3 cách giúp lỗ chân lông như "tàng hình" mà bạn nên học hỏi để chăm sóc da ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - Muốn da mịn đẹp, soi cận khó thấy lỗ chân lông, hãy áp dụng 3 cách sau.

Lỗ chân lông to không làm da yếu ớt và lộ rõ trên khuôn mặt. Chính vì vậy chị em thường xuyên tìm đủ mọi cách để "thu nhỏ" lỗ chân lông. Thực tế, kích cỡ của lỗ chân lông quyết định bởi yếu tố di truyền, bạn không thể khiến chúng nhỏ đi được. Tuy nhiên nếu áp dụng các bước skincare khoa học thì mọi chuyện sẽ khác. Theo các bác sĩ da liễu, đây mới thực sự là 3 tips giúp lỗ chân lông gần như "tàng hình", da mịn mượt như cánh hoa.

1. Hãy giải phóng lỗ chân lông bằng các sản phẩm chứa acid

Thông thường những vấn đề như cặn bẩn, tế báo chết và tàn dư của mỹ phẩm sẽ mắc kẹt lại trong lỗ chân lông. Nên bạn cần phải giải phóng làn da. Các bác sĩ cho rằng, sản phẩm sẽ giúp bạn làm điều này chính là những món chứa AHA và BHA. ai thành phần này sẽ xóa bỏ khoảng cách giữa các tế bào da và điều này rất cần thiết cho việc giải phóng lỗ chân lông. 

3-cach-cham-soc-da 1

Dù vậy năng lực của chúng lại không hoàn toàn giống nhau. AHA tác động trên bề mặt để làm mịn và nâng tông da. BHA thì sẽ thâm nhập sâu hơn để đánh bật da chết mắc kẹt trong lỗ chân lông, vì vậy BHA trở thành lựa chọn lý tưởng cho làn da dầu, dễ lên mụn. Bạn có thể tìm thấy thành phần AHA và BHA trong những sản phẩm như: toner, serum hoặc kem dưỡng…

2. Làm lu mờ lỗ chân lông bằng retinol

Retinol thực sự là "thần dược" của thế giới skincare vì nó vừa xóa  nếp nhăn, trị mụn, xóa bỏ những nốt thâm nám. Nó có khả năng thích thích sản sinh collagen, giảm tiết dầu để làn da mịn màng hơn, ít bị mụn trắng, mụn viêm hay mụn đầu đen và lỗ chân lông trông cũng nhỏ hẳn đi về phần nhìn. Retinol thường xuất hiện trong serum hoặc kem dưỡng. Khi mới làm quen với thành phần này, bạn chỉ nên dùng với tần suất 1 lần/tuần (vào buổi tối) rồi tăng dần.

3. Ngăn lỗ chân lông "nở to" bằng cách thoa kem chống nắng mỗi ngày

Theo các bác sĩ, ánh nắng sẽ phá vỡ cấu trúc collagen – thứ chịu trách nhiệm cho độ săn chắc, đàn hồi của làn da. Và nếu tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên, làn da sẽ bị chảy xệ, lỗ chân lông nhìn sẽ to hẳn ra.

3-cach-cham-soc-da 2

Nhiệm vụ của bạn ở đây chính là thoa kem chống nắng với chỉ số tối thiểu là SPF 30 không sót ngày nào, ngay cả khi trời có nắng hay âm u, trời khô ráo hay mưa ướt nhé.