bị nôn và ỉa chảy nhưng bên Friso hoàn toàn không cho người đến kiểm tra, cũng không gọi điện lại hỏi thăm hay có bất cứ động thái gì.” – Chị Linh bức xúc nói.

Không tin tưởng lời của nhân viên chăm sóc khách hàng, bố chồng chị Linh đã ra đại lý quen hỏi người bán sữa thì nhận được câu trả lời hoàn toàn bất ngờ.

“Ba chồng tôi cũng rất bực bội trước thái độ của bên hãng sữa Friso nên đã chạy ra đại lý quen để hỏi xem sữa Friso có hàng giả không? Anh bán hàng ở đó nói rằng: ôi hàng giả đầy ra đó chú ơi!

Vậy mà bên hãng sữa họ lại khẳng định là không có, còn hộp sữa tôi mua trước đó mà nghi ngờ là hàng giả thì đúng là chất lượng khác biệt hoàn toàn.”

Lo sợ rằng sữa Friso có thể có hàng giả, và trước thái độ thờ ơ của nhà phân phối, chị Linh đã phản ánh lên các trên mạng để cảnh báo mọi người.

“Tôi không ném đá hãng sữa Friso, vì cháu gái tôi bú bình hoàn toàn hãng này từ nhỏ tới lớn mà, bé nhà tôi trước đó bú cũng hợp nên tôi chưa có ý định đổi sữa!

Cái tôi lo ngại là tình trạng hàng nhái, hàng giả kìa! Bây giờ không biết kêu ai để vào cuộc điều tra, giải quyết băn khoăn này cả, còn nhà phân phối thì rất vô trách nhiệm.

Em bé nhà tôi còn nhỏ, gặp sữa lạ không tiêu, dạ dày có phản ứng, còn ói ra được. Chứ mấy bé khác thì sao? Nhất là mấy bé trên 4 tháng tuổi tôi nghĩ ăn dặm được thì bú thứ này không có phản ứng gì, vậy là không ai để ý phát hiện.

Bên cạnh đó, hộp sữa này là tôi mua ở quê, ở Bến Tre, nghĩ tới mấy bé ở đó có thể bú phải sữa giả, trong khi cha mẹ tiết kiệm từng đồng nghĩ là ráng mua sữa tốt, đắt tiền cho con mà tôi vô cùng búc xúc…” – Chị Linh cho biết.

  • Duyên Duyên - Lâm Oanh
Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.65336 sec| 2737.398 kb