Thực phẩm thông thường nhưng gây cao huyết áp vô cùng

(Phunutoday) - Các sản phẩm sữa cung cấp cho bạn canxi nên rất tốt cho cơ thể. Nhưng, sữa nguyên chất lại góp phần làm tăng huyết áp vì có chứa nhiều chất béo hơn protein.
Sữa. Các sản phẩm sữa cung cấp cho bạn canxi nên rất tốt cho cơ thể. Nhưng, sữa nguyên chất lại góp phần làm tăng huyết áp vì có chứa nhiều chất béo hơn protein.

Sữa. Các sản phẩm sữa cung cấp cho bạn canxi nên rất tốt cho cơ thể. Nhưng, sữa nguyên chất lại góp phần làm tăng huyết áp vì có chứa nhiều chất béo hơn protein.

Dầu thực vật. Việc sử dụng các chất béo tổng hợp và tinh chế (có nhiều trong dầu thực vật) gia tăng xảy ra đồng thời với tăng huyết áp đáng kể ở bệnh nhân. Những người bị huyết áp cao hoặc huyết áp thấp nên tránh ăn dầu thực vật và chuyển sang các loại dầu ô liu hoặc dầu tự nhiên.

Dầu thực vật. Việc sử dụng các chất béo tổng hợp và tinh chế (có nhiều trong dầu thực vật) gia tăng xảy ra đồng thời với tăng huyết áp đáng kể ở bệnh nhân. Những người bị huyết áp cao hoặc huyết áp thấp nên tránh ăn dầu thực vật và chuyển sang các loại dầu ô liu hoặc dầu tự nhiên.

Trà đặc. Nhất là hồng trà đặc vì nó có nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Trái lại, uống chè xanh lại có lợi cho việc điều trị bệnh cao huyết áp.

Trà đặc. Nhất là hồng trà đặc vì nó có nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Trái lại, uống chè xanh lại có lợi cho việc điều trị bệnh cao huyết áp.

Dưa muối. Có rất nhiều natri trong mỗi miếng dưa muối. Vì vậy, dưa muối cũng góp phần làm tăng huyết áp. Ngoài dưa muối, bạn cũng nên tránh các loại đồ muối như dưa chuột muối, cà muối.

Dưa muối. Có rất nhiều natri trong mỗi miếng dưa muối. Vì vậy, dưa muối cũng góp phần làm tăng huyết áp. Ngoài dưa muối, bạn cũng nên tránh các loại đồ muối như dưa chuột muối, cà muối.

Đồ chiên rán. Các thực phẩm chiên rán như khoai tây rán, bánh rán là một trong những nhóm thực phẩm làm tăng tối đa huyết áp của bạn. Lí do là vì đồ chiên rán chứa nhiều chất béo và natri.

Đồ chiên rán. Các thực phẩm chiên rán như khoai tây rán, bánh rán là một trong những nhóm thực phẩm làm tăng tối đa huyết áp của bạn. Lí do là vì đồ chiên rán chứa nhiều chất béo và natri.

Thức ăn mặn chứa nhiều muối và trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Do vậy, người bị huyết áp cao không nên  ăn mặn.

Thức ăn mặn chứa nhiều muối và trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Do vậy, người bị huyết áp cao không nên ăn mặn.

Thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm đông lạnh góp phần làm tăng huyết áp. Lượng natri quá lớn có trong các thực phẩm đông lạnh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy tốt nhất là phải làm tan thực phẩm trước khi chế biến.

Thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm đông lạnh góp phần làm tăng huyết áp. Lượng natri quá lớn có trong các thực phẩm đông lạnh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy tốt nhất là phải làm tan thực phẩm trước khi chế biến.

Mì sợi. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là với những người sống độc thân vì có mùi vị thơm ngon và dễ chế biến. Nhưng mì là một trong những loại thực phẩm góp phần làm tăng huyết áp vì nó chứa nhiều natri.

Mì sợi. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là với những người sống độc thân vì có mùi vị thơm ngon và dễ chế biến. Nhưng mì là một trong những loại thực phẩm góp phần làm tăng huyết áp vì nó chứa nhiều natri.

Rượu. Uống rượu làm cho tim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, gây xơ cứng động mạch. Uống rượu lâu ngày càng dễ dẫn đến xơ cứng động mạch và huyết áp tăng cao.

Rượu. Uống rượu làm cho tim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, gây xơ cứng động mạch. Uống rượu lâu ngày càng dễ dẫn đến xơ cứng động mạch và huyết áp tăng cao.

Thịt chế biếnCác loại thịt chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói…là các thực phẩm có thể dẫn đến huyết áp cao. Lý do, là vì nó chứa rất nhiều các chất bảo quản hóa học. Ngoài ra, một số loại như thịt xông khói cũng chứa nhiều chất béo và natri. Những loại chất này là tác nhân gây tăng huyết áp.

Thịt chế biếnCác loại thịt chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói…là các thực phẩm có thể dẫn đến huyết áp cao. Lý do, là vì nó chứa rất nhiều các chất bảo quản hóa học. Ngoài ra, một số loại như thịt xông khói cũng chứa nhiều chất béo và natri. Những loại chất này là tác nhân gây tăng huyết áp.

Thanh Lê