Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá thành: 40.000 đ/ 4 người ăn.
Ảnh minh họa |
Nguyên liệu:
- Củ sen: 1 củ vừa
- Thịt lợn xay: 1 lạng
- Cốm: 1 nắm
Ảnh minh họa |
- Hành tím, gia vị, nước mắm, tỏi, chanh
- Trứng và bột mì
Bước 1: Củ sen gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng ½ cm sau đó cho vào nước giấm pha nước. Cho củ sen vào ngâm khoảng 5 phút là được.
Ảnh minh họa |
Bước 2: Trộn thịt xay, hành tím băm, cốm và một tí gia vị vào cho đậm nhân.
Ảnh minh họa |
Bước 3: Đặt 1 lát củ sen múc khoảng 1 thìa cà phê phần thịt đã trộn ở bước 2 lên rồi dùng 1 miếng củ sen khác úp lên thịt cốm.
Ảnh minh họa |
Bước 4: Dùng tay ấn nhẹ cho củ sen và thịt có độ sền sệt là được. Làm lần lượt cho đến khi hết củ sen vào thịt là được.
Ảnh minh họa |
Bước 5: Nhúng củ sen kẹp thịt vào bột mì đã đánh trứng vào.
Ảnh minh họa |
Ảnh minh họa |
Bước 6: Làm nóng chảo với lửa vừa nhỏ. Sau đó, thả củ sen vào nhỏ lửa để thịt bên trong chín kỹ. Khi sen chín vàng 2 mặt vớt ra giấy thấm dầu.
Ảnh minh họa |
Trình bày
Cho mấy miếng củ sen còn lại trình bày ra viền đĩa, sếp dưa chuột quanh đĩa. Sếp củ sen vào bên trong cho hoa ớt lên tren cũng mấy cọng hành là ổn rồi.
Ảnh minh họa |
- Món này ăn kèm mới nước mắm ớt của ngọt.
- Với vị bùi bùi của củ sen hòa quện cùng với cốm thơm thơm ,ngậy ngậy của thịt làm cho món ăn này càng hấp dẫn và lạ trong mắt người ăn.
Món ăn này rất hợp với bữa nhậu của các ông xã nhà mình, vậy tại sao bạn không làm thử cho ông xã nhà bạn ăn nhỉ?
|
Ảnh minh họa |
Gió bấc