3 loại quả không nên ăn, 2 loại nước không nên uống khi đói kẻo "thủng ruột, hỏng thận"

( PHUNUTODAY ) - Bạn cần tuyệt đối tránh ăn những thực phẩm này khi đang đói.

3 loại quả không nên ăn khi đói

Quả hồng

Nhựa, các chất pectin, axit tannic trong hồng có thể kết hợp với axit trong dạ dày tạo thành chất kết tủa. Chất này vừa khó hòa tan, vừa khó tiêu hóa và có thể tạo thành sỏi trong dạ dày. Do đó, bạn nên tránh ăn hồng khi đang đói bụng.

Trái cây họ cam, chanh

Các loại trái cây như cam, quýt, chanh, bưởi chứa nhiều axit. Nó có thể kích thích thực quản và niêm mạc dạ dày nếu ăn khi đói và gây ra buồn nôn, ợ hơi, khó chịu. Ngoài ra, lượng chất xơ thô và fructose có trong các loại quả này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

Chuối

Ăn chuối khi đói có thể làm gia tăng hàm lượng magie và kali trong máu, làm mất cân bằng canxi. Ngoài ra, ăn chuối khi bụng rỗng có thể gây ra vấn đề ở đường ruột, làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, cạn kiệt năng lượng chỉ sau vài giờ.

3-loai-qua-khong-nen-an-2-loai-nuoc-khong-nen-uong-khi-doi-01

2 loại nước không nên uống khi đói

Nước ngọt có gas

Các loại nước có gas không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là khi bạn uống chúng vào lúc đói. Axit trong các loại nước này có thể làm tổn hại đến răng miệng, dạ dày. Nó khiến chúng ta nạp quá nhiều đường và làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ, sử dụng canxi của cơ thể.

Nước hoa quả có đường

Nước hoa quả có đường, nước hoa quả đóng hộp có thể khiến bạn nạp quá nhiều đường fructose, nó sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra thiếu hụt chất dinh dưỡng do chán ăn, ăn không đủ chất.

Việc sử dụng các loại đồ uống chứa nhiều đường khi đói trong thời gian dài còn có thể làm ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.