200 công nhân thủy điện bị mắc kẹt trong rừng vì lũ và sạt lở, lương thực chỉ đủ cầm cự đến trưa mai

( PHUNUTODAY ) - Hiện tại, khoảng 200 công nhân thi công thủy điện Đăk Mi 2 (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) đang mắc kẹt trong rừng vì lũ và sạt lở.

VTC đưa tin, chiều 29/10, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết hiện chính quyền huyện Phước Sơn đang triển khai các giải pháp tiếp tế lương thực, thực phẩm cho khoảng 200 công nhân tại thủy điện Đăk Mi 2 (xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) do sạt lở.

Ông ông Lê Xuân Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng Agrita Quảng Nam (chủ đầu tư công trình thủy điện Đăk Mi 2) cũng đang mắc kẹt giữa rừng thông tin với PV VTC rằng hiện tại có khoảng 200 công nhân đang bị cô lập tại đây với 5 tốp khác nhau. Các nhóm công nhân này đóng chân ở những khu vực an toàn dọc sống Đăk Mi và khu vực đập thủy điện.

Các huyện miền núi ở Quảng Nam bị ảnh hưởng nặng nề do lũ và sạt lở.

Các huyện miền núi ở Quảng Nam bị ảnh hưởng nặng nề do lũ và sạt lở.

Cũng theo thông tin từ ông Tuấn, hiện tại mọi người vẫn an toàn, chưa ai gặp phải sự cố gì. Tuy nhiên như yếu phẩm đã cạn kiệt. Với khoảng 200 người, nếu nấu cháo thì có thể cầm cự đến trưa 30/10. Sang ngày 31/10, công nhân sẽ không còn thức ăn.

Hiện tại đường vào công trường rất khó khăn do sạt lở.

Ông Hà cho biết từ chiều nay đến ngày mai, lực lượng chức năng địa phương sẽ cố gắng tiếp tế lương thực, thực phẩm vào khu vực hiện đang bị cô lập càng nhanh càng tốt.

Theo Người lao động, phương án ưu tiên hiện nay là dùng dây cáp để đưa lương thực sang bên kia sông cho các công nhân bị mắc kẹt. Tuy nhiên, chưa biết chắc chắn cách này có thực hiện được hay không.

Ông Hà thông tin thêm: "Trong trường hợp xấu nhất thì buộc phải đề xuất Bộ Quốc phòng điều máy bay thả lương thực xuống cho các công nhân. Hiện nay, các công nhân vẫn an toàn nhưng bão số 10 sắp đổ bộ thì không biết chuyện gì có thể xảy ra. Tỉnh Quảng Nam đang lên các phương án để đảm bảo sự an toàn cho các công nhân".