Giá trị dinh dưỡng của bánh chưng
Bánh chưng là thực phẩm truyền thống vào ngày Tết. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của bánh chưng.
Bánh chưng là thực phẩm truyền thống vào ngày Tết. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của bánh chưng.
Tết nguyên đán từng là lễ hội tượng trưng cho sự đoàn kết, niềm vui và hòa bình, nhưng giờ đây nó dường như đang mất đi một số giá trị truyền thống trân quý một thời. Đây không chỉ là hiện tượng mang tính khu vực mà còn là một xu hướng lớn đáng được cả xã hội phản ánh.
Thờ cúng là cách biểu thị lòng nhớ ơn tổ tiên cũng như lòng thương và hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ. Đây là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt mà chúng ta cần phải duy trì.
Người Việt Nam có truyền thống thờ cúng tổ tiên, kính nhớ và biết ơn ông bà và tưởng nhớ người thân đã mất trong gia đình. Bàn thờ hiển nhiên được xem là vị trí trang trọng và linh thiêng thất.
Theo truyền thống của người Việt, Tết đến xuân về gia đình lại sắm đào, mai, quất về trang trí cho ngôi nhà. Vậy Lý do vì sao?