Thực phẩm quen thuộc nào giúp chặn đứng bệnh tiểu đường?

(Phunutoday) - Bạn hãy bổ sung những thực phẩm quen thuộc dưới đây vào bữa ăn hằng ngày của mình để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Dầu ô liu được xem là chất béo làm giảm nguy cơ đau tim, giúp ổn định lượng đường trong máu…

Dầu ô liu được xem là chất béo làm giảm nguy cơ đau tim, giúp ổn định lượng đường trong máu…

Nguồn chất xơ phong phú trong khoai lang có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chất xơ có tác dụng làm giảm nồng độ đường huyết bằng cách làm giảm tốc độ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose để được hấp thu vào máu.

Nguồn chất xơ phong phú trong khoai lang có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chất xơ có tác dụng làm giảm nồng độ đường huyết bằng cách làm giảm tốc độ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose để được hấp thu vào máu.

Thực phẩm nhiều chất xơ - nghiên cứu của một trường đại học thuộc bang Texas, Mỹ, cho thấy, thường xuyên nạp khoảng 24-50g chất xơ mỗi ngày, lượng đường trong máu sẽ giảm rõ rệt.

Thực phẩm nhiều chất xơ - nghiên cứu của một trường đại học thuộc bang Texas, Mỹ, cho thấy, thường xuyên nạp khoảng 24-50g chất xơ mỗi ngày, lượng đường trong máu sẽ giảm rõ rệt.

Súp lơ xanh:  Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Súp lơ xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá.

Súp lơ xanh: Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Súp lơ xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá.

Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Đậu: Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Đậu: Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Bí ngô: Theo những kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường.

Bí ngô: Theo những kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Mướp đắng: Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh.

Mướp đắng: Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh.

Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Yến mạch: Yến mạch chứa chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm mức cholesterol LDL “xấu”.

Yến mạch: Yến mạch chứa chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm mức cholesterol LDL “xấu”.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến mạch giúp glucose trong máu phản ứng vừa phải sau bữa ăn và có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin. Yến mạch cũng góp phần vào cảm giác no, giúp làm giảm sự thèm ăn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến mạch giúp glucose trong máu phản ứng vừa phải sau bữa ăn và có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin. Yến mạch cũng góp phần vào cảm giác no, giúp làm giảm sự thèm ăn.

Cá hồi: Đây là nguồn tuyệt vời của protein hoàn chỉnh, một trong những nguồn tốt nhất của chế độ ăn uống giàu vitamin D, nơi cung cấp dồi dào niacin (vitamin B3), và một nguồn tốt của selen, vitamin B6 và axit béo omega-3.

Cá hồi: Đây là nguồn tuyệt vời của protein hoàn chỉnh, một trong những nguồn tốt nhất của chế độ ăn uống giàu vitamin D, nơi cung cấp dồi dào niacin (vitamin B3), và một nguồn tốt của selen, vitamin B6 và axit béo omega-3.

Axit béo omega-3 có thể đặc biệt quan trọng trong việc làm giảm tình trạng mãn tính của viêm, một điều kiện có liên quan đến kháng insulin.

Axit béo omega-3 có thể đặc biệt quan trọng trong việc làm giảm tình trạng mãn tính của viêm, một điều kiện có liên quan đến kháng insulin.

Thịt bò (đặc biệt là thịt nạc) chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có tác dụng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường trong máu, ngoài ra còn có tác dụng chống ung thư.

Thịt bò (đặc biệt là thịt nạc) chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có tác dụng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường trong máu, ngoài ra còn có tác dụng chống ung thư.

Socola đen - nghiên cứu và phát hiện thấy, trong socola có chứa loại chất đặc biệt giúp ngăn ngừa và trị bệnh tiểu đường tuýp 2.Ngoài ra, sử dụng socola đen hợp lý cũng có tác dụng làm giảm huyếtáp, giảm lượng cholesterol...

Socola đen - nghiên cứu và phát hiện thấy, trong socola có chứa loại chất đặc biệt giúp ngăn ngừa và trị bệnh tiểu đường tuýp 2.Ngoài ra, sử dụng socola đen hợp lý cũng có tác dụng làm giảm huyếtáp, giảm lượng cholesterol...

Trà xanh có chứa nhiều flavnoids có tác dụng hữu hiệu trong việc tiêu viêm, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường và bệnh tim.

Trà xanh có chứa nhiều flavnoids có tác dụng hữu hiệu trong việc tiêu viêm, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường và bệnh tim.

Cơ thể những người mắc tiểu đường thường thiếu vitamin C do đó cần thường xuyên bổ sung loại vitamin này, đặc biệt là trong những trái cây họ cam, quýt...

Cơ thể những người mắc tiểu đường thường thiếu vitamin C do đó cần thường xuyên bổ sung loại vitamin này, đặc biệt là trong những trái cây họ cam, quýt...

Thanh Lê