Tìm kiếm

Từ bỏ sữa Cô gái Hà Lan dù chỉ một lần hỏng

Cập nhật lúc: 09:30 06/07/2012
Từ bỏ sữa Cô gái Hà Lan dù chỉ một lần hỏng

(Bảo vệ người tiêu dùng) - "Tôi nghĩ họ không có trách nhiệm với sản phẩm của họ nên tôi bỏ sữa đi và tẩy chay từ đó.”


“Sau khi phát hiện lốc sữa Cô gái Hà Lan bị chua và lợn cợn, tôi đã gọi tới đường dây khách hàng của nhà sản xuất, họ hứa sẽ gọi lại, nhưng sau một tuần không thấy gì. Tôi nghĩ họ không có trách nhiệm với sản phẩm của họ nên tôi bỏ sữa đi và tẩy chay từ đó”, chị Tươi bức xúc.
[links()]
Sau khi Ban Bảo vệ người báo Phunutoday đăng tải những trường hợp mua phải sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) của Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam bị nhiễm khuẩn, làm hộp sữa căng phồng, lợn cợn, đắng… và phản hồi từ phía nhà sản xuất, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả, trong đó không ít người sau một lần mua phải sữa hỏng đã chuyển hẳn sang dùng sữa khác để yên tâm hơn.

Hop-sua-Co-gai-Ha-Lan-tu-cang-phong-va-no-Phunutoday
Hộp sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) căng phồng rồi phát nổ của anh Nguyễn Đức Thanh.

Mới đây, chị Vũ Thị Tươi (Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi Hà Nội) cho biết, đầu tháng 6 vừa qua, chị có mua một lốc sữa Cô gái Hà Lan, loại 180ml về cho con uống, nhưng về nhà chị phát hiện sữa bị chua và lợn cợn, dù sữa vẫn còn hạn sử dụng.

“Sau đấy tôi có gọi cho Trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất và được một tư vấn viên nữ nghe máy, nhân viên này hứa sẽ liên lạc lại với tôi, nhưng đợi hơn một tuần sau không thấy ai liên lạc gì tôi nghĩ họ không có trách nhiệm với sản phẩm của họ nên tôi bỏ sữa đi và tẩy chay sữa này từ đó”, chị Tương kể lại.

Còn chị Viễn Hạ (ở phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) kể lại, hồi đầu tháng 6 chị cũng mua phải lốc sữa bị hỏng tương tự như trên, trong khi hạn sử dụng còn tới mấy tháng.

“Rất may là khi cho bé uống mình thường uống thử trước, nên khi phát hiện có vị chua mình đã không cho bé uống nữa mà bỏ đi. Mình cũng bực lắm nhưng thấy khiếu nại cũng không đi đến đâu nên thôi, đổi sữa khác cho con vậy. Giờ con mình uống sữa khác rồi, nhưng cùng hãng sản xuất sữa Cô gái Hà Lan. Mình cũng rất lo”, chị Hạ bày tỏ.

Chị Hạ cũng lập luận, nhà chị ngay gần công ty Friesland Campina Việt Nam, ở khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP), nên chị cho rằng không quá xa để nói sữa hỏng do khâu vận chuyển.

Coc-sua-Co-gai-Ha-Lan-lang-can-noi-vang-Phunutoday.vn
Chị Nguyễn Thị Thu Hương đã phải đổi sữa khác và theo dõi sát sức khỏe của con khi uống phải một số hộp trong thùng sữa Cô gái Hà Lan bị hỏng.

“Mỗi khi cho con ăn ở nhà, mình cẩn thận vệ sinh đồ dùng của bé thật kỹ và còn đun sôi diệt khuẩn nữa. Thật thất vọng khi người làm ra thực phẩm cho trẻ em mà thiếu đạo đức, không thật sự quan tâm đến sức khỏe của các bé. Nhưng dù sao người tiêu dùng ở Việt Nam vẫn không bao giờ thắng họ được nên kiện tụng chi cho mất thời gian. Tốt nhất là không dùng nữa, thế thôi”, chị Hạ chia sẻ nỗi lo lắng.

Chị Vũ Thị Liên (ở quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã cho con gái dùng sữa Cô gái Hà Lan thời gian hơn nửa năm, bé uống mỗi ngày hai hộp. Nhưng một lần vào tháng 6/2012, chị Liên phát hiện thùng sữa có hộp căng phồng.

Sau đấy chị Liên gọi cho nhà sản xuất, và được nhà sản xuất đổi cho thùng khác, chục ngày sau chị nhận được thư trả lời của nhà sản xuất.

“Thái độ của họ khi làm việc với tôi rất trịch thượng, có vẻ như đi bố thí cho mình ấy. Còn thư trả lời với kết quả xét nghiệm thì không khác gì những người khác, chỉ thay đổi mỗi tên người nhận, ngày tháng, số lô sản xuất.  Và từ đó cũng biệt tăm, chẳng thấy hỏi han gì tới khách hàng nữa.

Mình không thể chấp nhận được cách làm việc như vậy. Từ đó mình cạch luôn đến giờ, cấm con gái không được uống loại này, và chuyển sang dùng sữa nội. Không chỉ gia đình mà mình còn khuyên bạn bè tẩy chay sữa này luôn”, chị Liên khẳng định.

Coc-sua-Co-gai-Ha-Lan-noi-vang-lang-can-nhu-sua-chua-Phunutoday.vn
Cốc sữa Cô gái Hà Lan nổi váng lắng cặn như sữa chua

Còn chị Nguyễn Thị Thu Hương (ở số 471 đường Tạ Lực 2, phường Phú Tân, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương), người đã mua phải cả thùng sữa Cô gái Hà Lan bị nhiễm khuẩn như các trường hợp trên cho biết, vì bé đã uống hết 2 lốc, nên giờ gia đình đang tạm dừng dùng sữa Cô gái Hà Lan và đang theo dõi sức khỏe của bé, với hy vọng bé không sao.

Anh Nguyễn Đức Thanh (ở 947/18 đường Ngô Quyền, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) sau khi mua phải hộp sữa căng phồng rồi phát nổ, đã cùng gia đình “giã từ sữa Cô gái Hà Lan”.

Thậm chí anh Thanh cho hay anh cũng khuyên người thân, bạn bè từ bỏ hãng sữa này, không chỉ vì chất lượng sữa, còn vì thái độ và trách nhiệm của nhà sản xuất với người tiêu dùng, đặc biệt sau khi đại diện Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam trả lời trên báo Phunutoday.

Với anh Vũ Văn Phúc (ở số 48/382 ấp Cây Sộp, Tân An Hội, Củ Chi, TP. HCM) - người đã được khuyến mại hộp sữa Cô gái Hà Lan uống đắng như thuốc kháng sinh, anh Phúc cho biết, anh vẫn tin dùng sữa Cô gái Hà Lan.

Nhưng anh Phúc nhắn lời tới nhà sản xuất sữa Cô gái Hà Lan rằng: “Nếu con mình có bị gì sau này mà liên quan đến sữa, mình sẽ gõ cửa Cô gái Hà Lan hoặc nhờ pháp luật can thiệp. Rất mong hãng hãy lưu ý đến lời này”.
 

  • Lê Việt
Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.13607 sec| 1938.117 kb