2 vụ sạt lở diễn ra liên tiếp ở Quảng Nam, nhiều người thiệt mạng

( PHUNUTODAY ) - Đến 10h sáng nay ngày 29/10, 16 thi thể của những nạn nhân vụ sạt lở tại xã Trà Vân và xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, được tìm thấy.

Báo Zing, Lao động đưa tin, vào lúc 10h sáng ngày 29/10, lực lượng tại chỗ đã tìm thấy 8 thi thể đầu tiên của 45 nạn nhân vụ sạt núi ở điểm thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, nâng số thi thể người mất tích được tìm thấy là 16 người. Hiện, những đoạn đường sạt lở đã được khơi thông trên quốc lộ 40B dẫn vào xã Trà Leng, Nam Trà My.

Đồng thời, thêm một vụ sạt lở tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, khiến 11 người bị vùi ấp. Lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể.

Cơ quan chức năng báo cáo, hiện nay, tuyến đường bộ huyết mạch từ trung tâm huyện Bắc Trà My lên huyện Nam Trà My đã bị sạt lở nghiêm trọng, địa phương đang phối hợp với các lực lượng của Quân khu 5 tích cực giải phóng mặt đường, để các lực lượng, phương tiện cứu hộ từng bước tiếp cận hiện trường.

Ảnh chụp vệ tinh vị trí sạt lở

Ảnh chụp vệ tinh vị trí sạt lở

Vì địa hình bị chia cắt, nên chính quyền địa phương vẫn chưa thống kê được chính xác có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường cơ động để tiếp cận Trà Leng.

Dự kiến, từ nay đến đầu giờ chiều, lực lượng công binh Quân khu 5 có thể thông tuyến lên ngã 3 Trà Leng, cách điểm sạt lở 17 km nữa.

Trước đó, 9h sáng nay ngày 29/10, lực lượng cứu nạn của Quân khu 5 đã tìm thấy thêm 8 thi thể nạn nhân tại điếm sạt lở ở thôn 1, xã Trà Tân. Cũng trong vụ sạt lở này, Bí thư xã Trà Leng Lê Hoàng Việt đã bị mất liên lạc từ 28/10. Vị trí sạt lở ở thôn 1 cũng được cho là nơi gia đình ông Việt trú ngụ nên nhiều khả năng gia đình vị Bí thư xã này cũng là nạn nhân.

Các tuyến đường tại đây đang được khơi thông để tiếp cận hiện trường (Ảnh: Zing)

Các tuyến đường tại đây đang được khơi thông để tiếp cận hiện trường (Ảnh: Zing)

Hiện nay không chỉ tắc đường lên Trà Leng mà hầu hết các mạng viễn thông đều mất sóng. Điện lưới bị cắt hoàn toàn.