10 triết lý nhân sinh sâu sắc về cuộc sống: Càng đọc càng thấm cái đạo "tử tế" ở đời

( PHUNUTODAY ) - Vốn dĩ truy cầu hưởng lạc là bản chất của con người. Thế nhưng, nếm trải cay đắng cũng là điều tất yếu của đời người.

1. Vốn dĩ truy cầu hưởng lạc là bản chất của con người. Thế nhưng, nếm trải cay đắng cũng là điều tất yếu của đời người. Càng khổ đau, ta mới biết trân trọng hạnh phúc đúng cách.

2. Vị trí cuộc đời thích hợp lại không phải tiến gần tiền bạc, cũng không phải bước đến quyền lợi, chính mà là sự gần gũi, tin tưởng giữa người với người. Hạnh phúc chân chính không phải giàu có, mà chính là được trân trọng, yêu thương.

thanh cong hp

3. Người xưa vẫn ví, cuộc đời mỗi người là một lộ trình dài đầy gió tuyết, phải biết tìm ra ngọn nến giữa gió lạnh. Hạnh phúc đôi khi chỉ là, niềm thấy niềm vui giữa biển khổ.

4. Đời người khó tránh được thảm cảnh vạn sự bất như ý. Ta chẳng thể làm hài lòng tất thảy mọi người. Vì vậy, đừng so đo với người khác, đó là điều không đáng; cũng đừng quá nghiêm khắc với bản thân, bằng không sẽ sẽ tự tổn thương mìn.

5. Chuyện đáng sợ nhất đời người là sống mà bị dằn vặt, hối hận, không được nhẹ nhõm thanh thản. Vậy mới nói không làm việc xấu, đời ắt thong dong.

6. Được và mất luôn tồn tại song song và hiện hữu trong suy nghĩ của mỗi người. Có được hãy biết trân trọng. Có đi hãy biết từ bỏ.

thanh cong hp 2

7. Nhiều người vẫn cố bao biện cho mình. Thế nhưng khi cứ mải mê tìm kiếm lời khen ngợi, bạn sẽ bị lạc lối trong một mê cung đầy cạm bẫy.

8. Hy vọng nhiều, thất vọng càng lớn. Không biệt lượng sức mình, sớm muộn cũng nhận lấy thất bại ê chề.

9. Rất khó khăn để tiếp cận một chút ánh sáng, càng sống trong bóng tối, càng phải nỗ lực hết mình.

10. Người sống trên đời sống thế nào cũng phải sống cho đẹp.