Mẹo để khổ qua hết vị đắng nhanh nhất

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Khổ qua là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại có vị đắng khó ăn nên không được nhiều người ưa chuộng...

Mướp đắng (tiếng Hán gọi là khổ qua), thuộc họ bầu bí. Quả có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí; gấp 5 – 20 lần dưa chuột, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường. Protein của mướp đắng có thể xúc tiến hệ thống miễn dịch của cơ thể kháng tế bào ung thư. Thường xuyên ăn mướp đắng có thể tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, ức chế HIV.

giảm vị đắng trong khổ qua
Mướp đắng (tiếng Hán gọi là khổ qua), thuộc họ bầu bí.

Cách giảm vị đắng trong khổ qua

Cách 1:

Bạn hãy rửa sạch rồi ngâm nguyên trái khổ qua trong nước đá ít phút trước khi tiếp tục sơ chế. 

Cách 2:

Để nấu các món canh với khổ qua mà khi ăn không còn cảm thấy vị đắng của nó, trước tiên, bạn nên cho khổ qua vào cái thau rồi dùng muối bóp thật dập rồi cho nước vào rửa cho sạch muối rồi mới nấu.

canh mướp đắng giải rượu
Cách nấu canh mướp đắng giải rượu ngày đầu năm
Dưới đây là công thức đơn giản giúp chị em nấu món canh mướp đắng giải rượu cực nhanh cho ông xã trong ngày đầu năm.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn