Tìm kiếm

Vỏ chanh chữa lành bao tử

Cập nhật lúc: 08:16 23/09/2011
Vỏ chanh chữa lành bao tử

(Sức khỏe) - Viêm cuống bao tử mỗi ngày uống từ 40 miếng vỏ chanh tươi đến 50 miếng, khô thì 80 miếng đến 100 miếng mỗi ngày,trong vòng 4 ngày hết bệnh”


(Phunutoday)-Viêm cuống bao tử mỗi ngày uống từ 40 miếng vỏ chanh tươi đến 50 miếng, khô thì 80 miếng đến 100 miếng mỗi ngày,trong vòng 4 ngày hết bệnh”
[links()]

Vỏ chanh
Vỏ chanh

Ngày 20/9/2011, mẹ tôi bắt đầu sắc vỏ chanh để uống. Bà bị đầy hơi, ợ chua và chướng vùng thượng vị.Nhận xét ban đầu là vỏ chanh tươi hơi đắng, có mùi thơm như lá chanh.

Tác giả cuốn “Sách thuốc Thiên ân” viết:“Năm 1979, tôi bị đau bao tử rất nặng, ăn gì cũng đau, uống gì cũng đau, đi xe đạp là đau nhiều, tiền không có, thuốc thì hiếm,phải đến đường Nguyễn Thông – TP Hồ Chí Minh mới có thuốc,nhưng tiền không có phải chịu bó tay. Thế là tôi tự thử nghiệm cho chính tôi xem kết quả thế nào?

Tôi ra chợ lượm vỏ chanh người ta ăn hang bỏ vỏ, lượm về rửa sạch, lột màng chua rồi rửa lại cho thật sạch. Nấu sôi 10 phút đậy vung, tắt bếp để cho nguội uống. đúng như tôi nghĩ là bớt đau ngay ngày đầu rồi tôitiếp tục uống mỗi ngày một đỡ đau trông thấy. Uống khoảng một tuần là hết đau. Nhưng phải kiêng đồ chua như cà chua, thơm (dứa), chuối, các thứ chua…Từ đó tôi thử nghiệm qua tôi và người khác đều có kết quả”.

Lắng nghe phản ứng của cơ thể

Cũng như các loại thuốc khác, khi dùng vỏ chanh chữa bệnh, mọi người phải lắng nghe phản ứng của cơ thể mình. Theo tác giả cuốn sách, “ phụ của vỏ chanh là tiêu hao cơ thể, tiêu mỡ… Uống vỏ chanh trong vòng hai tiếng đồng hồ mà không đi tiểu được, hay nhức đầu thì ngưng ngay, phải đi tiểu được nhiều trong vòng hai tiếng mới tốt. Lúc đó uống nước chanh nếu không đau bao tử, nếu đau bao tử thì uống nhiều nước sôi để nguội”.

“… Xin mọi người phải lưu ý xem mình uống có chịu đựng được hay không, nếu không chịu đựng được thì phải uống ít đi theo sức chịu đựng của mình. Nếu uống được như tôi ấn định thì mau khỏi, còn không uống được thì phải uống ít đi tùy theo sức mỗi người”.

Vỏ chanh có thể dùng được dưới hai dạng: vỏ tươi và vỏ phơi khô. Dùng vỏ khô thì phải uống nhiều gấp hai lần vỏ tươi.Lưu ý chung là phải bóc sạch màng chua trước khi dùng.

Liều dùng phổ biến

Theo tác giả cuốn sách, vì thể trạng, bệnh tật của mỗi người khác nhau nên cần có sự gia giảm liều lượng khác nhau khi dùng vỏ chanh. Sau đây là một vài gợi ý, không chỉ riêng cho bệnh đau bao tử mà còn cho nhiều bệnh khác:

“Phổi có nước, thận có nước thì uống vỏ chanh là mau khỏi. Mỗi ngày phải uống 80 đến 100 miếng vỏ chanh tươi. Vỏ khô mỗi ngày 120 đến 160 miếng. Nếu sôi vỏ chanh 10 phút, tắt bếp, đậy vung, để nguội rồi uống. Nấu lần thứ 2 cũng làm như vậy.Uống cho đến khi hết bệnh.

Mỡ bọc tim, bọc gan thì uống ít hơn, mỗi ngày uống 30 miếng vỏ tươi, còn khô thì uống 50 miếng mỗi ngày. Thời gian kéo dài cho đến hết bệnh.

Viêm cuống bao tử mỗi ngày uống từ 40 miếng vỏ chanh tươi đến 50 miếng, khô thì 80 miếng đến 100 miếng mỗi ngày,trong vòng 4 ngày hết bệnh”.Lưu ý riêng cho bệnh nhân đau bao tử: ăn kiêng quan trọng ngang với uống vỏ chanh.

 

  • Song Nhi
Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.58069 sec| 2700.742 kb