Bất ngờ với công dụng thần kỳ của quả đu đủ

(Phunutoday) - Ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân chính gây nên giảm thị lực ở người lớn tuổi.
Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài các chất chống oxy hóa đu đủ còn chứa enzyme giúp cơ thể tiêu hóa protein. Đu đủ hỗ trợ rất tốt quá trình tiêu hóa và đặc biệt rất tốt cho người mắc bệnh táo bón.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài các chất chống oxy hóa đu đủ còn chứa enzyme giúp cơ thể tiêu hóa protein. Đu đủ hỗ trợ rất tốt quá trình tiêu hóa và đặc biệt rất tốt cho người mắc bệnh táo bón.

Chống lại bệnh tim. Thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong đu đủ có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này đặc biệt quan trọng, vì khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu, đó là thời điểm có thể hình thành mảng bám nguy hiểm và có thể gây ra cơn đau tim, thậm chí là gây đột quỵ.

Chống lại bệnh tim. Thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong đu đủ có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này đặc biệt quan trọng, vì khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu, đó là thời điểm có thể hình thành mảng bám nguy hiểm và có thể gây ra cơn đau tim, thậm chí là gây đột quỵ.

Có tính kháng viêm. Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm papain và chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm giống như tính năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây.

Có tính kháng viêm. Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm papain và chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm giống như tính năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây.

Kết hợp trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư. Trong đu đủ có chứa một loại chất chống oxy hóa có tên lycopene, loại thực phẩm giàu lycopene này khi kết hợp với trà xanh thường xuyên có thể có tác dụng chống ung thư, đặc biệt làm giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến đến 86%.

Kết hợp trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư. Trong đu đủ có chứa một loại chất chống oxy hóa có tên lycopene, loại thực phẩm giàu lycopene này khi kết hợp với trà xanh thường xuyên có thể có tác dụng chống ung thư, đặc biệt làm giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến đến 86%.

Điều trị bệnh viêm khớp. Vitamin C được biết đến là chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm rất tốt. Trong đu đủ lại chứa rất nhiều Vitamin C, vì vậy nó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp – một hình thức của viêm khớp dạng thấp.

Điều trị bệnh viêm khớp. Vitamin C được biết đến là chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm rất tốt. Trong đu đủ lại chứa rất nhiều Vitamin C, vì vậy nó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp – một hình thức của viêm khớp dạng thấp.

Chống đông máu. Một enzyme hoạt động được gọi là fibrin được tìm thấy trong đu đủ có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa máu đông.

Chống đông máu. Một enzyme hoạt động được gọi là fibrin được tìm thấy trong đu đủ có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa máu đông.

Hỗ trợ hệ miễn dịch. Ngoài hương vị thơm ngon, đu đủ còn rất giàu Vitamin A và C. Cả hai loại Vitamin này đều có tác dụng thúc đẩy, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi nhiều bệnh như : cảm lạnh,bệnh cúm và sốt.

Hỗ trợ hệ miễn dịch. Ngoài hương vị thơm ngon, đu đủ còn rất giàu Vitamin A và C. Cả hai loại Vitamin này đều có tác dụng thúc đẩy, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi nhiều bệnh như : cảm lạnh,bệnh cúm và sốt.

Tác dụng của đu đủ chống lão hóa. Đu đủ chứa các chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể dẫn đến lão hóa. Sử dụng đu đủ thường xuyên sẽ khiến bạn trông trẻ hơn trong thời gian dài.

Tác dụng của đu đủ chống lão hóa. Đu đủ chứa các chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể dẫn đến lão hóa. Sử dụng đu đủ thường xuyên sẽ khiến bạn trông trẻ hơn trong thời gian dài.

Làm giảm nứt gót chân. Nếu bạn đã bị nứt gót chân, bạn có thể bôi một lớp hỗn hợp của đu đủ tươi nghiền, trộn với chuối và mật ong vào. Để trong khoảng nửa giờ và sau đó rửa sạch. Làm điều này ít nhất hai lần một tuầ, bạn sẽ rất bất ngờ vì kết quả thật đáng ngạc nhiên. Gót chân của bạn sẽ trở nên mịn màng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Làm giảm nứt gót chân. Nếu bạn đã bị nứt gót chân, bạn có thể bôi một lớp hỗn hợp của đu đủ tươi nghiền, trộn với chuối và mật ong vào. Để trong khoảng nửa giờ và sau đó rửa sạch. Làm điều này ít nhất hai lần một tuầ, bạn sẽ rất bất ngờ vì kết quả thật đáng ngạc nhiên. Gót chân của bạn sẽ trở nên mịn màng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nuôi dưỡng da. Đu đủ rất giàu vitamin A và enzyme Papain. Nó giữ cho da giữ nước, dưỡng ẩm, và là một thành phần phổ biến trong mặt nạ tự chế, đặc biệt là trong mùa đông. Bạn có thể kết hợp đu đủ nghiền nát với mật ong để làm mặt nạ dưỡng ẩm, làm sáng da và khuôn mặt bạn sẽ rạng rỡ hơn. Nó cũng giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết.

Nuôi dưỡng da. Đu đủ rất giàu vitamin A và enzyme Papain. Nó giữ cho da giữ nước, dưỡng ẩm, và là một thành phần phổ biến trong mặt nạ tự chế, đặc biệt là trong mùa đông. Bạn có thể kết hợp đu đủ nghiền nát với mật ong để làm mặt nạ dưỡng ẩm, làm sáng da và khuôn mặt bạn sẽ rạng rỡ hơn. Nó cũng giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết.

Chống lại thoái hóa điểm vàng. Suy giảm thị lực khi già đi là điều không ai mong muốn. Trong một nghiên cứu công bố tại Archives of Ophthalmology có số liệu chỉ ra rằng ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân chính gây nên giảm thị lực ở người lớn tuổi.

Chống lại thoái hóa điểm vàng. Suy giảm thị lực khi già đi là điều không ai mong muốn. Trong một nghiên cứu công bố tại Archives of Ophthalmology có số liệu chỉ ra rằng ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân chính gây nên giảm thị lực ở người lớn tuổi.

Thanh Lê