2 lầm tưởng dìm dáng "thậm tệ" mà chị em thường mắc phải khi diện áo khoác dáng dài

( PHUNUTODAY ) - Kiểu áo khoác hack dáng nhất trong tất cả, vẫn có "sai lầm" tai hại dìm dáng không thương tiếc mà chị em chẳng hề hay biết.

Những ngày mùa đông có rất nhiều kiểu thời trang khác nhau mà chị em có thể tha hồ lựa chọn. Chắc chắn là vào những ngày đông lạnh, ai cũng khoác lên người những lớp áo quần dày dặn để giữ ấm. Những chiếcáo khoác dáng dài thêm đai thắt eo (áo khoác chữ X) chính là thiết kế tôn dáng đỉnh cao cho các nàng. Chi tiết đai thắt eo giúp bạn nhấn thêm vào vòng eo trong khi vẫn diện áo quần dày dặn mà đảm bảo phong cách hơn bất kỳ item nào.

Áo khoác chữ X

Áo khoác dáng dài có đai thắt eo chính là chiếc áo có thể nổi bật đường cong, nét quyến rũ của các chị em. Thêm thắt đai lưng là một kiểu giúp chị em hack thêm được vài phần dáng và cũng cao rao, thanh mảnh hơn. Áo khoác hình chữ X chủ yếu được chia thành hai kiểu: Một là áo khoác có phần chiết eo và áo khoác có đai thắt eo.

Empty

Áo khoác chữ X tôn dáng vi diệu nhất trong tất cả các kiểu áo khoác dáng dài

Ưu điẻm của dáng khoác hình chữ X chính là phần thắt eo + viền chữ A. Nhưng chi tiết này có thể làm nổi bật đường eo thon thả của người mặc và khéo léo hack dáng cao ráo, đảm bảo diện với món đồ nào cũng sẽ rất nổi bật.

Empty

Những "lầm tưởng" chị em hay mắc phải đối với áo khoác dáng chữ X

#1. Đường viên càng rộng, áo càng tôn dáng

Viền áo càng rộng thì đường thắt eo càng tôn dáng người mặc là một quan niệm sai lầm bởi, thực tế không phải vậy. Áo càng rộng đúng là tạo hiệu ứng thắt eo nhưng lại khiến tỷ lệ vóc dáng mất cân đối. Các cô nàng nấm lùn càng không nên chọn kiểu áo này, viền áo quá rộng sẽ làm thân hình nhìn nặng nề, cồng kềnh. Vậy nên chị em cũng nên tiết chế độ rộng của áo với dáng chữ X thắt eo này.

Empty

#2. Dáng người thấp bé không thể mặc áo khoác dáng dài

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi riêng áo khoác dáng chữ X lại là trường hợp đặc biệt. Các nàng thấp bé nếu muốn hack chiều cao thì nên diện áo khoác thắt eo, chính chi tiết này giúp nhấn thêm vào vòng eo và tôn dáng thanh thoát. Ngoài dáng áo chữ X thì các nàng nên cân nhắc trước khi diện áo khoác dài.

Empty