Khóc thét với 10 món đặc sản kinh dị của Thái Lan

(Phunutoday) - Dù được coi là đặc sản tại đất nước Chùa Vàng nhưng nhện chiên, tép nhảy, thịt dơi... lại là những món ăn khiến nhiều du khách sợ hãi.
Cà phê phân voi: Những chú voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái Lan. Sau đó người ta sẽ thu gom tất cả phân voi, sàng lọc rồi chế biến thành cà phê phân voi. Nhiều người cho biết, đây quả là loại cà phê thượng hạng, nó có hương vị đậm đà.

Cà phê phân voi: Những chú voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái Lan. Sau đó người ta sẽ thu gom tất cả phân voi, sàng lọc rồi chế biến thành cà phê phân voi. Nhiều người cho biết, đây quả là loại cà phê thượng hạng, nó có hương vị đậm đà.

Nhện chiên: Hình dáng bên ngoài của những chú nhện đen có thể khiến thực khách cảm thấy e ngại, nhưng vị béo ngọt của chúng thì quả thật rất tuyệt vời.

Nhện chiên: Hình dáng bên ngoài của những chú nhện đen có thể khiến thực khách cảm thấy e ngại, nhưng vị béo ngọt của chúng thì quả thật rất tuyệt vời.

Sâu và côn trùng chiên: Đây là những món ăn rất giàu protein và khoáng chất. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng dám thử.

Sâu và côn trùng chiên: Đây là những món ăn rất giàu protein và khoáng chất. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng dám thử.

Thịt dơi: Thịt dơi được xem là món ăn khoái khẩu của người dân nơi đây. Ngoài ra, chúng cũng là một vị thuốc để phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhắm mắt lại và thưởng thức món thịt này bởi hình thù xấu xí của nó.

Thịt dơi: Thịt dơi được xem là món ăn khoái khẩu của người dân nơi đây. Ngoài ra, chúng cũng là một vị thuốc để phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhắm mắt lại và thưởng thức món thịt này bởi hình thù xấu xí của nó.

Tép nhảy: Đúng như tên gọi, món Goong Ten gồm tép sống trộn với rau thơm và ớt. Chúng còn nhảy khi bạn cho vào miệng. Nhiều người cho biết món này khá ngon và thú vị. Bạn có thể thử khi tới Bangkok.

Tép nhảy: Đúng như tên gọi, món Goong Ten gồm tép sống trộn với rau thơm và ớt. Chúng còn nhảy khi bạn cho vào miệng. Nhiều người cho biết món này khá ngon và thú vị. Bạn có thể thử khi tới Bangkok.

Larb Leuat Neua: Món ăn này gồm thịt bò thái mỏng, rắc thêm rau húng và rưới tiết bò tươi. Larb Leuat Neua thường được dùng làm món nhậu khi uống bia.

Larb Leuat Neua: Món ăn này gồm thịt bò thái mỏng, rắc thêm rau húng và rưới tiết bò tươi. Larb Leuat Neua thường được dùng làm món nhậu khi uống bia.

Som Tam Hoy Dong: Đây không phải món mà ai cũng dám thử. Som Tam Hoy Dong được làm từ salad trộn với sò lên men và rưới một loại nước sốt có màu đỏ như máu.

Som Tam Hoy Dong: Đây không phải món mà ai cũng dám thử. Som Tam Hoy Dong được làm từ salad trộn với sò lên men và rưới một loại nước sốt có màu đỏ như máu.

Goong Chae Nam Pla: Tuy có hình thức khó ăn, gồm tôm tít sống rưới nước mắm, thêm ớt và các loại rau thơm, món Gong Chae Nam Pla lại có vị khá ngon.

Goong Chae Nam Pla: Tuy có hình thức khó ăn, gồm tôm tít sống rưới nước mắm, thêm ớt và các loại rau thơm, món Gong Chae Nam Pla lại có vị khá ngon.

Larb Mote Daeng: Kiến lửa và trứng của chúng là nguyên liệu quý được dùng cho nhiều món ăn của Thái. Nếu không biết đây là món gì, bạn sẽ thấy nó rất ngon. Vị chua chua của kiến (do chúng ăn lá xoài) và vị bùi của trứng kiến hòa quyện để lại ấn tượng khó phai.

Larb Mote Daeng: Kiến lửa và trứng của chúng là nguyên liệu quý được dùng cho nhiều món ăn của Thái. Nếu không biết đây là món gì, bạn sẽ thấy nó rất ngon. Vị chua chua của kiến (do chúng ăn lá xoài) và vị bùi của trứng kiến hòa quyện để lại ấn tượng khó phai.

Gaeng Sataw: Thật khó lòng nuốt nổi món ăn được làm từ đậu hôi này. Đậu rất giàu dinh dưỡng nhưng có mùi khiến bạn muốn tránh xa ngay lập tức. Nhiều người cho rằng nó có mùi giống mùi “xì hơi”.

Gaeng Sataw: Thật khó lòng nuốt nổi món ăn được làm từ đậu hôi này. Đậu rất giàu dinh dưỡng nhưng có mùi khiến bạn muốn tránh xa ngay lập tức. Nhiều người cho rằng nó có mùi giống mùi “xì hơi”.

Vy Anh