Cách làm ngao xào húng quế ngon hơn nhà hàng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Ngao xào húng quế với rau húng quế thơm lừng kết hợp cùng vị ngao đậm đà, vị cay nóng của gừng, ớt sẽ cho bạn một món ăn xào ấm áp mà ngon miệng.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món này phải ăn khi nóng mới ngon.

- 500g ngao

- 3 tép tỏi

- 4 quả ớt đỏ

- 1 nắm húng quế

- Vài cây hành lá

- Gia vị: 2 muỗng canh bia, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng canh đường

Cách làm:

Ngao mua về ngâm vào nước muối loãng (hoặc thả vài lát ớt) khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Sau đó vớt ngao, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để ráo.

Hành cắt rễ, rửa sạch, thái khúc. Húng quế ngắt rời từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Tỏi bóc vỏ lụa, thái lát mỏng. Ớt xắt lát xéo.

Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát thì đổ bia vào.
Khi ngao bắt đầu há miệng thì nêm dầu hào, nước tương, đường vào, đảo đều, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho ngao thấm vị.

Trước khi tắt bếp, trút húng quế vào đảo thơm rồi bắc chảo ra khỏi bếp nấu.

Trút ngao ra đĩa sâu lòng hoặc bát to, dùng nóng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Rất nhiều người yêu thích món ăn này.

Ngao 1 kg

Húng quế 1 mớ

Dầu ăn

Nước mắm 3 thìa

Đường 2 thìa

Ớt 2 thìa

2 nhánh tỏi

Cách làm:

Ớt rửa sạch, cắt dọc quả ớt bỏ hết hạt, nếu bạn không ăn được cay thì có thể thay ớt này bằng ớt chuông cũng được. 

Rửa ngao, ngâm và dùng bàn chải cọ sạch vỏ rồi để ngao vào rổ cho ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi và ớt vào phi thơm.

Tiếp đến cho ngào vào xào, nước từ con ngao sẽ bắt đầu chảy ra. Đảo đến khi ngao mở miệng hết, thường thì khoảng 3 – 4 phút với lửa to là ngao mở miệng.

Cho nước mắm, đường và tiếp đục đảo để thịt ngao ngấm gia vị. Lưu ý vì vị ngao đã mặn sẵn nên lượng nước mắm có thể bớt đi tùy khẩu vị của bạn.

Cuối cùng cho rau húng vào

Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp và thưởng thức ngay khi đang nóng.

Chúc các bạn thành công!

Những món ăn sỹ tử không nên bỏ qua trước khi bước vào mùa thi
Những món ăn sỹ tử không nên bỏ qua trước khi bước vào mùa thi
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Xôi đỗ, xôi gấc, dưa hấu, đu đủ... là những món ăn lấy may các sỹ tử không nên bỏ qua trong mùa thi này.
Cách làm gà hấp xì dầu ngon đậm đà nhìn là thích, ăn là mê
Cách làm gà hấp xì dầu ngon đậm đà nhìn là thích, ăn là mê
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn