3 loại hạt ngon - rẻ lại chứa dinh dưỡng cực cao mà chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn trong thai kỳ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 loại hạt là tốt nhất cho mẹ bầu và em bé trong bụng mà chuyên gia dinh dưỡng tích cực khuyên dùng.

Hạt óc chó

Hạt óc chó với nhiều chất béo có lợi như Omega-3, Omega-6,… là những dưỡng chất vàng cực kỳ tốt cho trí não thai nhi. Chúng giúp cải thiện não bộ và kích thích hệ thần kinh của con phát triển ở mức tối đa.

Một nghiên cứu đến của các nhà khoa học Hoa Kỳ đã chỉ ra, trong khoảng 800 phụ nữ mang thai, những người xuyên bổ sung hạt óc chó trong thời gian thai kỳ thì con trong bụng sẽ có chỉ số IQ cao hơn khoảng 5%, phản xạ tự nhiên cũng tốt hơn so với những em bé còn lại.

me-bau-an-hat-oc-cho

Không những vậy, loại hạt này còn rất giàu vitamin E tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Chúng sẽ giúp mẹ luôn tươi trẻ và có làn da đẹp mịn màng, mái tóc óng ả và luôn suôn mượt.

Các mẹ có thể ăn trực tiếp hạt óc chó hoặc có thể chế thành sữa hạt uống vừa ngon vừa bổ lại tránh được "bách bệnh" trong thai kỳ như tiểu đường, táo bón, béo phì,...

Hạt hồ đào

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, giá trị dinh dưỡng của 1 kg hồ đào ngang ngửa với khoảng 9 lít sữa và 4 kg thịt bò. Đây chắc chắn chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu cùng con trong bụng.

Hạt hồ đào vô cùng nhiều chất chống oxy hóa, chúng giúp thai nhi và mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, ít ốm vặt và bổ sung rất nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày. Bên cạnh đó, hạt hồ đào cũng rất giàu Omega-3 sẽ vô cùng có ích cho trí não của con. Sẽ thật thiếu sót nếu các mẹ không biết đến những lợi ích thần kỳ này để bổ sung hạt hồ đào xuyên suốt thai kỳ cho con.

Empty

Hạt bí ngô

Hạt bí không chỉ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi mà còn tốt cho thận, dạ dày, giúp nhuận tràng, cầm máu và nó cũng giúp mẹ bầu giảm bớt nguy cơ bị stress, mệt mỏi và cảm thấy thoải mái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn.