Những loại quả có tác dụng vàng cho sức khỏe

(Phunutoday) - Đây là danh sách những loại quả rất quen thuộc nhưng có tác dụng đáng ngạc nhiên cho sức khỏe gia đình của bạn.
Tươi mát và giàu năng lượng. Dưa hấu chứa L-citrulline, một loại axit amin thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim.

Tươi mát và giàu năng lượng. Dưa hấu chứa L-citrulline, một loại axit amin thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim.

Dâu tây - có thể giúp giảm huyết áp và làm dịu các mạch máu. Bạn thậm chí có thể thu thập các chiết xuất lá dâu để tăng cường lưu lượng máu trong động mạch.

Dâu tây - có thể giúp giảm huyết áp và làm dịu các mạch máu. Bạn thậm chí có thể thu thập các chiết xuất lá dâu để tăng cường lưu lượng máu trong động mạch.

Trong mỗi 100 gram bưởi có chứa 1.150 IU vitamin, cũng như các chất chống oxy hóa flavonoid naringin và naringenin. Lợi ích giảm cân cũng là một trong những công dụng hàng đầu của bưởi.

Trong mỗi 100 gram bưởi có chứa 1.150 IU vitamin, cũng như các chất chống oxy hóa flavonoid naringin và naringenin. Lợi ích giảm cân cũng là một trong những công dụng hàng đầu của bưởi.

Táo - nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề cân nặng thì táo là sự lựa chọn số 1 của bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cơ thể. Ngoài lượng chất xơ dồi dào giúp thông tiểu, “làm sạch” hệ tiêu hóa.

Táo - nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề cân nặng thì táo là sự lựa chọn số 1 của bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cơ thể. Ngoài lượng chất xơ dồi dào giúp thông tiểu, “làm sạch” hệ tiêu hóa.

Măng cụt chứa một hợp chất polyphenol có tên Xanthones, là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa các tế bào bị hư hại do các gốc tự do, làm chậm lão hóa, ngừa bệnh thoái hóa hay suy giảm về thể chất.

Măng cụt chứa một hợp chất polyphenol có tên Xanthones, là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa các tế bào bị hư hại do các gốc tự do, làm chậm lão hóa, ngừa bệnh thoái hóa hay suy giảm về thể chất.

Đu đủ rất giàu chất xơ, canxi, beta-carotene và vitamin C. Đu đủ rất tốt cho việc xây dựng một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh. Ăn đu đủ giúp giảm rối loạn tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón.

Đu đủ rất giàu chất xơ, canxi, beta-carotene và vitamin C. Đu đủ rất tốt cho việc xây dựng một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh. Ăn đu đủ giúp giảm rối loạn tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón.

Không chỉ biết tới như một loại quả giàu vitamin C và polyphenol. Mà nho còn có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể. Loại quả này còn chứa nhiều nước, chất xơ và kali.

Không chỉ biết tới như một loại quả giàu vitamin C và polyphenol. Mà nho còn có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể. Loại quả này còn chứa nhiều nước, chất xơ và kali.

Anh đào rất giàu nguồn vitamin B1, B2 và vitamin C. Anh đào được gọi là quả chống oxy hóa. Nó bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và cải thiện khả năng miễn dịch.

Anh đào rất giàu nguồn vitamin B1, B2 và vitamin C. Anh đào được gọi là quả chống oxy hóa. Nó bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và cải thiện khả năng miễn dịch.

Cam là một nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên rất hoàn hảo. Trong trái cam cũng rất giàu axit folic và magiê. Ăn cam thường xuyên giúp bạn chống lại bệnh tim và làm giảm mức độ cholesterol của cơ thể.

Cam là một nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên rất hoàn hảo. Trong trái cam cũng rất giàu axit folic và magiê. Ăn cam thường xuyên giúp bạn chống lại bệnh tim và làm giảm mức độ cholesterol của cơ thể.

Ổi còn được gọi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm cả vitamin C và đặc biệt giàu hàm lượng sắt, giàu đường và carbohydrate. Ăn ổi đồng nghĩa với việc cơ thể được cung cấp với rất nhiều năng lượng.

Ổi còn được gọi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm cả vitamin C và đặc biệt giàu hàm lượng sắt, giàu đường và carbohydrate. Ăn ổi đồng nghĩa với việc cơ thể được cung cấp với rất nhiều năng lượng.

Từ vỏ, hạt, tép chanh… đều có công dụng thần kỳ. Đặc biệt là ruột quả chanh với thành phần chính là pectin, chất xơ có khả năng duy trì độ ẩm mạnh mẽ và tác dụng giữ ẩm tự nhiên.

Từ vỏ, hạt, tép chanh… đều có công dụng thần kỳ. Đặc biệt là ruột quả chanh với thành phần chính là pectin, chất xơ có khả năng duy trì độ ẩm mạnh mẽ và tác dụng giữ ẩm tự nhiên.

Dưa vàng rất giàu chất xơ, axit citric và protein. Dưa vàng cũng rất giàu vitamin B3 và B6 giúp ngăn cản huyết áp cao và bệnh tim, giảm nguy cơ sỏi thận.

Dưa vàng rất giàu chất xơ, axit citric và protein. Dưa vàng cũng rất giàu vitamin B3 và B6 giúp ngăn cản huyết áp cao và bệnh tim, giảm nguy cơ sỏi thận.

Chuối rất giàu axit folic, kali và vitamin B6. Ăn chuối giúp bạn có thể giảm mức huyết áp của cơ thể. Một quả chuối được tiêu thụ mỗi ngày giúp duy trì xương khỏe mạnh và điều hòa huyết của bạn.

Chuối rất giàu axit folic, kali và vitamin B6. Ăn chuối giúp bạn có thể giảm mức huyết áp của cơ thể. Một quả chuối được tiêu thụ mỗi ngày giúp duy trì xương khỏe mạnh và điều hòa huyết của bạn.

Thanh Lê