Tìm kiếm

Mẹo trang điểm để da không bị nẻ mốc mùa đông

Cập nhật lúc: 06:25 02/01/2013
Mẹo trang điểm để da không bị nẻ mốc mùa đông

(Trang điểm) - Trước đây khi chưa biết mẹo dưỡng da và cách trang điểm đơn giản này, mùa đông dù đã dưỡng ẩm và đánh phấn lên, khuôn mặt em vẫn mốc meo xấu lắm.


Tự trang điểm)- Trước đây khi chưa biết mẹo dưỡng da và cách trang điểm đơn giản này, mùa đông dù đã dưỡng ẩm và đánh phấn lên, khuôn mặt em vẫn mốc meo xấu lắm.

 
Ảnh MH
Mỗi khi đến công sở, dù cố gắng dùng kem dưỡng ẩm, kem lót trang điểm hoặc make up kiểu gì thì phấn đánh lên vẫn khiến da bị mốc meo.
 
Vì thế, mỗi khi đến công sở, dù cố gắng dùng kem dưỡng ẩm, kem lót trang điểm hoặc make up kiểu gì thì phấn đánh lên vẫn khiến da bị mốc meo. Tất nhiên, với cách trang điểm như thế, khuôn mặt em nhìn thô và không tự nhiên. Chưa kể nhìn da bị mốc khi đánh phấn mới thấy thật xấu xí.
 
Khỏi phải nói, thời điểm đó em khao khát một làn da bớt khô nẻ và khi trang điểm lên thì phải mịn màng. Thế nhưng em cũng đã áp dụng rất nhiều cách song khô nẻ vẫn hoàn khô nẻ, mốc meo vẫn hoàn mốc meo.
 
Cho đến một ngày, em may mắn được một cô bạn chẳng quen biết khi mua dầu ô liu ở siêu thị rỉ tai. Chẳng là cùng mua dầu ô liu về ăn nhưng em thấy bạn ấy trang điểm rất mịn màng và da chẳng hề khô nẻ gì cả. Em mạnh dạn hỏi bí quyết thì bạn ấy chỉ ngay vào chai dầu ô liu nhỏ đang cầm trên tay. Bạn ấy nói rằng chỉ cần chăm tẩy da chết và tẩy trang bằng dầu ô liu này.  Sau khi rửa mặt thì dùng kem dưỡng ẩm ngay. Như vậy cả mùa đông trang điểm thoải mái da cũng không bị nẻ và chẳng bị mốc meo tẹo nào đâu.
 
 
Ảnh MH
Một tuần, em tẩy da chết bằng biện pháp này 1 lần. Còn trước khi makeup thì em toàn dùng toner. Tiếp đến mới là công đoạn xịt khoáng và kem dưỡng ẩm.
 
Một tuần, em tẩy da chết bằng biện pháp này 1 lần. Còn trước khi makeup thì em toàn dùng toner. Tiếp đến mới là công đoạn xịt khoáng và kem dưỡng ẩm.
 
Sau khi bôi kem dưỡng ẩm tốt nhất dù có vội vàng em cũng phải để 5-10 phút cho kem thẩm thấu sâu vào da rồi mới bắt đầu quá trình makeup đến công sở.
 
Từ khi thực hiện mẹo dưỡng da và trang điểm nhỏ trên, da của em không còn khô nẻ và bị mốc nữa. Suốt một năm qua, chẳng phải là mùa đông nữa nhưng em vẫn thực hiện tẩy da chết thường xuyên và trang điểm theo cách này. Bản thân em cảm thấy khá ưng ý và làn da được cải thiện nhiều.
 
Mai Anh 
Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.46035 sec| 2627.906 kb