10 thực phẩm "ngậm" nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe nhất

(Phunutoday) - Là những thực phẩm rất quen thuộc nhưng lại "ngậm" một lượng hóa chất lớn gây nguy hại khôn lường cho sức khỏe gia đình bạn.
Táo là một trong những siêu hoa quả hàng rất tốt cho sức khỏe và trí não trẻ sơ sinh. Vậy nhưng thuốc trừ sâu phun trong quá trình trồng cực kì dễ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào phẩn ruột táo bên trong.

Táo là một trong những siêu hoa quả hàng rất tốt cho sức khỏe và trí não trẻ sơ sinh. Vậy nhưng thuốc trừ sâu phun trong quá trình trồng cực kì dễ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào phẩn ruột táo bên trong.

Lê là loại quả thường nhanh hỏng nhưng nhờ có ngâm tẩm hoá chất, hoặc nhuộm thêm màu vàng hay tẩy trắng mà thời gian sử dụng kéo dài. Nhưng bạn dễ dàng nhận ra nếu khi mua ngửi thấy mùi lạ và khi cắt ra hương vị không tự nhiên.

Lê là loại quả thường nhanh hỏng nhưng nhờ có ngâm tẩm hoá chất, hoặc nhuộm thêm màu vàng hay tẩy trắng mà thời gian sử dụng kéo dài. Nhưng bạn dễ dàng nhận ra nếu khi mua ngửi thấy mùi lạ và khi cắt ra hương vị không tự nhiên.

Cà chua: Để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy mẹ nên lựa chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng cho con thì sẽ an toàn hơn.

Cà chua: Để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy mẹ nên lựa chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng cho con thì sẽ an toàn hơn.

Nho. Một quả nho duy nhất cũng có thể cho kết quả dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau. Mà nho thì đâu mẹ nào chỉ cho con ăn một quả?

Nho. Một quả nho duy nhất cũng có thể cho kết quả dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau. Mà nho thì đâu mẹ nào chỉ cho con ăn một quả?

Quả nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.

Quả nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.

Trái Xoài. Bạn cần chú ý và hạn chế mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng. Không chỉ không có vị xoài, nhạt nhẽo, thường quả xoài này sử dụng rất nhiều chất bảo quản.

Trái Xoài. Bạn cần chú ý và hạn chế mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng. Không chỉ không có vị xoài, nhạt nhẽo, thường quả xoài này sử dụng rất nhiều chất bảo quản.

Gà vàng ươm do nhuộm hóa chất. Để gà, vịt có màu bắt mắt, sau khi giết mổ, nhiều cơ sở còn dùng hóa chất để tẩm ướp, “nhuộm” vàng da gà.

Gà vàng ươm do nhuộm hóa chất. Để gà, vịt có màu bắt mắt, sau khi giết mổ, nhiều cơ sở còn dùng hóa chất để tẩm ướp, “nhuộm” vàng da gà.

Giá đỗ là một trong những thực phẩm xếp hạng “không an toàn” bậc nhất. Khi bạn chọn mua, nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại được nhiều bà mẹ chế biến thức ăn cho trẻ.

Giá đỗ là một trong những thực phẩm xếp hạng “không an toàn” bậc nhất. Khi bạn chọn mua, nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại được nhiều bà mẹ chế biến thức ăn cho trẻ.

Mít non chín trong vòng một ngày. Với mỗi bịch hóa chất Trung Quốc có giá 100.000 đồng, gồm 10 lọ, sau khi pha vào nước và “tiêm” cho mít, có thể khiến vài tấn mít chín trong vòng một đêm.

Mít non chín trong vòng một ngày. Với mỗi bịch hóa chất Trung Quốc có giá 100.000 đồng, gồm 10 lọ, sau khi pha vào nước và “tiêm” cho mít, có thể khiến vài tấn mít chín trong vòng một đêm.

Xúc xích: Nhiều mẹ chọn những xiên xúc xích là bữa phụ cho bé nhà mình. Tuy nhiên, xúc xích rất nhiều muối nitrat và các chất bảo quản, chất tạo màu không tốt cho sức khỏe. Những chất này được cho là làm tăng nguy cơ u não, bệnh bạch cầu và ung thư cổ họng.

Xúc xích: Nhiều mẹ chọn những xiên xúc xích là bữa phụ cho bé nhà mình. Tuy nhiên, xúc xích rất nhiều muối nitrat và các chất bảo quản, chất tạo màu không tốt cho sức khỏe. Những chất này được cho là làm tăng nguy cơ u não, bệnh bạch cầu và ung thư cổ họng.

Thanh Lê