Tìm kiếm

Nga bán tổ hợp phòng không Pantsir cho đối tác giấu tên

Cập nhật lúc: 09:45 05/03/2013
Nga bán tổ hợp phòng không Pantsir cho đối tác giấu tên

(Quốc phòng) -

“Văn phòng thiết kế khí cụ KBP Tula đang tiếp tục đào tạo các nhân viên quân sự nước ngoài sử dụng và vận hành các tổ hợp vũ khí tiên tiến này”, trích dẫn theo thông cáo báo chí của văn phòng KBP Tula cho biết.

Theo trung tâm phân tích buôn bán TSAMTO của Nga ngày 28/2 cho biết. Văn phòng khí cụ Konstruktorskoe byuro priborostroeniya (KBP) OAO Tula của Nga, đang thực hiện tốt nghĩa vụ của mình trong khuôn khổ hợp đồng cung cấp các hệ thống pháo/tên lửa phòng không kết hợp Pantsir-S1 cho quốc gia “giấu tên” nước ngoài.

[links()]

Một tổ hợp tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S1
Một tổ hợp tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S1“Văn phòng thiết kế khí cụ KBP Tula đang tiếp tục đào tạo các nhân viên   nước ngoài sử dụng và vận hành các tổ hợp vũ khí tiên tiến này”, trích dẫn theo thông cáo báo chí của văn phòng KBP Tula cho biết.

Theo đó, tại trung tâm của đào tạo các học viên nước ngoài, ngày 20/2 vừa qua, KBP Tula đã tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp cho nhóm các chuyên gia/nhân viên quân sự thứ hai của nước ngoài, hoàn thành khóa đào tạo sử dụng đối với tổ hợp pháo/tên lửa phòng không ZRPK Pantsir-S1.

"Bằng tốt nghiệp đã được trao thêm cho 47 người. Trong chương trình đào tạo 600 giờ, đã huấn luyện thành thạo cho 28 chỉ huy điều hành hệ thống, 12 sỹ quan quản lý, 5 nhân viên hậu cần cùng 2 nhân viên  kỹ thuật cho quốc gia đối tác.

Tổng cộng, có khoảng hơn 32% học viên đạt được điểm tuyệt đối.

Tổng kết kết quả đào tạo trong 4 tháng, KBP Tula đã được đào tạo 104 chuyên gia và nhân viên hệ thống cho các khách hàng nước ngoài theo điều khoản hợp đồng cung cấp các tổ hợp tên lửa phòng không kết hợp pháo tầm thấp Pantsir-S1.

Các lớp học của học viên đào tạo nước ngoài, được những giáo viên dày dặn nhất tham gia tập huấn, huấn luyện vận hành, khai thác và sử dụng thành thạo  các tổ hợp Pantsir-S1. Ngoài ra, còn tham gia huấn luyện bắn đạn thật nhiều loại vũ khí trên mô hình, trong đó bao gồm cả các tổ hợp Pantsir-S1.

Phó Tổng Giám đốc KBP Tula - ông Yuri Savenkov đã biểu dương các học viên nước ngoài hoàn thành tốt khóa học, kết quả tốt nghiệp của các học viên là rất quan trọng cho chính họ và cho đất nước họ cũng như công ty.

"Chúng tôi rất vui mừng vì các bạn đã khai thác được công nghệ của chúng tôi” – ông Yu.Savenkov nói.

Báo Nga nói rằng các tổ hợp Pantsir-S1 cùng với S-300 của nước đối tác sẽ giúp họ có thể đánh bại bất kỳ đòn tấn công từ trên không nào của đối phương.
Báo Nga nói rằng các tổ hợp Pantsir-S1 cùng với S-300 của nước đối tác sẽ giúp họ có thể đánh bại bất kỳ đòn tấn công từ trên không nào của đối phương.“Đội tiên phong này sẽ hỗ trợ hiệu quả, mà chúng tôi đã đặt trong hệ thống duy nhất. Các hệ thống tên lửa tinh vi S-300 và các tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của chúng tôi sẽ là một lời cảnh báo và không cho đối phương bất kỳ cơ hội nào để có thể thực hiện  một cuộc tấn công bất ngờ vào quốc gia của các bạn", ông Savenko phát biểu trước các học viên nước ngoài trong buổi lễ tốt nghiệp hôm 20/2.

Pantsir-S1 (NATO gọi là SA-22 Greyhound), là một tổ hợp tên lửa/pháo phòng không kết hợp, có thể tiêu diệt hiệu quả hầu hết các mục tiêu trên không trong tầm ngắn và tầm trung. Pantsir-S1 được phát triển với 2 biến thể chính, đặt trên khung gầm bánh xích và khung gầm xe bánh lốp. Tuy nhiên, hiện nay biến thể Pantsir-S1 đặt trên khung gầm bánh lốp đang được cả Quân đội Nga và các đối tác nước ngoài ưa thích hơn.

Mỗi tổ hợp phòng không Pantsir-S1 gồm 2 khẩu pháo phòng không tự động 2 nòng 30 mm và các tên lửa đất – đối – không 57E6 cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến. Hiện tại đây được xem là tổ hợp pháo phòng không kết hợp với tên lửa bán chạy nhất thế giới và không có đối thủ trên thị trường vũ khí.

Các tổ hợp phòng không Pantsir-S1 thường được sử dụng để bảo vệ các khu vực mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu đang cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các tổ hợp phòng không khác như S-300/S-400. Các mục tiêu trên không mà tổ hợp này có thể tiêu diệt là các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất, với diện tích phản xạ radar nhỏ nhất là 2 cm2 tới 3 cm2, và tốc độ lớn nhất lên tới 1300 m/s.

Tên lửa của tổ hợp Pantsir-S1 có tầm bắn tối đa là 20 km và trần bay 15 km ngay cả khi hệ thống đang di chuyển và đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của nó. Thậm chí, theo tuyên bố của nhà sản xuất KBP, tổ hợp này có thể tiêu diệt được cả máy bay tàng hình.
 

  • Thái Vy (ĐVO)
Theo Nguoiduatin

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0915151975 - 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.72950 sec| 2520.18 kb