3 loại thực phẩm cực kỳ tốt cho người lớn nhưng tuyệt đối không dùng cho trẻ nhỏ

( PHUNUTODAY ) - Nhưng loại thực phẩm dưới đây bổ dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa nhưng không nên dùng cho trẻ nhỏ kẻo gây bệnh cho bé.

Sữa chua trái cây

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, so với sữa thì sữa chua có giá trị dinh dưỡng tương đương, hương vị độc đáo và được nhiều người lớn vô cùng yêu thích.

Theo nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Mỹ và các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng khi bạn sử dụng các loại sã chua uống tốt cho hẹ tiêu hóa, Nhưng với những loại sữa có có hương vị tría cây sẽ làm tăng khả năng bị viêm da dị ứng của trẻ.

Ngoài ra, trong loại sữa chua trái cây còn cóchứa thêm đường, hương vị, chất bổ sung dinh dưỡng, ngũ cốc và các thành phần khác. Chính vì vậy, việc mẹ cho trẻ uống thường xuyên sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gây đầy bụng, tiêu chảy, khó tiêu, thậm chí gây béo phì cho trẻ, không có lợi cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

Mật ong không dành cho trẻ nhỏ

Mật ong không dành cho trẻ nhỏ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cha mẹ chỉ nên cho trẻ nhỏ nên ăn sữa chua thông thường, hạn chế ăn sữa chua thêm các hương vị khác để bảo vệ sức khỏe của bé

Mật ong

Trong thành phần dinh dương của mật ong là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của co người.  Đặc biệt với những chị em phụ nữ muốn giảm cân buổi sáng nên sử dụng một cốc nước chanh mật ong cực kỳ hiệu quả.

Nhưng mật ong với trẻ nhỏ là một điều hoàn toàn cấm kỵ, bởi khi cha mẹ cho bé dùng mật ong quá sớm có thể gây ngộ độc ở trẻ sơ sinh, nhất là trẻ dưới sáu tháng tuổi.

Đặc biệt với những trẻ dưới một tuổi có thể bị ngộ độc bằng cách ăn bào tử clostridium botulinum  có trong mật ong và các sản phẩm từ mật ong. Bên cnahj đó, những bào tử này biến thành vi khuẩn trong ruột và tạo ra độc tố thần kinh có hại cho cơ thể.

Nước ép đóng chai không dành cho trẻ nhỏ

Nước ép đóng chai không dành cho trẻ nhỏ

Nước ép hoa quả đóng chai

Thói quen của khá nhiều cha mẹ có thói quen cho trẻ uống nước ép hoa quả thay nước lọc vì cho rằng nó bổ dưỡng và an toàn. Nhưng trên thực tế, điều này không tốt cho trẻ.

Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của phần lớn nước hoa quả đều cung cấp một lượng đường nhất định cho cơ thể trẻ. Chính vì vậy, nếu uống nước ép hoa quả thay nước lọc hàng ngày có thể khiến cho trẻ bị béo phì, thậm chí tiểu đường, cao huyết áp,.