3 dấu hiệu đáng báo động trong hôn nhân: Vợ chồng đang dần trở thành người xa lạ

( PHUNUTODAY ) - Trong hôn nhân, niềm tin chính là chìa khóa của hạnh phúc. Một khi hai bạn đã không còn niềm tin thì sẽ rất khó xây dụng được một mối quan hệ bền lâu.

Bạn không còn hào hứng chia sẻ tin vui với đối phương

hon nhan

Hãy làm một ví dụ đơn giản thế này, bạn vừa nhận được một tin vui, ai là người đầu tiên bạn muốn gọi điện hoặc nhắn tin? Nếu lựa chọn đầu tiên hoặc thứ hai của bạn không phải là vợ/chồng mình, thì đồng nghĩa tình cảm của hai người đang dần trở nên xa cách ở mức độ đáng báo động. Tốt nhất, bạn và đối phương cần phải suy nghĩ về gốc rễ của vấn đề. Vì sao bạn không còn thông báo tin vui với vợ/chồng mình? Là vì phản ứng của họ hay chỉ vì sự thiếu giao tiếp chung? Dù bằng cách nào, bạn cần cố gắng tạo lại kết nối bằng cách trò chuyện, trao đổi thường xuyên hơn.

Hai bạn không còn thấy thoải mái với sự im lặng

hon nhan 2

Hồi mới yêu nhau, bạn chỉ cần ở bên người ấy, dẫu không cần nói ra cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Thực tế, tốt nhất là cảm giác này không bao giờ nên dừng lại, vợ chồng nên cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau ngay cả khi mỗi người bận rộn một công việc riêng. Bằng không, nếu cả hai cảm thấy sự im lặng mang đến một bầu không khí ngột ngạt, tốt nhất hãy nghiêm túc xem xét lại.

Hai người có thể bắt đầu từ từ bằng cách làm việc việc nào đó cùng nhau mỗi tuần, ví dụ chơi board game, xem TV, xem phim, thậm chí là nấu ăn. Hãy làm việc gì đó để hai bạn có chủ đề để nói chuyện khi sự im lặng ập đến. 

Mất đi niềm tin với nhau

Trong hôn nhân, niềm tin chính là chìa khóa của hạnh phúc. Một khi hai bạn đã không còn niềm tin thì sẽ rất khó xây dụng được một mối quan hệ bền lâu. Nếu cuộc sống với những lời nói dối, ghen tuông, ngoại tình…không sớm thì muộn sẽ có những tranh chấp, những xung đột và điều này khiến mỗi người sẽ đau khổ tột cùng.