Điểm danh món ngon Hà Thành có giá dưới 15 nghìn

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trứng vịt lộn, hoa quả dầm sữa chua, cháo quẩy, chè nóng, bánh đúc, bánh giò... là những món ngon Hà Thành có giá dưới 15 nghìn.

Trứng ngải cứu, trứng vịt lộn

Hai món quà chiều dinh dưỡng giá lại bình dân này được rất nhiều người ưa chuộng. Quả trứng vịt lộn béo bùi ăn kèm chút gừng xắt sợi, hay thong thả xiên từng miếng trứng rán ngải cứu thơm lừng, hơi nhẫn đắng chấm với bột canh pha ớt, quất là bạn đã nạp xong năng lượng sau một ngày làm việc vất vả rồi. "Cặp đôi" này có giá từ 7.000 - 10.000 đồng.

Bánh khúc

Nhiều người thường ngại món bánh khúc dễ ngấy, bứ, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh, món bánh thơm lừng, với nhân đỗ, thịt, tiêu béo ngậy và một lớp mỏng xôi nếp bao ngoài chính là tất cả những gì bạn cần để có một bữa chiều "no đủ" mà chẳng lo về kinh tế. Một chiếc bánh khúc có giá từ 12.000 - 15.000 đồng.

Bánh giò nóng

Chiếc bánh nóng hổi với lớp bột mịn, mỏng, lớp nhân thịt béo ngậy chưa đến môi đã trôi xuống cổ quả là thức quà chiều phù hợp trong những ngày thu - đông ấm áp. Bánh giò ăn không đã rất ngon, nhưng nếu thích bạn có thể ăn kèm thêm với các loại giò chả. Một chiếc bánh giò giá khoảng 10.000 đồng, nếu có thêm giò chả thì khoảng 15.000 đồng.

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng Hà Nội được biến tấu khá hấp dẫn từ món bánh đúc cổ truyền. Một bát bánh đúc "đúng điệu" sẽ cho thêm thịt lợn mộc nhĩ băm nhỏ xào khô kèm thêm một chút nước dùng chua ngọt dung hòa các nguyên liệu với nhau. Lớp trên cùng của bánh sẽ là rau thơm thái nhỏ và hành khô vàng giòn. Khi vừa nếm thử, miếng bánh mềm dẻo tan trong miệng hòa cùng vị ngọt ngậy của thịt và nước dùng. Món ăn đặc biệt hút khách vào những ngày đông lạnh giá. Với mức giá phổ biến khoảng 15 nghìn/bát, bánh đúc nóng luôn là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên.

Bánh mỳ thịt xiên nướng

Những hàng thịt xiên nướng đã trở nên quá quen thuộc trên nhiều tuyến phố ở Thủ đô. Đặc biệt vào ngày gió về, mùi thơm phức từ que xiên nướng bay khắp nơi khiến nhiều người phải dừng xe mua một vài xiên cho "ấm bụng".

Trong khi giá trung bình một que xiên tầm 6000 - 8000 nghìn đồng thì các hàng trên tuyến phố Bà Triệu, Quang Trung lại nhỉnh hơn hẳn với 10.000 đồng/xiên. Tuy vậy, một que xiên tại đây có phần đầy đặn và thịt ướp đậm đà hơn. Giúp khách thực sự no bụng, nhiều hàng thịt xiên còn bán thêm bánh mỳ kèm nước sốt, dưa góp và tương ớt. Còn gì hạnh phúc hơn khi cơn đói chiều tối ấp đến được nhâm nhi ổ bánh mỳ thịt nướng đầy đủ nguyên liệu và thơm phức?

Cháo quẩy

Cháo sườn, cháo trai ăn kèm quẩy giòn nóng là món ăn quen thuộc quanh năm. Gạo để nấu cháo được xay kỹ nên từng thìa cháo khi vừa đưa lên miệng đã tan chảy. Món ăn bình dị này luôn đắt khách vào thời điểm tan tầm. Một số quán vỉa hè ở các khu vực trường đại học đông sinh viên, cháo quẩy có giá rất bình dân, chỉ khoảng 7000 -10.000 đồng/bát.

Hoa quả dầm sữa chua

Thương hiệu hoa quả dầm Tô Tịch đã được khẳng định. Nhưng đến nay, nhiều nơi trong nội thành Hà Nội cũng nổi danh với món ăn vặt này với mức giá "mềm mại" hơn. Là xứ nhiệt đới nên hoa quả Việt Nam luôn tươi ngon và có quanh năm. Mùa nào thức nấy, hoa quả dầm sữa chua luôn đáp ứng mọi nhu cầu của thực khác.

Một bát đầy ắp hoa quả cắt nhỏ dầm sữa chua ở phố Lê Thanh Nghị được bán với giá 15.000 nghìn.

Chè nóng

Sẽ thật tuyệt vời khi sau giờ tan tầm, được ngồi vỉa hè tự thưởng cho mình một bát chè nóng rồi nhẩn nha thưởng thức vị thơm ngọt của đường hòa trong vị đỗ, sắn, khoai... Với giá 15.000 đồng/bát, chè nóng rất đáng đồng tiền bát gạo.

Bánh trôi tàu

Một bát bánh trôi tàu thường gồm 2 viên bánh, 1 nhân mè với hai loại mè đen và đậu xanh dựa nép mình trong thứ nước sóng sánh thơm phức mùi gừng. Với giá khoảng 15.000 đồng/ bát, món bánh này chính là thuốc đặc trị cho cái dạ dày đói meo ngày lạnh.

Những món ăn vặt ở Hà Nội cứ đến đông là... thèm
Những ngày mùa đông, ngồi lai rai những thức ăn vặt siêu ngon ở Hà Nội như: ốc luộc, bánh khoai rán, ngô nướng, hạt dẻ nóng... là thú vui khó cưỡng với nhiều người.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn