Tìm kiếm

Bắt quả tang Phó phòng ngoại vụ Phú Thọ nhận hối lộ

Cập nhật lúc: 23:31 26/12/2011
Bắt quả tang Phó phòng ngoại vụ Phú Thọ nhận hối lộ

(Đời sống) -

(Phunutoday) – khi vừa nhận tiền xong đút vào cặp số tiền do một doanh nghiệp nước ngoài với dự án sử dụng vốn ODA hối lộ, ông Khánh bị bắt quả tang ngay “tại trận”.


(Phunutoday) – khi vừa nhận tiền xong đút vào cặp số tiền do một doanh nghiệp nước ngoài với dự án sử dụng vốn ODA hối lộ, ông Khánh bị bắt quả tang ngay “tại trận”.

Thông tin từ cơ quan Công an Tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện đơn vị vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc ông Bùi Tiến Khánh (SN 1972), Phó phòng Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ của một doanh nghiệp nước ngoài.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, trước khi nhận chức Phó trưởng phòng phòng Ngoại vụ, ông Khánh công tác ở huyện Thanh Ba rồi chuyển lên làm ở Văn phòng Tỉnh ủy, được giao theo dõi mảng kinh tế.  Sau đó ông Khánh sang làm Phó phòng Tổng hợp của UBND tỉnh. Ông Khánh vừa mới được điều chuyển sang làm Phó phòng Ngoại vụ mới hơn 1 năm và vừa nhận phụ trách phòng (Trưởng phòng đi làm tham tán ở nước ngoài) hơn 1 tháng thì xảy ra vi phạm.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2011 tại một quán cà phê ở đường Vân Cơ, TP. Việt Trì, Phú Thọ, khi vừa nhận tiền xong đút vào cặp thì ông Khánh đã bị cán bộ Công an bắt quả tang. Sau khi thực hiện các thủ tục ban đầu, Bộ Công an đã giao cho cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ các thủ tục tố tụng tiếp theo.

Dù phòng Ngoại vụ (thuộc UBND tỉnh Phú Thọ) không trực tiếp liên quan đến các dự án sử dụng vốn của nước ngoài tại địa phương. Thế nhưng phòng này lại là đầu mối, là nơi kết nối thủ tục, theo dõi việc điều hành, quản lý các dự án sử dụng vốn nước ngoài. Việc ông Khánh nhận hối lộ liên quan đến dự án sử dụng vốn ODA về hỗ trợ dạy nghề cho tỉnh Phú Thọ. Đây cũng chính là dự án ông Khánh trực tiếp kết nối và theo dõi.

Dự án này được thực hiện ở huyện Thanh Ba, được phép sử dụng 3% tổng số tiền của dự án cho các hoạt động hỗ trợ như dạy nghề, điều hành, quản lý, tổ chức hội nghị tập huấn. Tổng số tiền của dự án là 600 triệu đồng.

Trao đổi với Phunutoday, một lãnh đạo UBND Tỉnh Phú Thọ cho biết đã tiến hành kỷ luật và buộc thôi việc ông Bùi Tiến Khánh. Việc khởi tố sẽ do cơ quan công an tỉnh này tiến này và gửi lên Viện kiểm sát nhân dân.

  • Việt Dũng
Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.47460 sec| 2686.414 kb