3 người dân tại TP.HCM từng đến bệnh viện ở Đà Nẵng, nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện địa bàn thành phố có 3 ca có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Kết quả ban đầu cho thấy các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM diễn ra chiều nay ngày 31/7, ông Nguyễn Tất Bình, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện có 3 ca có nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

Theo ông Bình, những trường hợp này bước đầu có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, đang chờ Bộ Y tế công bố. Hiện cả 3 trường hợp đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.Đây là những người từng có lịch sử điều trị bệnh và chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện ở Đà Nẵng.

nguy_co_1

Cụ thể đó là:

- Bệnh nhân NTH (SN 1965) làm nghề buôn bán có địa chỉ ở Quảng Ngãi. Ông từng điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 29/6 đến ngày 22/7.

Ngày 23/7, bệnh nhân cùng người nhà đi xe cấp cứu tự thuê của một nhà xe ở Quảng Ngãi từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào Bệnh viện Chợ Rẫy để khám bệnh. Cùng ngày, bệnh nhân về nhà ở quận Thủ Đức.

Ngày 28/7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và được đưa vào khu cách ly tập trung của quận Thủ Đức, lẫy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, còn chồng của bệnh nhân có kết quả âm tính.

- Bệnh nhân NTA (SN 1959, trú ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú). Ngày 20/7 đến ngày 23/7, bệnh nhân đi thăm và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân 436 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.Ngày 24/7, bệnh nhân cùng chồng đi máy bau vào TP.HCM về nhà tại quận Tân Phú, đến ngày 26/7, tự cách ly y tế tại nhà. Ngày 28/7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Quận Tân Phú, kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 30/7.

- Bệnh nhân PTTT (SN 1963, trú tại phường 12, quận 10). Từ ngày 1/7 đến ngày 20/7, bệnh nhân trực tiếp chăm sóc người thân là bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau đó đến ngày 25/7, bệnh nhân đi máy bay về TP.HCM tại quận 10 và cách ly tại nhà.

Ngày 27/7, bệnh nhân có ngứa họng, đàm trong ít nên vào Bệnh viện Quận 10 khám và đưa vào khu sàng lọc của bệnh viện, báo cho Trung tâm Y tế Quận 10 tiến hành cách ly tập trung.

Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển từ khu cách ly quận sang khu cách ly điều trị của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm dương tính vào ngày 30/7.

Cũng trong sáng nay, UBND TP.HCM có văn bản khẩn yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường và nhiều hoạt động khác, từ 0h 31/7.

Theo văn bản, yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác...Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường.

K