Tìm kiếm

Mẹo làm giấm táo thơm ngon cực dễ dàng

Cập nhật lúc 06:45 12/10/2011

(Nấu ăn) - Có một chai giấm táo trong nhà bếp vừa giúp tăng hương vị cho món ăn thơm ngon vừa có thể tiện lợi cho bạn làm đẹp tại gia và nhất là điều trị chứng đau họng trong mùa đông sắp đến nữa.

(Phunutoday) - Những bà nội trợ có thể làm giấm táo theo nhiều cách khác nhau. Nhưng với kinh nghiệm làm giấm táo nhiều năm nay của tôi, chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã có một lọ giấm táo thực sự ngon, không bị kháng ghé thăm đâu.
 
Cuối tuần này, bạn hãy thử áp dụng công thức làm giấm táo này xem sao nhé vì chúng rất dễ làm.
 
 
Táo sau khi rửa sạch và để ráo nước, gọt vỏ và thái lát thịt táo thành từng miếng nhỏ.

Nguyên liệu:

- Nước sôi để nguội

- Táo mèo hoặc táo đỏ, táo xanh đều được

- Một chiếc tô to, chiếc lọ đựng giấm táo

- Đường

Thực hiện

1. Để làm giấm táo, điều đầu tiên là bạn sẽ phải mua táo. Sau đó rửa sạch chúng trong nước lạnh và tráng qua với nước sôi rồi để ráo cho hết nước.
 
Ảnh minh họa
Có thể sẽ có một chút kháng nổi lên trên tô nước giấm táo nhưng nó thực sự không sao.
 
Tiếp đó, lấy dao thái lát mỏng thịt táo, vỏ táo và để thịt và vỏ quả táo vào một cái tô to. Số lượng vỏ hoặc thịt táo như thế nào thì không thực sự quan trọng đâu các chị em nhé.

2. Đổ thêm nước sôi để nguội vào ngập hỗn hợp thịt, vỏ táo khoảng 1cm. Thêm 4 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp trên rồi lấy một chiếc đĩa nhỏ để nén hỗn hợp này xuống. Lúc này bạn sẽ có một chiếc tô chứa đầy nước giấm táo.

Sau đó, hãy bao phủ chiếc tô bằng một chiếc khăn trắng mỏng sạch. Cứ ngâm chúng như vậy trong 1 tuần để nước giấm vàng và thẩm thấu tối đa từ thịt vào vỏ táo.
 
 
Ảnh minh họa
Lấy chiếc thìa hớt bỏ hết các kháng nổi trên mặt giấm táo là ổn
 
Có thể lúc này sẽ có một chút kháng nổi lên trên tô nước giấm táo nhưng nó thực sự không sao. Bạn chỉ cần dùng chiếc thìa và hớt bỏ hết các kháng này là ổn.

3. Sau một tuần, bạn hãy đổ nước giấm táo từ tô vào một chiếc lọ thủy tinh xinh xắn, sạch sẽ và không quên đặt một miếng vải hình vuông mỏng rồi đậy chúng lại nhé. Điều này cho phép giấm thông thoáng hơn cũng như giữ nó không có cơ hội tiếp xúc với kim loại trên nắp hộp.

Hãy tiếp tục để lọ giấm táo đã đậy kín này trong tủ đựng thức ăn của bạn trong 6 tuần và sau đó bạn sẽ có 1 chai giấm táo cực kỳ thơm ngon đấy. Thật quá dễ dàng phải không nào?
 
 
Ảnh minh họa
Chai giấm táo cực kỳ thơm ngon và nhiều công dụng đã hoàn thành này!
 
Lưu ý:

Cách làm giấm táo đơn giản này tôi đã học và tham khảo được từ một bài viết nói về sự lên men tự nhiên của các loại hoa quả đấy.
 
Ảnh minh họa
Súc miệng bằng nước giấm táo giúp điều trị chứng đau họng mùa đông hiệu quả


Gió mùa đông bắc
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)


Chuyên trang phân tích thế giới showbiz, các vấn đề xã hội dưới góc nhìn độc đáo. Đem đến sự thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người xem

Chuyên trang Phụ nữ & Đời sống (phunutoday.vn) của báo điện tử nguoiduatin.vn

Đường dây nóng: 096 777 3216

Địa chỉ: Tòa nhà A6, khu đô thị Nam Trung Yên, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ quảng cáo: 04 2321 3336. Email: tkts@phunutoday.vn

Giấy phép số: 2037/GP-BTTTT của Bộ TT&TT

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Liên hệ Quảng cáo: 0963 88888 3.

0.84806 sec| 2465.563 kb