Tìm kiếm

9x khóc than trong nghĩa địa hài nhi trên mạng

Cập nhật lúc: 10:59 05/07/2011
9x khóc than trong nghĩa địa hài nhi trên mạng

(Đời sống) - Đây là “ngôi nhà chung” của tất cả những thai nhi chưa kịp chào đời nhưng vì lý do nào đó mà bố và mẹ đã phải bỏ đi.


[links()]
Nơi chôn cất những hình hài bé nhỏ

“Nghĩa trang online” cái tên khiến người nghe cảm thấy lạnh người vì một cảm giác ảm đạm, ghê người. Nhưng nếu có dịp ghé thăm nghĩa trang này nhiều người lại thấy ấn tượng và nghĩ về một thế hệ trẻ bằng cái nhìn khác.

Chỉ cần nhấp chuột chọn Google và đánh từ nghĩa trang online, bất cứ ai cũng nhận được một đường link với tên miền “nhomai.vn”. Cái tên miền nhớ mãi gắn thật chặt với nội dung của các bài viết trên .

Giao diện của nghĩa trang online
Nghĩa trang online

Tại nghĩa trang này, người ta chia ra rất nhiều nghĩa trang nhỏ như: nghĩa trang thiếu nhi, nghĩa trang chung, nghĩa trang phật giáo, nghĩa trang đạo thiên chúa, nghĩa trang , nghĩa trang …. Trong đó nơi có nhiều bài viết nhất là nghĩa trang thiếu nhi.

Đây là “ngôi nhà chung” của tất cả những chưa kịp chào đời nhưng vì lý do nào đó mà bố và mẹ đã phải bỏ đi. Sau khi vứt bỏ đi giọt máu của mình, họ vào đây lập mộ dựng bia than khóc và xin lỗi những  sinh linh bất hạnh ấy.
Một mộ phần mẫu cho các thành viên thiết kế cho nhân thân của mình
Một mộ phần mẫu thiết kế cho nhân thân của mình

Không chỉ vậy, nghĩa trang còn có cả môt toppic các ngôi mộ mẫu và addmin là người hướng dẫn trực tiếp các thành viên lập mộ cho thân nhân của mình. Những ngôi mộ mẫu đa dạng, phong phú từ nghĩa trang đạo phật, đạo thiên chúa đến những ngôi mộ dành cho thiếu nhi.
Mộ phần của một thiên thần chưa chào đời đã bị vứt bỏ
Mộ phần của một thiên thần chưa chào đời đã bị vứt bỏ

Một thành viên có tên SE… chia sẻ “đứa con của SE và người yêu đã bỏ từ hai năm trước. Mặc dù bên ngoài SE tỏ ra không để ý, không ấn tượng gì với cái thai lần đó. Một lần cậu tìm ra có diễn dàn này, cậu làm khách vào đọc những bài viết trên đây. Khi đọc những bài viết này cậu đã thưc sự bị cuốn hút. Bao nhiêu cảm xúc về một đứa con mà cậu và người yêu đã vứt bỏ trỗi dậy khiến trong lòng cậu đau nhói. Ngay lập tức, cậu mày mò lập cho đứa trẻ một ngôi mộ và hàng ngày vào đây chăm sóc thiên thần bé nhỏ của mình. Mỗi lần ghé thăm cậu lại mang quà vào cho con và gửi tới người con những gì yêu thương nhất. Ở thế giới ảo này cậu thực sự được thể hiện bản năng làm cha.

Thắp hương, sắm lễ, mua quà

Nghĩa trang online tổ chức giống như một nghĩa trang thật ngoài đời. Những thân nhân của người đã mất đều tổ chức xây phần mộ, ghi tên người mất lên bia mộ và không quên ngày sinh  ngày mất.

Đặc biệt, chủ nhân của các hài nhi đã mất cũng như khách tham quan nghĩa địa này có thể thắp hương viếng người đã mất, mua đồ chơi, hoa quả, quần áo, bánh kẹo…. cúng lễ cho người đã mất.
Thú bông, đồ chơi là những món quà mà bố mẹ những đứa trẻ mang đến cúng
Thú bông, đồ chơi là những món quà mà bố mẹ những đứa trẻ mang đến cúng

Ngày rằm, mùng một người ta vẫn mang hoa tươi, mang quả ngọt vào lễ như ngoài cuộc sống thực. Trong nghĩa trang online người ta cũng cầu khấn, gửi gắm tới những người đã mất những lời dặn dò, lời cầu phúc được may mắn.

Đối với khu vực dành cho nghĩa trang tình yêu người ta gửi gắm những và mua quà như socola, hoa hồng, các loại quà mà người yêu của họ thích để tặng cho nhau…

Nơi dành được nhiều quà tặng và thương cảm nhất là nghĩa trang thiếu nhi. Hầu hết những bà mẹ, ông bố đều cảm thấy dằn vặt vì “giết” con mình. Những thân nhân của những thiên thần này thường xuyên đăng nhập diễn đàn và mua sữa, mua quần áo… dẫn con của mình đi chơi.

Không chỉ mua quà dành cho thân nhân quá cố của mình, các thành viên khác còn tích cực mua quà cho những ngôi mộ khác. Hình thức mua quà là những hình ảnh họ down trên mạng và upload lên diễn đàn kèm theo những lời nhắn “quà của con nè, bánh ngon không con, cô tơi thăm con nè…”

Có những thành viên họ thường tham gia diễn đàn vào buổi sáng và tạo ra một thói quen mua sữa cho con vào buổi sáng. Nhomai là nơi người ta có thể trút bầu tâm sự của mình với người đã khất. Người ta có thể nói lời xin lỗi với các sinh linh trót bị vứt bỏ.
  • Bảo Anh
Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.58640 sec| 2704.117 kb