3 loại gạo rẻ như cho cũng đừng mua, kẻo rước độc tố vào người

( PHUNUTODAY ) - Những loại gạo dưới đây dù có thế nào cũng đừng ăn kẻo gây bệnh cho bạn.

Gạo bị nấm mốc

Gạo để lâu ngày, hoặc bị ẩm ướt dễ xuất hiện những vết nấm mốc trên bề mặt thì chỉ cần lau sạch vẫn có thể ăn được bình thường.

Nhưng trên thực tế, bề mặt gạo sạch không có nghĩa là gạo không còn độc hại cho cơ thể con người, mà còn dễ gây ung thư cho bạn. Ngoài ra, nấm mốc của gạo là do nấm Aspergillus flavus đã phát triển trong đó khi bạn ăn vào  có thể tạo ra độc tố aflatoxin, không chỉ có thể gây chết gia cầm, gia súc mà còn gây hại trực tiếp đến ruột và dạ dày, gan thận, của bạn

Chính vì vậy, khi gạo đã xuất hiện nấm mốc thì cách tốt nhất không nên tiếc của mà cố ăn kẻo hối hận không kịp.

Gạo nấm mốc không nên ăn

Gạo nấm mốc không nên ăn

 Gạo bị tẩy trắng

Khi đi chợ mua gạo bạn nên lưu ý không nên chọn những loại gạo có màu sắc quá trắng. Bởi trên thực tế, các loại gạo thường có màu trắng đục, không phải màu trắng tinh. Nhưng loại gạo trắng tinh thường qua xử lý, tẩy trắng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Những loại gạo đã được tẩy trắng và tẩm sáp trên thị trường, bề ngoài nó trông rất hoàn hảo, và thậm chí cho người ta một ảo giác rất an toàn. Nhưng khi ăn vào dễ gây hại gan thận, tổn thương hệ tiêu hóa khiến bạn dễ bị xâm nhập độc tố vào người gây bệnh.

Loại gạo tẩy trắng không nên ăn

Loại gạo tẩy trắng không nên ăn

Gạo có mùi thơm lạ

Nhiều thương nhân để thu được lợi nhuận lớn, nhiều cơ sở kinh doanh vô đạo đức thường sử dụng các sản phẩm kém chất lượng và thêm nhiều hóa chất phụ gia, hương liệu để cho gạo có mùi thơm quyến rũ, khiến cho người mua nhầm tưởng đó là mùi thơm tự nhiên của gạo.

Nhưng thức tế mùi hương của gạo vô cùng nhẹ, khi ngửi chỉ có mùi thơm thoang thoảng. Nhưng đối với loại gạo mùi hương nồng nàn thì bạn không nên chọn, ăn vào dễ gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đồng thời, gạo có mùi hương còn tạo nên độ bóng mẩy cho hạt gạo, khiến cho người mua yêu thích, nhưng khi ăn thì nhạt, kém đậm vị, cơm không giàu chất dinh dưỡng.