2 thói quen sai lầm sau khi gội đầu khiến tóc ngày càng gãy rụng, xơ xác

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 2 sai lầm chí mạng khi chăm sóc tóc sau khi gội đầu khiến tóc khô xơ chẻ ngọn.

Ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu mái tóc đen nhánh và suôn mượt. Tuy nhiên chẳng mấy ai lại tránh được tình trạng tóc dễ gãy rụng, chẻ ngọn, khô xơ thiếu sức sống như ý muốn. Vẻ đẹp của mái tóc liên quan mật thiết đến thói quen hàng ngày, ngay cả việc làm khô tóc sau gội đầu, sấy tóc cũng cần có một bí quyết đặc biệt! Dưới đây là 2 sai lầm chăm sóc tóc sau khi gội đầu, cũng chính là nguyên nhân khiến tóc bị khô xơ và chẻ ngọn, bạn rất nên lưu ý để tránh mắc phải.

1. Chải dầu, dùng khăn chà xát mạnh để làm khô tóc

Sau khi gội đầu, ai cũng có thói quen vò tóc thật mạnh với khăn vì cảm giác khăn sẽ thấm hết nước. Hành động này nghe thì đơn giản nhưng thực chất lại có khả năng làm hỏng tóc, vì bạn ma sát vào tóc nhiều lần. Thay vào đó, hãy nhẹ nhành dùng khăn bông bóp nhẹ tóc, giảm bớt độ ướt, đảm bảo tóc không bị chà xát. Cách này giảm bớt tình trạng gẫy rụng và khô xơ và ngày một xơ xác.

cham-soc-toc-sau-goi-dau 1

Để tóc nhanh khô, nhiều bạn gái còn có mái tóc dài quen với việc hất ngược tóc và vẩy mạnh. Một số cô nàng khác lại có thói quen chải đầu sau khi gội để tóc vào nếp. Nhưng bạn biết đó, mái tóc sau khi gội vốn đã yếu, khi chải đầu là bạn đã vô tình khiến tóc gãy rụng nhanh hơn đấy nhé.

2. Sấy tóc sát da đầu

Sấy tóc là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Muốn tóc khô nhanh, nhiều người hay có thói quen đưa máy sấy sát vào da đầu, vô tình nhiệt độ cao khiến tóc hư tổn và xơ xác nhiều hơn. Cách xả tóc đúng cách là để máy sấy tóc cách da đầu 15-20 cm, không nên giữ nguyên một vùng quá 3 giây để tránh làm tổn thương da đầu và tóc.

cham-soc-toc-sau-goi-dau 2

Thêm một thói quen xấu mà chúng ta hay mắc phải chính là vò đầu sau khi sấy, cách này khiến tóc nhanh gãy và yếu hơn. Bạn nên cầm máy sấy tóc bằng một tay và dùng các ngón tay vuốt nhẹ tóc cho đến khi tóc khô khoảng 7-8 phút là thời điểm vàng để định hình tóc, sau đó bạn hãy vặn máy sấy tóc thành hơi lạnh. Dùng ngón tay giữ tóc và sấy ngược từ dưới lên trên để tạo độ phồng cho mái tóc.