Nước phở làm từ mỡ thối, thịt xiên nướng tẩm gia vị tàu

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mới đây dư luận vô cùng hoang mang trước thông tin nước phở làm từ mỡ thối, thịt xiên nướng tẩm gia vị tàu.

Nước béo bún phở làm từ mỡ bò thối

Ngày 26/6, Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM tiếp tục phối hợp với UBND xã Lê Minh Xuân kiểm tra cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật không phép của bà Lê Trần Bích Chi tại tổ 7, ấp 5, xã Lê Minh Xuân.

Mô tả ảnh.
Nơi chế biến mỡ hôi thối, nhếch nhác

Đây là điểm thuộc da trâu bò, ngoài sản phẩm chính là da trâu bò muối còn có sản phẩm phụ là mỡ và tóp mỡ cung cấp cho các quán ăn để làm phần “nước béo” trong nước lèo.

Cơ sở sản xuất nước béo làm từ mỡ bò thối này hoạt động trong điều kiện dơ bẩn, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, nguyên liệu sử dụng không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Tại thời điểm kiểm tra có  tới 8 tấm da trâu bò đang ướp muối và 355 kg mỡ và tóp mỡ thu hút nhiều ruồi nhặn xung quanh.

Thịt xiên nướng dậy mùi, đẹp mắt nhờ gia vị Tàu

Hiện nay, thị trường gia vị giá rẻ, gia vị không rõ nguồn gốc ngày càng hỗn tạp, từ gia vị thịt kho, gia vị bò kho, cà ri kho, đến gia vị nấu phở, lẩu hay gia vị bột nghệ, bột gừng, bột tỏi, gia vị tương đậu, tương ớt, sa tế... Tất nhiên, những gia vị này có hương vị rất giống với gia vị tự nhiên nhưng lại  cực rẻ.

Mô tả ảnh.
Một gói gia vị tẩm thịt nướng toàn chữ Trung Quốc

Chỉ cần vài bịch gia vị thơm lừng, trộn cùng thịt xắt nhỏ, xiên que, chao qua lửa, các chủ quán thịt nướng đã phù phép thịt kém chất lượng trộn gia vị Tàu thành món ăn thơm, ngọt, mềm kích thích đầy đủ vị giác, khứu giác của thực khách.

Mô tả ảnh.
Vẻ ngoài hấp dẫn từ thịt xiên nướng tẩm ướp gia vị tàu
Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.

 

Kinh hoàng rác thải y tế còn máu được tái chế thành cốc, ống hút
Các loại rác thải y tế như ống tiêm, chai truyền đã sử dụng, còn dịch máu… đều được đưa vào chiếc máy nghiền rồi tái chế thành cốc, hộp sữa chua.
 
Theo:  khoevadep.com.vn