Sự thật khác sau chiếc tù và 328 triệu của Hoàng My?
(Sao Việt) - Chiếc tù và của Hoàng My được cô tuyên bố bán từ thiện với giá khoảng 328 triệu Việt Nam Đồng tại cuộc thi Hoa hậu thế giới, chứa nhiều dấu hỏi bất thường.
| Hình ảnh sexy nhất của Hoàng My tại Miss World |
Tối 15/8, các người đẹp và BTC Cuộc thi HHTG 2012 đã cùng tham dự đêm tiệc từ thiện bán đấu giá những món quà mà các người đẹp trên khắp thế giới mang đến cuộc thi.
Trong thông tin Elite gửi đến báo chí thì chỉ có khoảng 12 tặng phẩm được chọn tham gia đấu giá và chiếc tù và do Hoàng My mang tặng là một trong những vật phẩm đó.
Tuy nhiên, trang web chính thức Missworld.com cho biết, tổng số vật phẩm đem đấu giá là 16.
![]() |
| Hoàng My bên cạnh nhà hảo tâm đấu giá sở hữu chiếc tù không có danh tính và trông khá giống người Việt Nam. |
Trong số vật phẩm nhiều hơn con số Hoàng My công bó có Lăng kính vạn hoa thủ công đặt trên bệ gỗ, được làm từ đá quý màu, tổ hợp bánh xe, ống đồng và Mặt dây chuyền gồm vàng 18 carat, ngọc trai cao cấp đường kính 1.05cm và 0.25 carat kim cương của hoa hậu Úc.
Tượng đồng mô phỏng một gia đình voi trên bệ gỗ được tạc bởi nghệ nhân Denis Mathews của hoa hậu Kenya.
Thanh sắt lấy từ đường ray dùng xây dựng kênh đào Panama năm 1912 của hoa hậu Venezuela.
Nhẫn vàng 9 carat được làm từ vàng nguyên chất New Zealand, mặt nhẫn là một viên kim cương đen 1.25 carat. Chiếc nhẫn được chế tác hoàn toàn bằng tay bởi Zora Bell Boyd của hoa hậu New Zealand.
Một chiếc trống thép chuyên nghiệp với bao da và dùi trống của hoa hậu Trinidad và Tobago. Thắt lưng Gaucho với khoá bạc trang trí của hoa hậu Argentina.
Một bức tượng kính độc đáo hình chai được chế tác bởi Kosta Boda của hoa hậu Thụy Điển. Mũ và găng tay truyền thống của Nga được trang trí bằng lông và chỉ lụa của hoa hậu Nga.
Trống bongo được làm và trang trí tinh xảo cùng với đĩa nhạc bongo của hoa hậu Puerto Rico. Một cuốn sách minh hoạ tuyệt đẹp về Bồ Đào Nha của hoa hậu Bồ Đào Nha. Cuốn sách này chỉ có 05 bản trên toàn thế giới.
Chiếc tù và làm thủ công của hoa hậu Việt Nam. Bình hoa pha lê được sản xuất bởi hãng Tipperary Crystal của hoa hậu Ireland. Bức tượng chim công đúc từ vàng nguyên đặt trong hộp kính phối gỗ của hoa hậu Ấn Độ. Cuối cùng là đèn trang trí thủ công làm từ lông nhím của hoa hậu Nam Phi.
Như vậy, thông tin giữa Elite và trang web của cuộc thi này có phần chênh lệch.
Ngoài ra, theo thông cáo từ Elite, tổng giá trị buổi đấu giá các hoa hậu đã gây quỹ được 1.000.000 RMB (Một triệu Nhân Dân Tệ) để dành tặng học bổng cho các trẻ em nghèo.
Theo Elite thì chiếc tù và của bộ tộc K'Ho do tù trưởng K'Tham chính tay làm đã được đấu giá với mức giá cao 100.000 RMB (Một trăm nghìn Nhân Dân Tệ, khoảng 328 triệu Việt Nam Đồng).
Như vậy, số tiền mà chiếc tù và của Hoàng My bán được chiếm khoảng 1/10 cuộc đấu giá. Điều này, chứng tỏ tù và của Hoàng My đã đánh bật rất nhiều vật báu kim cương ngọc trai khác. Như vậy chiếc tù và của Việt Nam nằm trong nhóm đắt nhất thế giới?
Thêm nữa, trong thông tin mà phía Elite gửi cho báo chí chỉ duy nhất có tấm ảnh một người đứng lên mua mà không hề có thông tin nào của người mua tù và của Hoàng My. Ai mua tù và của Hoàng My?










