Tìm kiếm

Chữa cháy cho mái tóc mỏng chỉ bằng mẹo đơn giản

Cập nhật lúc: 23:33 02/03/2012
Chữa cháy cho mái tóc mỏng chỉ bằng mẹo đơn giản

(Trang điểm) - Để hô biến mái tóc quá mỏng của mình cho nó trở nên dày dặn và mịn màng hơn không quá khó khăn đâu các chị em ạ. Chỉ cần làm theo những biện pháp sau là sẽ có mái tóc dày như ý ngay thôi.


Tự trang điểm)- Để hô biến mái tóc quá mỏng của mình cho nó trở nên dày dặn và mịn màng hơn không quá khó khăn đâu các chị em ạ. Chỉ cần làm theo những biện pháp sau là sẽ có mái tóc dày như ý ngay thôi.

Từ ngày còn ấu thơ đến khi đã trưởng thành, tôi vẫn có một mái tóc khá mỏng và thưa thớt. Khi lớn lên và biết làm đẹp rồi đi làm như hiện nay, tôi vẫn có một mái tóc mỏng hơn so với các đồng nghiệp của mình. Tôi đã sử dụng rất nhiều các sản phẩm tạo kiểu tóc hoặc uốn tóc xoăn lượn sóng nhưng mái tóc mỏng của tôi vẫn không thể che giấu được.

Ảnh minh họa
Để hô biến mái tóc quá mỏng của mình cho nó trở nên dày dặn và mịn màng hơn không quá khó khăn đâu các chị em ạ. Chỉ cần làm theo những biện pháp sau là sẽ có mái tóc dày như ý ngay thôi.

Nhiều khi tôi cảm thấy bất lực và mất tự tin với mái tóc mỏng của mình quá. Tôi không biết làm cách nào để mái tóc của mình trông dày dặn và khỏe đẹp hơn?  Xin cho tôi một lời khuyên với. Tôi xin cảm ơn nhiều. (Nguyễn Ngọc, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Mái tóc mềm mại và dày dặn là giấc mơ của bất cứ người phụ nữ nào. Tuy nhiên hầu như không có nhiều phụ ra đã được sở hữu mái tóc dày tự nhiên. Vì thế, trong khi bạn không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi cấu trúc mái tóc của bạn thì bạn nên áp dụng các biện pháp khiến mái tóc mỏng trở nên dày dặn hơn nhé.

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải sở hữu một mái tóc mỏng. Chẳng hạn như sự tác động của thuốc tẩy, thuốc nhuộm màu tóc sẽ làm cho lớp biểu bì tóc bị suy yếu đi. Tương tự như vậy, khi bạn sấy khô mái tóc của bạn với máy sấy thì sự kết hợp của nhiệt và không khí có thể làm cho một sợi tóc mở rộng ba lần kích thước của nó bằng cách mở các lớp biểu bì… khiến tóc nhanh bị suy yếu, rụng và mỏng dần.

4 biện pháp đơn giản hô biến mái tóc mỏng thành tóc dày

1. Sử dụng dầu gội đầu cho tóc mỏng

Để làm cho mái tóc mỏng thành mái tóc dày, bạn hãy lựa chọn một số loại dầu gội đầu tốt nhất cho mái tóc mỏng. Theo đó, bạn nên sử dụng một loại dầu gội đầu nhẹ nhàng mà có thành phần được chiết xuất đặc biệt để cải thiện mái tóc mỏng một cách tự nhiên của bạn.

Ảnh minh họa
Để làm cho mái tóc mỏng thành mái tóc dày, bạn hãy lựa chọn một số loại dầu gội đầu tốt nhất cho mái tóc mỏng.

Chẳng hạn như dầu gội có chứa Panthenol. Đây là một thành phần chính để giúp cải thiện cho mái tóc mỏng vì chúng thâm nhập vào lớp biểu bì tóc và khiến những sợi tóc dày lên.

Bạn cũng không nên chọn loại dầu gội đầu dạng kem vì nó sẽ làm tóc của bạn bết và không giúp làm bồng bềnh mái tóc của bạn.

2. Dưỡng ẩm cho mái tóc

Sau khi gội đầu sạch sẽ với dầu gội đầu, bạn nên áp dụng kem dưỡng ẩm và làm mềm tóc để có mái tóc mềm mại hơn.

Ảnh minh họa
Sau khi gội đầu sạch sẽ với dầu gội đầu, bạn nên áp dụng kem dưỡng ẩm và làm mềm tóc để có mái tóc mềm mại hơn.

Bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm của bạn với các ngón tay và gội lại sạch tóc ngay sau đó. Nếu mái tóc của bạn khô, hãy lưu kem dưỡng ẩm trong tóc lâu hơn một chút rồi mới xả lại đầu với nước ấm.

3. Vuốt tóc bằng mousse tóc

Để giúp mái tóc dày dặn tự nhiên hơn, bạn có thể sử dụng một chút mousse vuốt tóc để vuốt tóc sau khi mái tóc của bạn gần khô.

Ảnh minh họa
Để giúp mái tóc dày dặn tự nhiên hơn, bạn có thể sử dụng một chút mousse vuốt tóc để vuốt tóc sau khi mái tóc của bạn gần khô.

Sau khi mái tóc của bạn khô tự nhiên, bạn nên xoa xung quanh đầu với các ngón tay của bạn để cho mái tóc thêm dày dặn và bồng bềnh hơn.

4. Cắt mái tóc dài thành tóc ngắn

Nếu bạn cảm thấy đủ can đảm và mạnh bạo trong việc hô biến kiểu tóc, bạn có thể cắt mái tóc dài thành mái tóc ngắn. Tóc ngắn dài tới cằm hoặc ngắn hơn cằm là sự lựa chọn hoàn hảo cho chị em có mái tóc mỏng. Nó thu hút sự chú ý đến khuôn mặt của bạn nhiều hơn mái tóc.

Ảnh minh họa
Nếu bạn cảm thấy đủ can đảm và mạnh bạo trong việc hô biến kiểu tóc, bạn có thể cắt mái tóc dài thành mái tóc ngắn hay những kiểu tóc tết nhé!

Theo đó, một kiểu tóc bob thẳng cũng sẽ làm cho mái tóc mỏng trở nên mịn màng và dày dặn hơn. Bạn cũng có thể tạo một mái tóc xoăn ngắn hoặc hơi xoăn để mái tóc mỏng thêm tuyệt vời.

Bạn cũng có thể gài tóc mái phía sau tai của bạn, hoặc mang một headband trên đầu của bạn. Điều này sẽ giúp bổ sung thêm khối lượng cho mái tóc và giúp mái tóc xuất hiện dày dặn hơn.

Ảnh minh họa
Một kiểu tóc ngắn cũng sẽ làm cho mái tóc mỏng trở nên mịn màng và dày dặn hơn.

Nếu bạn muốn có mái tóc dài hoặc dài trung bình, bạn nên tết tóc kiểu Pháp hoặc những kiểu tóc tết đuôi cá sẽ giúp bạn tạo nên ảo giác về một mái tóc dày dặn ngay lập tức.

Hàn Giang

Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.02245 sec| 1926.234 kb