2 bước tẩy trang cực chuẩn của phụ nữ Nhật, bạn chỉ cần học theo là không lo da lão hóa

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với 2 bước làm sạch sâu bằng dầu tẩy trang, bạn chẳng cần lo da xuống cấp hay mụn nhọt.

Phụ nữ Nhật nổi tiếng là chăm sóc làn da khá kỹ lưỡng, dù ở tuổi thiếu nữ hay trung niên, họ rất chú trọng đến việc làm sạch da mỗi ngày. Đa phần các dòng sản phẩm của Nhật đều không thể thiếu các loại tẩy trang. Các chị em có thể dùng tẩy trang dạng nước, dầu, gel... để tẩy trang bụi bẩn và lớp trang nhưng riêng phụ nữ Nhật họ tin tưởng dầu tẩy trang hơn tất cả. Người Nhật khá tin tưởng dầu tẩy trang sẽ giản lược tác động lên da, trì hoãn dấu hiệu lão hóa xuất hiện trên da của họ.

Dầu tẩy trang hạn chế tác động massage của bông tẩy trang lên da

Dùng bông và nước tẩy trang tạo cảm giác làn da sảng khoái thư giãn nhưng dù kết cấu bông có mỏng vẫn sẽ có sự tiếp xúc nhất đinh lên da. Ngay cả khi bạn cố gắng nhẹ nhàng nhất thì bông tẩy trang vẫn chứa chất hoạt động bề mặt nên có thể sẽ sót lại dù đã rửa mặt và có thể gây mụn. Chạm bông đều đặn mỗi ngày cũng có thể tác động lên da lâu dần sẽ khiến da bị nhạy cảm, xuất hiện nếp nhăn lão hóa.

photo-1-159949647087985024732

Chính vì vậy mà phụ nữ Nhật, họ đề phòng lão hóa ngay từ bước tẩy trang, họ tập trung dùng dầu tẩy trang thay vì dùng bông để lau nước tẩy trang lên da. Cái cần chú ý nhất ở đây chỉ là bước nhũ hóa với dầu tẩy trang.

Da nổi mụn không phải do dầu tẩy trang mà do bước nhũ hóa qua loa không cẩn thận

Một số lỗi khiến làn da chảy xệ, nhăn nheo có thể không phải là dầu tẩy trang mà là do bạn nhũ hóa chưa hoàn toàn. Bởi trong dầu tẩy trang có hai phần là "dầu" và chất hoạt động bề mặt, nguyên tắc là hòa tan lớp trang điểm với "dầu", sau đó sử dụng tác dụng nhũ hóa để làm sạch lỗ chân lông. Nhưng nếu nhũ hóa không đúng, dầu và lớp trang điểm còn sót lại sẽ đọng lại trong lỗ chân lông trên da gây mụn. 

* Bước 1: Xoa dầu tẩy trang lên da khi da còn đang khô

Các nàng cần phải để da mặt và tay hoàn toàn khô ráo; sau đó mới nhẹ nhàng massage với dầu tẩy trang.

* Bước 2: Nhũ hóa cẩn thận để dầu chuyển sang dạng sữa trắng đục

Sau khi massage da mặt, rất nhiều nàng bỏ quên bước nhũ hóa mà rửa lại luôn bằng nước sạch là sai bởi rất có thể, làn da sẽ bị mụn hoành hành. Cách làm đúng đó là đầu tiên bạn cần vỗ chút nước lên da mặt rồi massage đủ lâu để lớp dầu chuyển thành dạng sữa lỏng, sau đó, các nàng rửa lại thật sạch bằng nước ấm để làm sạch tàn dư bụi bẩn.