Canh bắp cải không xưa rồi, làm theo cách này vừa ngon vừa lạ, con ghét rau đến đâu cũng ăn lấy ăn để

( PHUNUTODAY ) - Canh bắp cải cuộn là một món ăn dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đảm bảm ai cũng khen ngon, sạch bách cơm chiều.

Nguyên liệu:

- Bắp cải.

- 200 thịt lợn xay

- Nửa củ cà rốt

- Nấm hương mộc nhĩ

- Hành lá

- Hạt nêm, tiêu xay, muối

Cách thực hiện

bap cai cuon

Bước 1: Tách lấy phần lá to của bắp cải, cẩn thận để không bị rách. Sau đó cho chần qua nước sôi, vớt ra, dọc bỏ phần sống lá.

Bước 2: Cà rốt, hành lá thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. 

Bước 3: Ướp thịt xay theo tỷ lệ: 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành lá trong vòng 30 phút.

Bước 3: Trải rộng bắp cải đã chân lên thớt, dùng thìa múc thịt cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Chị em có thể chần thêm vài lá hành xanh, buộc quanh cuộn thịt, để nhân không bị bung. 

Bước 4: Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi, cho bắp cải vào + muối + hạt nêm vừa miệng, sau 15 phút thì tắt bếp.

bap cai cuon 2

Chúc chị em thành công!

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn