Tìm kiếm

8 tháng trị nám bằng nước ép giá đỗ và củ cải

Cập nhật lúc: 07:03 21/10/2012
8 tháng trị nám bằng nước ép giá đỗ và củ cải

(Trang điểm) - Là một người bị nám da rất nặng, da mặt tôi như phân làm 2 nửa mặt nạ trắng và đen. Nhưng sau 8 tháng trị nám bằng biện pháp này, làn da tôi cải thiện đến 70%.


)- Là một người bị nám da rất nặng, da mặt tôi như phân làm 2 nửa mặt nạ trắng và đen. Nhưng sau 8 tháng trị nám bằng biện pháp này, làn da tôi cải thiện đến 70%.

[links()]

Nỗi niềm của một phụ nữ bị nám má

Ngày còn con gái, da mặt tôi cũng đã có vài nốt tàn nhang. Tuy nhiên, chúng chỉ mờ mờ. Tình trạng tàn nhang càng nhiều hơn và biến thành những đốm nám khi tôi bắt đầu con đầu lòng. Khi ấy da mặt tôi sạm đi trông thấy.

Ai cũng bảo tôi bị nám do thay đổi nội tiết tố. Và sinh xong có lẽ tôi sẽ hết. Tuy nhiên, sinh xong em bé đầu lòng, tình trạng nám của tôi chẳng những không được cải thiện mà còn sạm hơn nữa. Vì đang nhỏ cộng thêm kinh tế gia đình eo hẹp nên tôi cứ để mặc chúng thế.

Ảnh MH
Ngày còn con gái, da mặt tôi cũng đã có vài nốt tàn nhang. Tuy nhiên, chúng chỉ mờ mờ. Tình trạng tàn nhang càng nhiều hơn và biến thành những đốm nám khi tôi bắt đầu mang bầu con đầu lòng. Khi ấy da mặt tôi sạm đi trông thấy.

Khi thứ 2 xong, da mặt tôi càng tồi tệ hơn. Nhìn gần, mặt tôi như được chia làm 2 nửa. Một bên mặt đen và một bên mặt trắng. Vì quá sốt ruột với làn da của mình, tôi cũng bắt đầu đầu tư nhiều loại kem trị nám nhưng không thành công. Chưa kể, một số loại kem trị nám tôi điều trị xong còn bị nám nặng nề hơn.

Mới hơn 30 tuổi mà nhìn khuôn mặt bị nám của tôi như già đi mấy tuổi. Lại thêm phải đi làm ở cơ quan, dù có 2 con nhưng tôi cũng thấy tự ti và tủi thân khi hàng ngày thấy nhiều em xinh tươi phơi phới, làn da không tì vết.

Hành trình trị nám bằng giá đỗ và củ cải

Đến một hôm tôi đọc ở một đâu đó thấy rất tốt của củ cải và giá đỗ trong việc làm đẹp. Tôi đã tự tìm hiểu và nhất quyết làm theo bằng cách vừa thoa thứ nước này vừa kết hợp uống.

Ảnh MH
Ngày nào tôi cũng uống 1 cốc nước ép giá đỗ và 1 cốc nước ép củ cải trắng. Sau đó, ban đêm trước khi đi ngủ, tôi thoa nước ép giá đỗ và củ cải trắng lên mặt.

Ngày nào tôi cũng uống 1 cốc nước ép giá đỗ và 1 cốc nước ép củ cải trắng. Sau đó, ban đêm trước khi đi ngủ, tôi thoa nước ép giá đỗ và củ cải trắng lên mặt. Để đảm bảo những thực phẩm kia an toàn và không gây hại cho da, tôi gọi điện về quê nhờ mẹ trồng củ cải trắng. Còn làm giá đỗ, tôi tự học tại nhà. Như vậy, vừa có giá đỗ để ăn, vừa có giá đỗ cho tôi làm đẹp.

sau gần 8 tháng liên tiếp uống và thoa thực phẩm này, làn da tôi cải thiện đáng kể. Ai cũng nghĩ tôi phải đầu tư lắm mới có một làn da sáng như hiện nay. Nhưng thực ra, bí quyết của tôi là chỉ uống và thoa 2 thứ nước ép này.

Qua tìm hiểu tôi thấy làn da tôi đỡ 70% nám là do những vitamin và khoáng chất trong những loại rau này. Củ cải và giá đỗ đềm là những thực phẩm tốt nhất để làm sáng màu da. Mặc dù khi ăn chúng hơi cay cay hoặc ngang ngang.

Nhưng nó là một nguồn phong phú của Vitamin C, một loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành melanin và ngăn chặn các sắc tố da. Bên cạnh đó, giá đỗ cũng chứa chấp rất nhiều vitamin A giúp ngăn chặn việc sản xuất tàn nhang, nám da và làm trắng da. Chúng cũng có thể cho bạn một làn da sạch sẽ và mịn màng. Nó cũng giúp cho tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cải thiện sức khỏe của da.

Ảnh MH
Trên đây, mình xin chia sẻ kinh nghiệm trị nám bằng củ cải và giá đỗ. Tuy chỉ đỡ được 70% nhưng với mình đã là cả một nỗ lực rồi. Trị nám bằng phương pháp này phải kiên trì các mẹ ạ.

Khi thoa nước ép củ cải trắng hay giá đỗ trên mặt chúng sẽ tạo thành một chất làm se da và chất tẩy trắng, loại bỏ mụn đầu đen, tàn nhang và nám da hiệu quả.

Nói chung ăn uống và làm đẹp bằng 2 thực phẩm này thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa nhiều thay đổi da liên quan đến tuổi tác, cũng như cân bằng độ đàn hồi và độ ẩm cho làn da ngoài 30 của bạn đấy.

Trên đây, mình xin chia sẻ kinh nghiệm trị nám bằng củ cải và giá đỗ. Tuy chỉ đỡ được 70% nhưng với mình đã là cả một nỗ lực rồi. Trị nám bằng phương pháp này phải kiên trì các mẹ ạ. 

  • Vân Anh (Thanh Xuân, Hà Nội)
Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.38543 sec| 2646.859 kb