3 loại thực phẩm "nặng mùi" nhưng đặc biệt tốt với sức khỏe của phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Đối với nhiều người, 3 loại thực phẩm dưới đây có mùi vị tương đối khó ăn. Tuy nhiên, chúng lại mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Sầu riêng

Với một số người, sầu riêng là loại trái cây nặng mùi và tương đối khó ăn. Tuy nhiên, ở Thái Lan, loại quả này lại được dùng để bồi bổ cho người bệnh, phụ nữ sau sinh vì chúng chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Sau riêng có tính nhiệt cao giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cảm giác lạnh bụng nên đặc biệt thích hợp với phụ nữ bị đau bụng kinh.

thuc-pham-nang-mui-01

Trái sầu riêng còn chứa axit folic (còn gọi là folate) hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi.

Lưu ý, ăn nhiều sầu riêng cùng một lúc có thể gây khó chịu, đầy bụng, khó tiêu. Người bị bệnh tiểu đường, béo phì không nên ăn loại quả này vì nó chứa nhiều đường và calo.

Tỏi

Ăn tỏi sẽ gây hôi miệng nhưng chúng là "thần dược" bảo vệ sức khỏe. Tỏi có chứa chất allicin có tác dụng kháng khuẩn mạnh, có khả năng chống lại một số loại vi khuẩn gây bệnh như Trichomonas vaginalis và Amip, phòng ngừa bệnh viêm âm đạo.

thuc-pham-nang-mui-02

Ngoài ra, nó còn có thể ức chế ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Không những thế, sử dụng tỏi còn giúp tóc đen và giảm rụng.

Rau mùi

Loại rau này có đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa, điều trị chứng viêm khớp và giảm bớt tình trạng viêm kết mạc.

thuc-pham-nang-mui-03

Ngoài ra, loại rau này còn chứa hóa quercetin có tác dụng chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có hại, đẩy lùi quá trình lão hóa, phòng ngừa các bệnh tim mạch, Alzhemer, thoái hóa điểm vàng.

Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, kali, kẽm, vitamin A và vitamin C giúp duy trì ổn định lượng đường trong máu và ngừa ung thư.