Tìm kiếm

Tự làm caramen thơm ngậy như ngoài hàng

Cập nhật lúc: 07:25 30/03/2013
Tự làm caramen thơm ngậy như ngoài hàng

(Nấu ăn) - Vị thơm ngậy của trứng, vị thanh mát của sữa tươi và mùi thơm lừng của đường thắng dễ khiến người ta “thòm thèm”.

Vị thơm ngậy của trứng, vị thanh mát của sữa tươi và  mùi thơm lừng của đường thắng dễ khiến người ta “thòm thèm”.

Món này rất dễ ăn khi trời nóng và cũng dễ dụ trẻ con, các chị em có thể tự mày mò làm ở nhà vì nguyên liệu thì dễ kiếm mà dụng cụ làm thì đơn giản.

Nhà em vốn thích ăn caramen Hàng Than, thơm béo mà không ngấy. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể lên tận Hàng Than mua về ăn. Hôm nay trời oi bức, đang định đi dạo hồ thì mưa rào, nên em quyết định ở nhà làm món này cho cả nhà thưởng thức. Bé Soju nhà em rất thích caramen nên hưởng ứng nhiệt liệt.

Nào cùng mẹ con em vào bếp để làm caramen ngon như ngoài hàng nhé!

Chuẩn bị:

- 3 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 2 thìa súp đường kính

:

Trứng gà tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy phần lòng đỏ. Cho 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào. Khuấy đều cho sữa hòa với trứng. Các chị em nhớ không dùng máy đánh trứng, chỉ đánh bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trong caramen, nhìn không ngon mắt. Vậy là được hỗn hợp A.

 

 

Giờ đến phần thắng đường: 

Để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vàp chảo.

 

 

Cho thêm một ít nước rồi nhanh tay khuấy đều cho đường tan. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.

 

 

Lúc này phải nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp A vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

 

 

Sau đó đem cho vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Các chị em nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Chỉ cần hấp chừng 20 phút là được.

 

 

Caramen chín rồi để tủ lạnh cho mát là ăn được thôi. Đây là món tráng miệng, vặt vô cùng bổ (toàn trứng và sữa) mà lại thanh mát, dễ dùng trong những ngày oi nóng. Các mẹ thử xem nhé!

Tự làm caramen thơm ngậy như ngoài hàng
 
  • Mẹ Soju


Ý kiến bạn đọc
còi (nhận xét lúc:20/05/2014 18:30)
bạn ơi tại sao mình làm lại có mùi tanh Trả lời
Trang (nhận xét lúc:08/02/2014 21:29)
chị ơi, sao e làm mà cứ bị tanh mùi trứng và đường thắng cứ bị đông lại, ko lỏng ra đc. Trả lời
Trang (nhận xét lúc:08/02/2014 20:14)
Sao caramen e làm cứ bị tanh mùi trứng ấy chị ạ Trả lời
Ngọc Anh (nhận xét lúc:21/03/2014 18:25)
Chị thử làm bằng trứng gà công nghiệp xem... Em nghĩ làm trứng vịt sẽ bị tanh :) Trả lời
Bé Chảnh (nhận xét lúc:20/01/2014 20:18)
cái này co cần khay k , chứ cho thẳng vào vậy nó thành hình gì ạ ? Trả lời
hoa (nhận xét lúc:12/12/2013 16:25)
Dùng lò vi sóng làm được ko ạ Trả lời
thuyên trang (nhận xét lúc:28/10/2013 14:35)
k bỏ vào tủ lạnh thì để ngày sau có an dc nua k chị Trả lời
Huyền my (nhận xét lúc:17/09/2013 14:51)
Vì khi hấp caramen bị hấp hơi Trả lời
hangpm668873 (nhận xét lúc:08/09/2013 15:22)
chị ơi ko hiểu sao caramen của e ko Đông lại mà loãng như nước Trả lời
Huyền my (nhận xét lúc:17/09/2013 14:54)
Khi bạn hấp cách thủy bạn để bị hấp hơi.. Phải có nắp đậy kín ko thì thỉnh thoảng phải mở vung ra Trả lời
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin tức - Sự kiện
Tin tức mới 24h
TỪ KHÓA

Giấp phép số 359/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 04/09/2013.


Bản quyền và phát triển bởi Báo điện tử Thể Thao Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 37340217, fax: (84-4) 37341494.
Quảng cáo: 0963.888883 - Email:quangcao.khoevadep@gmail.com

0.01143 sec| 1835.422 kb