3 loại thịt giàu collagen bậc nhất, chị em sau 25 tuổi cần ăn mỗi ngày để đẩy lùi lão hóa

( PHUNUTODAY ) - Ăn uống lành mạnh và chọn đúng loại thực phẩm cần thiết là bước quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa.

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều kẽm. Chất này là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen. Ngoài ra, thịt bò còn chứa ba trong số các axit amin tạo nên collagen là glycine, proline và hydroxyproline.

Do đó, bổ sung thịt bò vào bữa ăn chính là cách giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, ngăn ngừa lão hóa.

Thịt gà

Thịt gà là có nhiều chất bổ sung collagen bởi loại thịt trắng này có nhiều mô liên kết.

Trong thịt gà có tất cả các amino axit cần thiết để tạo ra collagen. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế năm 2012 có đăng tải một số nghiên cứu cho thấy, cổ gà và sụn là một nguồn collagen đồi dào và nó có thể dùng để hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Ăn thịt gà và bổ sung thêm các loại rau củ quả là một thói quen ăn uống lành mạnh giúp cung cấp cho da một lượng dưỡng chất cần thiết để chống lại quá trình lão hóa.

Thịt gà là một loại thực phẩm giúp tái tạo collagen, tốt cho việc làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Thịt gà là một loại thực phẩm giúp tái tạo collagen, tốt cho việc làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Cá và các loại hản sản có vỏ

Cá từ lâu đã được biết đến là một lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe. Loại thực này chứa nhiều axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen. Phần da cá có nồng độ collagen loại I ca. Ngoài ra, phần đầu và mắt của có cũng có hàm lượng protein chống lão hóa cao.

Bên cạnh đó, cá cũng có hàm lượng protein phong phú. Protein từ cá dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch và tiêu hóa. Cá cũng là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin cần thiết như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm.

Tương tự với cá, các loại hải sản có vỏ cũng chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào với các loại vitamin và hợp chất hữu cơ cần thiết cho cơ thể có thể tạo ra collagen số lượng lớn, phụ nữ nên sử dụng chúng nhiều.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn