23 học sinh phải cách ly sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

( PHUNUTODAY ) - Do 23 em này thi cùng phòng với con trai của bệnh nhân 964 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 nên sẽ phải thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Vnexpress đưa tin, sáng ngày 18/8, ông Bùi Ngọc Anh, Chủ tịch thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 9-10/8, con trai bệnh nhân 964 (lúc đó chưa công bố mắc Covid-19) thi ở phòng 433, hội đồng thi trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Tam Kỳ. Trong phòng thi có 24 thí sinh, qua ra soát xác định 23 em ở thành phố Tam Kỳ, một em ở xã Tam Thái, huyện Phú Ninh.

Sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 964 nhiễm Covid-19 vào sáng ngày 17/8, nhà chức trách điều tra dịch tễ của con trai bệnh nhân, là F1, sống cùng nhà. Em này đang được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm lần một âm tính SARS-CoV-2. Hiện, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đang chờ kết quả.

cach_ly_hoc_sinh

"Chúng tôi đang làm việc với nhà trường để tìm hiểu 23 thí sinh địa chỉ ở đâu, từ đó sẽ triển khai cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm", ông Ảnh nói. Đồng thời, nếu các em trên không ở trên địa bàn Tam Kỳ sẽ thông báo về địa phương để có biện pháp phòng Covid-19.

Về bệnh nhân 964, nữ giới, 49 tuổi làm ở bộ phận hành chính thuộc khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam. Bà không tham gia làm xét nghiệm phòng chống Covid-19.

Điều tra dịch tễ, vào ngày 11/7, bệnh nhân đi đám cưới cùng gia đình tại nhà hàng Eden Plaza, đường Duy Tân, TP Đà Nẵng (đi bằng xe thuê, những người đi cùng đều có kết quả xét nghiệm âm tính).Sau khi đi Đà Nẵng về đến nay, bà không đi đâu xa, không có ai ở Đà Nẵng và Điện Bàn (quê của bà) vào thăm.

Từ ngày 11/7 đến 15/8, bà có đi chợ, siêu thị, mua đồ ăn... và đều có đeo khẩu trang.

Trong thời gian đi làm ở CDC Quảng Nam, bà luôn mang khẩu trang. trong 10 ngày này, bà ít giao lưu tiếp xúc với nhân viên trong cơ quan, chỉ tiếp xúc gần với 1 người trong khoa là chị N.T.Đ. (SN 1975, ở khối phố Mỹ Thạch Trung, Tân Thạnh, Tam Kỳ). 154 nhân viên của CDC Quảng Nam đã được xét nghiệm và tất cả kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Ngày 13/8, bà được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại TP Tam Kỳ và cho kết quả dương tính ngày 15/8. Tất cả các trường hợp F1 của bà đến nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn