Thực phẩm là thần dược giúp bạn 'trẻ mãi không già'

(Phunutoday) - Khoai lang chứa lycopene, giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Nó có chứa vitamin C, trong đó còn sản xuất lượng collagen cho làn da khỏe mạnh.
Trà. Các loại trà (màu trắng và trà xanh) đều có chứa EGCG, một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Do đó, tiêu thụ trà đồng nghĩa với việc hạn chế được các bệnh như bệnh tim, ung thư, và Alzheimer.

Trà. Các loại trà (màu trắng và trà xanh) đều có chứa EGCG, một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Do đó, tiêu thụ trà đồng nghĩa với việc hạn chế được các bệnh như bệnh tim, ung thư, và Alzheimer.

Cà chua. Cà chua có chứa rất nhiều chất lycopene, loại chất đặc biệt tốt cho sức khỏe. Loại chất dinh dưỡng này có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, lycopene còn được chứng minh là loại chất có tác dụng rất lớn trong việc chống lại quá trình lão hóa.

Cà chua. Cà chua có chứa rất nhiều chất lycopene, loại chất đặc biệt tốt cho sức khỏe. Loại chất dinh dưỡng này có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, lycopene còn được chứng minh là loại chất có tác dụng rất lớn trong việc chống lại quá trình lão hóa.

Một lý do mà rượu vang đỏ được xếp vào nhóm thực phẩm có chất chống oxy hóa chính là việc tồn tại thành phần resveratrol. Nghiên cứu trên động vật cho thấy một lượng lớn resveratrol có thể ngăn chặn các tế bào chết trong tim và não. Để tốt hơn cho sức khỏe, người phụ nữ có thể bổ sung mỗi ngày một ly trong khi nam giới có thể là hai ly.

Một lý do mà rượu vang đỏ được xếp vào nhóm thực phẩm có chất chống oxy hóa chính là việc tồn tại thành phần resveratrol. Nghiên cứu trên động vật cho thấy một lượng lớn resveratrol có thể ngăn chặn các tế bào chết trong tim và não. Để tốt hơn cho sức khỏe, người phụ nữ có thể bổ sung mỗi ngày một ly trong khi nam giới có thể là hai ly.

Nho đỏ. Nho có chứa một chất chống oxy hóa gọi là resveratrol. Resveratrol có đặc tính chống viêm, giảm lão hóa và có tác dụng như thuốc chống đông máu. Điều này giải thích lý do tại sao rượu vang đỏ và nước ép nho tím cũng giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Nho đỏ. Nho có chứa một chất chống oxy hóa gọi là resveratrol. Resveratrol có đặc tính chống viêm, giảm lão hóa và có tác dụng như thuốc chống đông máu. Điều này giải thích lý do tại sao rượu vang đỏ và nước ép nho tím cũng giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Dầu oliu giàu chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đơn có tác dụng chống viêm. Dầu oliu còn có tác dụng làm giảm bệnh tim mạch, ung thư và hạn chế tình trạng suy giảm nhận thức khi có tuổi.

Dầu oliu giàu chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đơn có tác dụng chống viêm. Dầu oliu còn có tác dụng làm giảm bệnh tim mạch, ung thư và hạn chế tình trạng suy giảm nhận thức khi có tuổi.

Rau bina. Loại rau xanh này được xem như là một cỗ máy dinh dưỡng và có thể thêm vào các loại thực phẩm như trứng, mì ống, salad,… Rau bina rất giàu lutein, được chứng minh là chất chống oxy hóa.

Rau bina. Loại rau xanh này được xem như là một cỗ máy dinh dưỡng và có thể thêm vào các loại thực phẩm như trứng, mì ống, salad,… Rau bina rất giàu lutein, được chứng minh là chất chống oxy hóa.

Đậu nành. Đây là loại thực phẩm đầu tiên, chống lại sự lão hóa của cơ thể tốt nhất. Trong đậu phụ có chứa một lượng lớn giàu Isoflavones, giúp giảm bớt không gian hoạt động mạnh mẽ của estrogen, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Đậu nành. Đây là loại thực phẩm đầu tiên, chống lại sự lão hóa của cơ thể tốt nhất. Trong đậu phụ có chứa một lượng lớn giàu Isoflavones, giúp giảm bớt không gian hoạt động mạnh mẽ của estrogen, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Ngô. Nghiên cứu của trường đại học Maryland phát hiện ra rằng một thành phần chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Các nhà nghiên cứu suy đoán các hợp chất IP6 được tìm thấy trong ngô sẽ làm cho tế bào ung thư ngừng phân chia.

Ngô. Nghiên cứu của trường đại học Maryland phát hiện ra rằng một thành phần chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Các nhà nghiên cứu suy đoán các hợp chất IP6 được tìm thấy trong ngô sẽ làm cho tế bào ung thư ngừng phân chia.

Súp lơ rất giàu vitamin C và carotene, đây là 2 chất chống oxy hóa, là thực phẩm chống ung thư và suy thoái tốt nhất. Mỗi tuần nên ăn 2 bữa súp lơ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng carotene chống lại sự lão hóa của cơ thể.

Súp lơ rất giàu vitamin C và carotene, đây là 2 chất chống oxy hóa, là thực phẩm chống ung thư và suy thoái tốt nhất. Mỗi tuần nên ăn 2 bữa súp lơ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng carotene chống lại sự lão hóa của cơ thể.

Khoai lang có chứa lycopene, giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Nó có chứa vitamin C, trong đó còn sản xuất lượng collagen cho làn da khỏe mạnh.

Khoai lang có chứa lycopene, giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Nó có chứa vitamin C, trong đó còn sản xuất lượng collagen cho làn da khỏe mạnh.

Táo là loại thực phẩm giàu chất xơ và chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, là những thành phần chống ung thư và sự lão hóa của cơ thể, duy trì vẻ đẹp rạng rỡ của làn da và sự hình thành các nếp nhăn, đồi mồi.

Táo là loại thực phẩm giàu chất xơ và chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, là những thành phần chống ung thư và sự lão hóa của cơ thể, duy trì vẻ đẹp rạng rỡ của làn da và sự hình thành các nếp nhăn, đồi mồi.

Trong dưa hấu có chứa cả hai loại vitamin lycopene và beta carotene, giúp bảo vệ làn da và cải thiện các tế bào bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời.

Trong dưa hấu có chứa cả hai loại vitamin lycopene và beta carotene, giúp bảo vệ làn da và cải thiện các tế bào bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời.

Cá hồi tươi có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, vì vậy mà chúng giúp giữ thần sắc tươi trẻ cho những người có tuổi.

Cá hồi tươi có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, vì vậy mà chúng giúp giữ thần sắc tươi trẻ cho những người có tuổi.

Thanh Lê