Tìm kiếm

Mẹo làm nộm tai heo chua ngọt giống hệt ăn hàng

Cập nhật lúc: 09:12 16/07/2012
Mẹo làm nộm tai heo chua ngọt giống hệt ăn hàng

(Nấu ăn) - Thực tế, không cần quá nhiều gia vị như các loại nộm khác, chỉ cần nguyên liệu chính là hành tây, tai lợn luộc chín và ít rau thơm cùng vừng rắc lên là ok rồi.


)- Thực tế, không cần quá nhiều gia vị như các loại nộm khác, chỉ cần nguyên liệu chính là hành tây, tai lợn luộc chín và ít rau thơm cùng vừng rắc lên là ok rồi.

Một lần đi ăn hàng với một người bạn, em được ăn món tai heo nộm với hành tây. Em cứ nhớ mãi gia vị của món nộm này nên thòm thèm suốt.

Từ hôm được ăn món tai nộm với hành tây em cứ tò mò muốn làm được đĩa nộm thế này quá. Tai thì giòn giòn mà có vị chua chua ngọt ngọt. Hành tây thì không bị hăng chút nào. Lại thêm món nộm này thơm mùi rau húng nữa. Nói chung quyến rũ lắm.

Ảnh MH
Thực tế, không cần quá nhiều gia vị như các loại nộm khác, chỉ cần nguyên liệu chính là hành tây, tai lợn luộc chín và ít rau thơm cùng vừng rắc lên là ok rồi.

Em đã hỏi han bạn bè về này nhưng các bạn đều nói rằng chỉ được ba mẹ làm cho ăn mà chưa bao giờ tự làm cả nên không thể truyền lại cho em bí quyết. Lùng sục tung các web lên, cuối cùng em cũng đã có thể tập tành làm món ăn yêu thích này rồi.

Nhớ ngày đầu làm món nộm tai lợn này, dù làm y hệt như một vài chị em đã mách nước. Nhưng thực sự chúng chưa được ngon như lần đầu em ăn. Sau đó, cứ thực hành nhiều, em cũng thấy tàm tạm và chấp nhận được. Giờ thì em làm món nộm tai lợn này khá nhanh và thơm ngon chẳng kém gì ăn hàng.

Thực tế, không cần quá nhiều gia vị như các loại nộm khác, chỉ cần nguyên liệu chính là hành tây, tai lợn luộc chín và ít rau thơm cùng vừng rắc lên là ok rồi.

Ảnh MH
Nếu không có vừng, bạn có thể thay thế bằng lạc rang vàng nhé!

nộm tai lợn của em như sau. Luộc tai lợn vừa chín sau đó nhúng tai lợn vào nước đá cho giòn. Để ráo tai lợn và thái sợi vừa ăn. Nên ít gia vị vào cho vừa phải.

Hành tây thái sợi rồi cho chần qua nước nóng để bớt hăng. Vớt ra để ráo rồi đổ hành tây thái sợ lẫn với tai lợn. Bạn có thể cho thêm chút hạt nêm, đường vừa ăn, vắt chanh, thêm vài lát ớt cay trộn đều.

Cuối cùng, rắc thêm một chút lá rau thơm như rau mùi, rau húng và rắc vừng lên trên là món nộm tai lợn đã hoàn thành.

Nếu không có vừng, bạn có thể thay thế bằng lạc rang vàng rồi giã dập làm 4-5 cũng ổn.

Ảnh MH
Rắc thêm một chút lá rau thơm như rau mùi, rau húng và rắc vừng lên trên là món nộm tai lợn đã hoàn thành.

Bạn cũng có thể cho thêm chút dưa chuột, cà rốt đã cho dấm đường vào trộn cùng với nộm này nếu thích. Nói chung chỉ cần 25 phút vừa làm vừa chuẩn bị mọi thứ  là bạn đã có thể có đĩa nộm tai lợn chua ngọt và bùi bùi để ăn rồi.

Phương Anh

Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.01736 sec| 1927.922 kb