Công thức chiên trứng vàng ươm cực hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Dưới đây là bí quyết chiên trứng vàng ươm đầy hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cách chiên trứng qua đơn giản mà ngon.

- 3 quả trứng 

- 1 muỗng canh bột bắp 

- 2 muỗng canh nước 

- 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

1. Trước tiên, bạn đập trứng ra bát, rồi cho thêm chút muối và đánh thật bông lên.

2. Pha bột bắp và nước theo tỷ lệ 1/2 rồi đổ vào bát trứng, khuấy thật đều.

3. Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, chờ nóng rồi đổ 1/2 bát trứng vào. Bạn rán trước 1/2 phần trứng rồi đổ tiếp 1/2 phần khác để rán nhé! Đừng ngại mà rán hết nếu không trứng sẽ không còn ngon và hấp dẫn.

4. Rán trứng vàng vừa chín tới cả hai mặt thì bạn gắp ra đĩa nha. Trong quá trình lật trứng, bạn nhớ lật thật cẩn thận kẻo trứng sẽ bị rách.

Vậy là đĩa trứng vàng ươm của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món trứng vàng ươm này thật đơn giản: bí kíp quan trọng là bạn sử dụng bột bắp để chiên cùng và chia hỗn hợp trứng rán thành nhiều mẻ nè. Bột bắp sẽ giúp trứng dẻo, thơm lại không bị khô nữa. Món trứng chiên tuy đơn giản, dễ làm nhưng lại là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

Quá đơn giản phải không? Bạn hãy áp dụng ngay công thức chiên trứng này cho bữa ăn của gia đình!

Mẹo chiên trứng ngon

Chiên trứng có màu vàng đẹp mắt: Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đánh trứng phải thật sạch đấy.

Chiên trứng xốp và mềm: Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn sử dụng chảo chống dính đã được lau khô, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu (hoặc) mỡ sôi nóng già mới cho trứng vào rán, giữ nguyên lửa lớn như thế nhé. Bạn cũng có thể cho vào trứng 1/4 thìa bột nở rồi đánh tan đều cũng đạt được kết quả tương tự đấy.

 Để trứng chiên có mùi thơm đặc biệt: Khi nêm gia vị, bạn chó thêm 3-4 giọt rượu trắng rồi đánh trứng cho nổi bọt và tiến hành rán bình thường, đảm bảo trứng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.

Để chiên trứng không bị khô: Dầu ăn sẽ là liệu pháp hiệu quả giúp món trứng rán của bạn trở nên bóng bẩy, mềm mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Chính vì vậy, khi nêm gia vị, bạn cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh trứng và rán như bình thường nhé.

Món trứng chiên hấp dẫn hơn:

- Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn hơn, vừa ngon hơn vừa bổ dưỡng hơn như: nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn,….;

- Bạn cũng có thể thay thế món trứng rán đơn giản thông thường bằng món trứng cuộn vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện.

- Và một điều không thể thiếu trong gia vị rán trứng là hành lá và ngò rí thái mịn nữa nhé, loại gia vị này không chỉ làm món trứng hấp dẫn hơn mà còn tạo nên mùi thơm rất hấp dẫn nữa đấy.

- Một ít tiêu bột rắc lên trứng khi đã hoàn thành cũng là bí quyết để món trứng rán của bạn trông bắt mắt hơn nhiều.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món ngon cuối tuần: Nộm gà xé phay cay cay, ngọt ngọt
Món ngon cuối tuần: Nộm gà xé phay cay cay, ngọt ngọt
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nếu bạn chán ngán với món gà luộc, gà rang, gà hầm? Vậy hãy bắt tay vào làm món nộm gà xé phay với vị chua ngọt rất dễ ăn nhé.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn