Thực phẩm "diệt" tế bào ung thư hiệu quả

(Phunutoday) - Hãy phòng tránh cũng như hạn chế căn bệnh ung thư quái ác bằng những thực phẩm thông thường, phổ biến nhất có xung quanh bạn nhé!
Trà xanh. Ngoài tác dụng giúp con người giảm cân, trà xanh là một đồ uống rất tốt trong việc “tiêu diệt” tế bào ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi ngày, chúng ta nên uống ít nhất hai cốc trà xanh.

Trà xanh. Ngoài tác dụng giúp con người giảm cân, trà xanh là một đồ uống rất tốt trong việc “tiêu diệt” tế bào ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi ngày, chúng ta nên uống ít nhất hai cốc trà xanh.

Tỏi. Tỏi là một loại “thuốc kháng sinh” tự nhiên có thể phá hủy các tế bào ung thư.

Tỏi. Tỏi là một loại “thuốc kháng sinh” tự nhiên có thể phá hủy các tế bào ung thư.

Kiwi. Vitamin C có trong kiwi là một chất chống oxy hóa chống ung thư và vô hiệu hóa ảnh hưởng của các tế bào gốc. Các folate, carotenoid và vitamin E… giúp giảm ảnh hưởng của bệnh ung thư. Quả kiwi có chứa tất cả các chất dinh dưỡng và có thể giúp cơ thể tự bảo vệ mình chống lại ung thư.

Kiwi. Vitamin C có trong kiwi là một chất chống oxy hóa chống ung thư và vô hiệu hóa ảnh hưởng của các tế bào gốc. Các folate, carotenoid và vitamin E… giúp giảm ảnh hưởng của bệnh ung thư. Quả kiwi có chứa tất cả các chất dinh dưỡng và có thể giúp cơ thể tự bảo vệ mình chống lại ung thư.

Atisô chứa một chất chống oxy hóa được gọi là silymarin, có thể giúp ngăn ngừa biểu bì ung thư. Vỏ của atisô nên được bóc đúng cách và các cạnh nhọn cần được loại bỏ. Atisô sau đó nên được đun sôi cho đến khi mềm. Các lá nên được ướp với gia vị để có được một hương vị tốt.

Atisô chứa một chất chống oxy hóa được gọi là silymarin, có thể giúp ngăn ngừa biểu bì ung thư. Vỏ của atisô nên được bóc đúng cách và các cạnh nhọn cần được loại bỏ. Atisô sau đó nên được đun sôi cho đến khi mềm. Các lá nên được ướp với gia vị để có được một hương vị tốt.

Quả việt quất. Các tế bào gốc tự do trong cơ thể gây ra sự phá hủy của các tế bào khỏe mạnh và khuyến khích sự phát triển của tế bào ung thư. Vì thế các chất chống oxy hóa cùng với chất flavonoid có trong quả việt quất sẽ ngăn chặn những tác động có hại của chúng và trung hòa các nguyên tử không ổn định.

Quả việt quất. Các tế bào gốc tự do trong cơ thể gây ra sự phá hủy của các tế bào khỏe mạnh và khuyến khích sự phát triển của tế bào ung thư. Vì thế các chất chống oxy hóa cùng với chất flavonoid có trong quả việt quất sẽ ngăn chặn những tác động có hại của chúng và trung hòa các nguyên tử không ổn định.

Nho. Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong quả nho. Ăn nho mỗi ngày giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu.

Nho. Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong quả nho. Ăn nho mỗi ngày giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu.

Cà chua. Do chứa hàm lượng carotene và lycopene nên cà chua là thực phẩm rất hiệu quả để tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn cà chua cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh khác.

Cà chua. Do chứa hàm lượng carotene và lycopene nên cà chua là thực phẩm rất hiệu quả để tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn cà chua cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh khác.

Nấm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và giúp chống lại ung thư. Có nhiều loại nấm, nhưng nấm của Linh Chi là lựa chọn tốt nhất để giảm thiểu tác động của các khối u ác tính. Mức hemoglobin được quy định bởi nấm, làm giảm nguy cơ ung thư.

Nấm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và giúp chống lại ung thư. Có nhiều loại nấm, nhưng nấm của Linh Chi là lựa chọn tốt nhất để giảm thiểu tác động của các khối u ác tính. Mức hemoglobin được quy định bởi nấm, làm giảm nguy cơ ung thư.

Cá hồi. Kết hợp cá hồi trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư. Cá hồi có chứa các axit béo omega và ít chất béo và calo, có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Vitamin D có trong cá hồi giúp làm co các mạch máu và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Cá hồi. Kết hợp cá hồi trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư. Cá hồi có chứa các axit béo omega và ít chất béo và calo, có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Vitamin D có trong cá hồi giúp làm co các mạch máu và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Muối. Vũ khí hiệu quả tiếp theo để chống lại căn bệnh ung thư là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và “tiêu diệt” chúng.

Muối. Vũ khí hiệu quả tiếp theo để chống lại căn bệnh ung thư là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và “tiêu diệt” chúng.

Súp lơ xanh. Súp lơ xanh chứa sulforaphane có thể giúp gia tăng lượng enzyme bảo vệ cơ thể và đẩy các chất hóa học gây bệnh ung thư ra khỏi cơ thể.

Súp lơ xanh. Súp lơ xanh chứa sulforaphane có thể giúp gia tăng lượng enzyme bảo vệ cơ thể và đẩy các chất hóa học gây bệnh ung thư ra khỏi cơ thể.

Ớt. Các loại ớt xanh, vàng và đỏ cũng là những thực phẩm rất tốt để chống lại ung thư. Các thành phần trong loại thực phẩm này giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời, ngăn chặn sự gia tăng của tế bào gây bệnh chết người này.

Ớt. Các loại ớt xanh, vàng và đỏ cũng là những thực phẩm rất tốt để chống lại ung thư. Các thành phần trong loại thực phẩm này giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời, ngăn chặn sự gia tăng của tế bào gây bệnh chết người này.

Nghệ. Đây là một trong những loại gia vị quan trọng nhất trong các món ăn Ấn Độ và giàu chất chống oxy hóa. Ăn nhiều nghệ có thể giảm bớt sự di căn của ung thư.

Nghệ. Đây là một trong những loại gia vị quan trọng nhất trong các món ăn Ấn Độ và giàu chất chống oxy hóa. Ăn nhiều nghệ có thể giảm bớt sự di căn của ung thư.

Bắp cải tím là một trong những thực phẩm tốt nhất phòng bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn loại rau này vì không hợp khẩu vị.

Bắp cải tím là một trong những thực phẩm tốt nhất phòng bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn loại rau này vì không hợp khẩu vị.

Thanh Lê (Theo NHN)