3 kiểu quần "chữa cháy" cho mọi khuyết điểm của chân cong, Tết này cứ triển theo đảm bảo tôn dáng

( PHUNUTODAY ) - Để cứu vãn dáng chân chưa hoàn hảo, ngoài việc tập thể dục đều đặn, cách đơn giản nhất chính là chọn cho mình một dáng quần vừa vặn.

Trên cơ thể, khi diện đồ chị em nào cũng chú ý đến đôi chân nhiều nhất. Bởi có những người có chiều cao khiêm tốn, người có chân to, đùi to, người lại bị chân cong... cho nên nếu không chọn được kiểu quần phù hợp sẽ vô tình bị lộ ngay khuyết điểm. 

Chỉ riêng nói về chân cong, nhược điểm này được chia ra 3 loại cơ bản: Chân chữ O, chữ X và chữ OX (theo như hình dưới), mỗi kiểu lại có một đặc điểm khác nhau. Điều này khiến chị em lại càng khó khăn hơn trong việc chọn quần. Cụ thể:

* Chân chữ O: Cong toàn bộ từ đùi xuống mắt cá chân, đầu gối cách xa nhau.

* Chân chữ X: Cong rõ nhất ở phần bắp đùi.

* Chân chữ XO: Bắp đùi tương đôi thẳng nhưng cẳng chân lại khá cong.

Đương nhiên, để khắc phục thì đa phần chị em sẽ phải chọn cách tập thể dục để cải thiện vóc dáng. Nhưng về mặt thời gian thì cách đơn giản nhất chính là chọn cho mình một dáng quần vừa vặn. Ứng với mỗi nhược điểm của đôi chân, chị em cũng sẽ có ngay dáng quần "chân ái", chỉ cần tập trung vào những dáng này thì mọi khuyết điểm sẽ được khỏa lấp.

Đối với chân cong chữ X: Quần ống rộng

Quần ống rộng sẽ giúp che đi nhược điểm của đôi chân chữ X nhờ vào phàn ống dài rộng. Chân cong được che giấu một cách vô cùng khéo léo. Chưa kể quần ống rộng chính là item làm nên nét thời thượng sang chảnh mix đồ khéo. Cho dù là mùa đông hay mùa hè bạn cũng có thể thoải mái mặc kiểu quần này theo các phong cách khác nhau.

Empty

Đối với chân cong chữ O: Quần ống đứng/ quần thuốc lá

Phần ống đứng thẳng từ trên xuống có thể tôn đường nét mông và đùi, đồng thời giúp bắp chân trông thon gọn hơn. Đôi chân chữ O sẽ trở thành bình thường ngay khi diện kiể quần này. Đây cũng là kiểu quần rất dễ mix đồ từ jeans hay quần âu đều có thể mix ngon lành cùng đủ kiểu áo trong tủ. Kiểu quần này còn giúp bạn kéo dài" đôi chân cho mình.

Empty

Đối với chân cong chữ XO: Quần ống loe

Quần ống loe còn tiến xa hơn một bước trong việc kéo dài đường bắp chân và có thể "kéo thẳng" đôi chân cong hình chữ XO của mọi cô nàng. Lời khuyên dành cho bạn là nên mix cùng sandals cao gót, boots... để vừa nắn chân thẳng tưng vừa hack độ thon dài miên man đôi chân của bạn.

Empty