Tìm kiếm

Dân kêu sữa Frisolac Gold kém chất lượng...

Cập nhật lúc: 09:31 22/03/2012
Dân kêu sữa Frisolac Gold  kém chất lượng...

(Bảo vệ người tiêu dùng) -

(Phunutoday)– Tôi mới mua thêm 1 hộp Friso khác để cho bé uống nhưng uống 3 lần thì cả 3 lần nôn thuốc ra, rồi tiêu chảy.

Bảo vệ người ) – “Bé nhà tôi từ lúc sinh ra đến khi được 2 tháng đều uống sữa Friso và không thấy có vấn đề gì. Hôm vừa hết sữa, tôi mới mua thêm 1 hộp Friso khác để cho bé uống nhưng uống 3 lần thì cả 3 lần nôn thuốc ra, rồi tiêu chảy. Tôi chạy ra ngoài mua 1 hộp sữa khác cho bé uống thì lại bình thường, không sao nữa…”

[links()]

Ban bảo vệ khách hàng Phunutoday vừa nhận được phản ánh của chị Lê Thị Bạch Linh (230 Ngô Quyền, P.8, Q.10, Tp.HCM) về việc chị Linh cho rằng mình đã mua phải 1 hộp sữa Friso Dielac Gold kém chất lượng mà chị nghi ngờ là hàng giả.

Hộp sữa Frisola Gold mà chị Linh đã mua cho con tại Bến Tre nhưng khi uống cháu bé bị nôn và ỉa chảy
Hộp sữa Frisola Gold mà chị Linh đã mua cho con tại Bến Tre nhưng khi uống cháu bé bị nôn và tiêu chảy

“Vào đầu tháng 2 vừa rồi, tôi về quê chồng ở Ba Tri, Bến Tre và có mua một hộp sữa Frisolac Gold có NSX – HSD: 25/11/2011- 25/11/2013 trước khi lên thành phố. Bé nhà tôi từ lúc sinh ra cho đến thời gian đó (được 2 tháng) luôn uống sữa Friso và không có vấn đề gì.

Khi tôi mang hộp sữa đó lên Sài Gòn và pha cho bé uống thì 3 lần/ 3 cữ bé đều bị nôn ra hết, sau đó đi đại tiện nhiều lần trong ngày. Trước đó thì bé nhà tôi rất khó đi .

Tôi không biết, nghĩ là cháu không được khỏe nên tiếp tục pha lại cho bé uống. Đến lần thứ 2/ 1 cữ bú thì bé không nôn nữa, nhưng đến buổi chiều thì bé lại tiếp tục nôn…” – Chị Linh kể lại.

Bên trong hộp, sữa có màu vàng đậm, có NSX-HSD:25/11/2011- 25/11/2013
Bên trong hộp, sữa có màu vàng đậm, có NSX-HSD:25/11/2011- 25/11/2013

Nghi ngờ rằng sữa có vấn đề, người nhà chị Linh tức tốc đi mua hộp sữa khác chỗ đại lý quen. Khi mang hộp sữa mới về và mở ra thì thấy 2 hộp sữa mùi vị khác nhau hoàn toàn. Quan sát kỹ bao bì bên ngoài thì không thấy khác nhau chỗ nào hết, chỉ có một điểm là nắp 2 hộp sữa có màu khác nhau.

“Khi tôi đưa hai loại sữa lên ngửi và nếm thử thì thấy khác nhau hoàn toàn. Hộp sữa tôi mới mua thì vị rất ngọt, ăn nửa muỗng đã ngán, ngửi có mùi thơm.

Còn hộp sữa tôi mua trước đó và nghi ngờ là sữa giả thì vị hơi mặn, ít ngọt, ăn ngon như ăn sữa bột người lớn, ngửi thì không thơm, có mùi dầu. Còn nắp hộp thì hộp sữa kém chất lượng có màu nắp nhạt hơn so với hộp sữa tôi mới mua.” – Chị Linh cho biết.

Hộp sữa kém chất lượng có màu nắp nhạt hơn so với hộp sữa mà chị Linh mới mua
Hộp sữa kém chất lượng có màu nắp nhạt hơn so với hộp sữa mà chị Linh mới mua

Nghi ngờ mình đã mua phải sữa Friso giả, ngay lập tức, chị Linh gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng sữa Friso.

Hộp sữa Friso chị Linh nghi ngờ là hàng giả có màu sữa đậm hơn (bên trái), còn hộp sữa mua sau này có màu vàng nhạt hơn Hộp sữa Friso chị Linh nghi ngờ là hàng giả có màu sữa đậm hơn (bên trái), còn hộp sữa mua sau này có màu vàng nhạt hơn
Hộp sữa Friso chị Linh nghi ngờ là hàng giả có màu sữa đậm hơn (bên trái), còn hộp sữa mua sau này có màu vàng nhạt hơn

“Tôi rất bức xúc khi gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng sữa Friso thì họ khẳng định luôn với tôi là trên thị trường hoàn toàn không có hàng giả. Họ trả lời rằng màu sắc sữa thì có thể khác nhau thế này thế nọ, nhưng không đưa ra được lý do thoả đáng.

Bên cạnh đó, khi tôi phản ánh rằng bé nhà tôi uống sữa vào đã bị nôn và ỉa chảy nhưng bên Friso hoàn toàn không cho người đến kiểm tra, cũng không gọi điện lại hỏi thăm hay có bất cứ động thái gì.” – Chị Linh bức xúc nói.

Không tin tưởng lời của nhân viên chăm sóc khách hàng, bố chồng chị Linh đã ra đại lý quen hỏi người bán sữa thì nhận được câu trả lời hoàn toàn bất ngờ.

“Ba chồng tôi cũng rất bực bội trước thái độ của bên hãng sữa Friso nên đã chạy ra đại lý quen để hỏi xem sữa Friso có hàng giả không? Anh bán hàng ở đó nói rằng: ôi hàng giả đầy ra đó chú ơi!

Vậy mà bên hãng sữa họ lại khẳng định là không có, còn hộp sữa tôi mua trước đó mà nghi ngờ là hàng giả thì đúng là chất lượng khác biệt hoàn toàn.”

Lo sợ rằng sữa Friso có thể có hàng giả, và trước thái độ thờ ơ của nhà phân phối, chị Linh đã phản ánh lên các trên mạng để cảnh báo mọi người.

“Tôi không ném đá hãng sữa Friso, vì cháu gái tôi bú bình hoàn toàn hãng này từ nhỏ tới lớn mà, bé nhà tôi trước đó bú cũng hợp nên tôi chưa có ý định đổi sữa!

Cái tôi lo ngại là tình trạng hàng nhái, hàng giả kìa! Bây giờ không biết kêu ai để vào cuộc điều tra, giải quyết băn khoăn này cả, còn nhà phân phối thì rất vô trách nhiệm.

Em bé nhà tôi còn nhỏ, gặp sữa lạ không tiêu, dạ dày có phản ứng, còn ói ra được. Chứ mấy bé khác thì sao? Nhất là mấy bé trên 4 tháng tuổi tôi nghĩ ăn dặm được thì bú thứ này không có phản ứng gì, vậy là không ai để ý phát hiện.

Bên cạnh đó, hộp sữa này là tôi mua ở quê, ở Bến Tre, nghĩ tới mấy bé ở đó có thể bú phải sữa giả, trong khi cha mẹ tiết kiệm từng đồng nghĩ là ráng mua sữa tốt, đắt tiền cho con mà tôi vô cùng búc xúc…” – Chị Linh cho biết.

  • Duyên Duyên - Lâm Oanh
Theo Nguoiduatin


Ý kiến bạn đọc
do thi phuong Hue (nhận xét lúc:07/10/2013 10:36)
Nghe ,a thay hai qua con nha minh cung moi dung friso. chau moi uong sang hop thu 2 the nay thi biet tin vao hang sua nao nua day? Trả lời
Nguyễn Thị An Hà (nhận xét lúc:06/10/2013 19:12)
TRUONG hợp của con em rất giống với chị Linh, giống đến 90%. Thật đau lòng, con em bị lồng ruột, sau đó bị tiêu chảy nhưng đi bác sĩ kêu đổi sữa thì bé ngưng tiêu chảy ngay, em rất bất ngờ và nghi là sữa giả, vì khi mua thêm 1 hộp sữa thứ 2 o siêu thị thì mùi vị và màu sắc khác nhau i như chị Linh miêu tả, e cũng gọi lên bộ phận chăm sóc KH của Friso Gold và họ trả lời không có sữa giả. Giờ đọc bài viết của chi Linh em mới biêt mình đã tin lầm Friso, còn về phần vô trách nhiệm thì không ai bằng hãng sữa này, em không hài lòng về CSKH của Friso nhưng cứ tin ko có sữa gỉa nên ráng cho con em theo, nào ngờ.... Thật thất vọng về 1 hãng sữa tên tuổi lại vô tâm như vậy thì khi sx sữa họ chỉ biết lợi nhuận chứ làm gì có tâm huyết.... Trả lời
vo thi nhu (nhận xét lúc:25/09/2013 16:41)
kon nha minh cung uong loai sua nay tu khi hon 1 thang ma chang thay lon ti nao ca lai hay bi oi ra nua chu..chac minh cung phai doi sua khac thoi Trả lời
daisyrungo@gmail.com (nhận xét lúc:23/09/2013 13:18)
Con nha minh hai be deu uogn friso,tuan truoc cung vu nghe co nguoiphan anh y nhu chi Linh, sang nahy minh goi cho ben cham soc khach hang Friso co ten Thu o so may 703 cung khang dinh luon, Friso khogn co hang nhai, hang gia, hai loai hop sua co mau khac nhau la do hai nha may cung cap vo hop nen khac mau con mui vi cua sua van the....minh fai lam sao hay la tay chay Friso vi khong bao ve khhach hangnhu chi Linhnoi nhi ba con?? Trả lời
nguyễn Tiến Tài (nhận xét lúc:23/08/2013 07:01)
con nhà mình cũng uống sữa Friso nhưng nghe chi linh nói vậy chawk mioinhf cũng phải đổi sữa chứ thấy hãng sữa vô thờ ơ quá Trả lời
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0915151975 - 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.06426 sec| 1844.961 kb