Cách pha nước mắm gừng chấm món nào cũng ngon

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Nước mắm gừng thường dùng để chấm món vịt luộc, thịt bò, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc... Cùng học cách pha nước mắm gừng thơm ngon nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nước mắm gừng ngon mà chế biến đơn giản.

- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê 

- Đường trắng: 1 thìa cà phê 

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.

- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn

- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

- Mì chính: 1/4 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào đánh tan.

Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)

Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào.

Vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Chỉ vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có được chén nước mắm gừng ngon để chấm các món.

- Nước mắm: bạn cho vừa ăn 

- Đường: nửa muỗng cafe

- Loại nguyên liệu chính thứ 2 là Gừng tươi: bạn chuẩn bị khoảng 1 củ gừng nhỏ, đem rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, một số bạn thích đập dập lát gừng để tăng thêm vị trong chén mắm cũng rất ngon. 

- Tỏi khoảng 2 tép bạn đem  giã hoặc băm nhuyễn

- Ớt tươi: 1 quả hoặc hơn nữa tùy độ ăn cay của bạn, ớt bạn đem thái lát hoặc băm nhỏ

- Chanh: 1 lát chanh nhỏ hoặc 1 muỗng cafe cốt chanh(chanh có tác dụng điều vị mặn của mắm, tạo vị thơm nên bạn muốn có chén mắm ngon phải dùng chanh, còn riêng với nước mắm Phú Quốc vị mặn tự nhiên từ cá biển nên không chát vì vậy bạn không cần phải có chanh)

- Bột ngọt: khoảng 1/4 muỗng cafe

Cách làm: 

- Bạn cho tỏi và gừng đã được giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm Phú Quốc vào.

- Cho tiếp chanh vào và đánh đều để cho hỗn hợp hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó bạn cho tiếp ớt tươi vào.

Chỉ vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có được chén nước mắm gừng ngon để chấm các món thịt vịt, rau luộc,... rất tuyệt rồi đấy nhé!

Cách nấu món gà hấp cải bẹ xanh ngon khó cưỡng
Cách nấu món gà hấp cải bẹ xanh ngon khó cưỡng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là công thức cho món gà hấp cải bẹ xanh ngon đúng điệu bạn có thể tham khảo để chế biến cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết bạn nhé.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link