Loại bỏ những món ăn sau thì con bạn mới học giỏi

(Phunutoday) - Để con được đảm bảo sức khỏe, cũng như học hành một cách hiệu quả nhất, mẹ nên loại bỏ ngay những thức ăn sau khỏi thực đơn của con nhé!
Những thức ăn hàng ngày có vẻ chẳng liên quan gì đến chuyện học hành của con nhưng thực ra lại ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của con

Những thức ăn hàng ngày có vẻ chẳng liên quan gì đến chuyện học hành của con nhưng thực ra lại ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của con

Hầu hết bọn trẻ thường rất 'hảo' ngọt nên bánh, kẹo, kem, chè,... thường rất hấp dẫn chúng. Thế nhưng, sự thật là đường có thể cản trở khả năng tìm hiểu, phán đoán, sáng tạo của những bé đang trong độ tuổi khám phá, học hỏi.

Hầu hết bọn trẻ thường rất 'hảo' ngọt nên bánh, kẹo, kem, chè,... thường rất hấp dẫn chúng. Thế nhưng, sự thật là đường có thể cản trở khả năng tìm hiểu, phán đoán, sáng tạo của những bé đang trong độ tuổi khám phá, học hỏi.

Là món ăn vặt rất phổ biến và hấp dẫn với trẻ nhỏ. Nhưng bỏng ngô lại có hàm lượng chì cao. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chì có thể giết chết các tế bào não, làm tổn hại não.

Là món ăn vặt rất phổ biến và hấp dẫn với trẻ nhỏ. Nhưng bỏng ngô lại có hàm lượng chì cao. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chì có thể giết chết các tế bào não, làm tổn hại não.

Khi mẹ thêm quá nhiều bột ngọt vào thức ăn với hi vọng bé sẽ ngon miệng và ăn nhiều hơn, là lúc mẹ đang thực sự sai lầm. Bởi thành phần chủ yếu chứa trong bột ngọt (mì chính) sau khi tiêu hóa sẽ phân giải thành axit glutamic. Chất này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình truyền thông tin của hệ thần kinh.

Khi mẹ thêm quá nhiều bột ngọt vào thức ăn với hi vọng bé sẽ ngon miệng và ăn nhiều hơn, là lúc mẹ đang thực sự sai lầm. Bởi thành phần chủ yếu chứa trong bột ngọt (mì chính) sau khi tiêu hóa sẽ phân giải thành axit glutamic. Chất này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình truyền thông tin của hệ thần kinh.

Gà rán, khoai tây chiên, bim bim (snack),...và các đồ chiên, rán, chế biến sẵn nói chung có thể làm thay đổi các hóa chất trong não, dẫn đến các triệu chứng liên quan đến lo âu, hồi hộp.

Gà rán, khoai tây chiên, bim bim (snack),...và các đồ chiên, rán, chế biến sẵn nói chung có thể làm thay đổi các hóa chất trong não, dẫn đến các triệu chứng liên quan đến lo âu, hồi hộp.

Mì tôm và các loại mì khác là những thực phẩm tinh bột đã qua quá trình tinh chế, những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã giảm đi đáng kể và chỉ còn lại cacbon hydrat. Chất hóa học này sẽ làm giảm sự hoạt động của các noron thần kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến IQ của trẻ. Vì vậy, dù bé có thích đi nữa thì mẹ thỉnh thoảng mới nên cho con ăn thôi nhé.

Mì tôm và các loại mì khác là những thực phẩm tinh bột đã qua quá trình tinh chế, những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã giảm đi đáng kể và chỉ còn lại cacbon hydrat. Chất hóa học này sẽ làm giảm sự hoạt động của các noron thần kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến IQ của trẻ. Vì vậy, dù bé có thích đi nữa thì mẹ thỉnh thoảng mới nên cho con ăn thôi nhé.

Người ta thường thêm vào bánh kẹo, sữa, sữa chua và vô vàn thực phẩm khác những chất phụ gia, chất tạo màu, tạo hương vị để bọn trẻ thấy bắt mắt hơn. Mẹ có biết, có rất nhiều hóa chất trong đó có thể gây tổn hại cho não bộ của bé. Vì thế, để giữ gìn sức khỏe cho não của con, mẹ hãy duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. “Loại bỏ” các loại thức ăn, bánh kẹo, sữa có màu mè và nhiều hương vị để não con được bảo vệ tốt nhất.

Người ta thường thêm vào bánh kẹo, sữa, sữa chua và vô vàn thực phẩm khác những chất phụ gia, chất tạo màu, tạo hương vị để bọn trẻ thấy bắt mắt hơn. Mẹ có biết, có rất nhiều hóa chất trong đó có thể gây tổn hại cho não bộ của bé. Vì thế, để giữ gìn sức khỏe cho não của con, mẹ hãy duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. “Loại bỏ” các loại thức ăn, bánh kẹo, sữa có màu mè và nhiều hương vị để não con được bảo vệ tốt nhất.

Đây là 'thủ phạm' không chỉ gây hại cho sức khỏe của con, mà còn làm giảm khả năng ghi nhớ đáng kể khiến bé học kém đi. Lý do là những loại thực phẩm chứa quá nhiều muối sẽ làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

Đây là 'thủ phạm' không chỉ gây hại cho sức khỏe của con, mà còn làm giảm khả năng ghi nhớ đáng kể khiến bé học kém đi. Lý do là những loại thực phẩm chứa quá nhiều muối sẽ làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

Mỗi sáng, bé thường thích thêm vào tô cháo của mình những miếng quẩy rán vừa giòn vừa thơm. Có thể mẹ sẽ rất mừng khi thấy con 'chén' hết sạch phần ăn sáng. Thế nhưng, ăn nhiều những món rất 'giàu' nhôm như quẩy, bánh tiêu, bánh rán,...sẽ khiến trí nhớ của con giảm sút, phản ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn. Vì thế, mẹ lập tức 'thay' chúng bằng những món 'lành mạnh' và giàu dinh dưỡng hơn.

Mỗi sáng, bé thường thích thêm vào tô cháo của mình những miếng quẩy rán vừa giòn vừa thơm. Có thể mẹ sẽ rất mừng khi thấy con 'chén' hết sạch phần ăn sáng. Thế nhưng, ăn nhiều những món rất 'giàu' nhôm như quẩy, bánh tiêu, bánh rán,...sẽ khiến trí nhớ của con giảm sút, phản ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn. Vì thế, mẹ lập tức 'thay' chúng bằng những món 'lành mạnh' và giàu dinh dưỡng hơn.

Đ.H (Khampha)