Làm bánh dẻo mặn lạ miệng và độc đáo

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bánh dẻo luôn mang đến cho người ăn vị ngọt nhưng sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh dẻo mặn lạ miệng và độc đáo.

Làm bánh dẻo mặn lạ miệng và độc đáo

Đã bao giờ các bạn nếm thử miếng bánh dẻo mặn lạ miệng nhưng không hề kém phần độc đáo. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thử làm chiếc bánh dẻo mặn thơm ngon này nhỉ?

Mô tả ảnh.

Cách làm bánh dẻo mặn lạ miệng và độc đáo_Ảnh: cachlambanh.biz

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dẻo mặn lạ miệng, độc đáo

Nguyên liệu để làm vỏ bánh:

30ml nước đường

200g bột bánh dẻo

350ml nước ấm

Dầu salad, nước hoa bưởi

Nguyên liệu cho phần nhân:

2 quả trứng

5 cây nấm, tôm nõn

3 củ khoai tây

Bơ, thịt xông khói

Ngô, đậu Hà Lan, cà rốt

Gia vị: muối, hạt tiêu

Hướng dẫn các bước làm bánh dẻo mặn lạ miệng, độc đáo

*) Đối với phần vỏ bánh:

Bước 1: Để làm được vỏ bánh mềm, dẻo trước tiên bạn hãy hòa tan nước đường, nước ấm với dầu ăn và nước hoa bưởi.

Bước 2: Tiếp đó, bạn cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hỗn hợp bột sẽ hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

Lưu ý: Khi thấy bột nặng tay, thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút bạn nhé.

Sau khi bạn chờ bột nguội thì chia khối bột làm đôi, dàn đều mỗi phần.

*) Đối với phần nhân bánh:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm nhân bánh:

Đầu tiên, các bạn đem khoai tây rửa sạch, luộc chín và xay nhuyễn cho chút bơ vào trộn đều, bạn nên bổ sung một chút muối vào hạt tiêu để khoai tây được đậm hơn.

+ Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, trộn lẫn với ngô hạt và đậu Hà Lan.

+ Thịt xông khói áp chảo sơ qua cho chín. Phần mỡ tiết ra từ thịt có thể tận dụng để chiên tôm.

+ Tiếp đó, bạn ướp tôm với chút rượu vang, gừng đập dập cho thơm và bớt tanh.

Bước 2: Xào phần nhân bánh:

+ Tiếp theo, các bạn làm nóng dầu trong chảo, trút tôm vào đảo nhanh tay. Khi tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì trút cà rốt, đậu Hà Lan và ngô hạt vào xào thơm, nêm chút muối và tiêu cho đậm đà.

+ Khi hỗn hợp chín, các bạn trút hỗn hợp ra bát. Thịt xông khói sau khi áp chảo, chờ nguội bớt rồi thái miếng vuông nhỏ.

Bước 3: Nặn và tạo hình khuôn cho bánh:

+ Đầu tiên, bạn hãy viên tròn phần nhân rồi ấn dẹt thêm lòng đỏ trứng vào chính giữa và bọc kín lại.

+ Tiếp đó, bạn dàn mỏng bột dẻo, đặt phần nhân vừa làm vào chính giữa, gói lại rồi ép bột vào khuôn bánh có rắc sẵn một lớp bột bánh dẻo cho khỏi dính.

+ Cuối cùng là bạn nhấn mạnh, dập khuôn rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra. Vậy là sản phẩm hoàn thành rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh Trung thu kiểu Thượng Hải
Cách làm bánh Trung thu kiểu Thượng Hải
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bạn đã bao giờ thưởng thức bánh trung thu được làm theo phong cách Thượng Hải chưa. Sau đây sẽ là cách làm bánh Trung thu kiểu Thượng Hải.
Cách làm bánh Trung thu dẻo vị dâu xoài mới lạ
Cách làm bánh Trung thu dẻo vị dâu xoài mới lạ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nếu bạn đã chán những loại bánh trung thu truyền thống thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu dẻo vị dâu xoài.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn